8 cách đơn giản để có góc thư giãn lí tưởng ngoài trời

Trong điều kiện chật hẹp ở các đô thị, chỉ cần một khoảng sân nhỏ trước nhà làm chỗ nghỉ ngơi đã là một điều quá tuyệt vời. Hãy khéo tận dụng khoảng không gian lý tưởng này để có một góc thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa. Dưới đây là 8 ý tưởng biến niềm yêu thích của bạn thành hiện thực:
Trong điều kiện chật hẹp ở các đô thị, chỉ cần một khoảng sân nhỏ trước nhà làm chỗ nghỉ ngơi đã là một điều quá tuyệt vời. Hãy khéo tận dụng khoảng không gian lý tưởng này để có một góc thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa. Dưới đây là 8 ý tưởng biến niềm yêu thích của bạn thành hiện thực:

1. Thiết kế một quầy bar nhỏ

quầy bar nhỏ 
Một quầy bar nhỏ xinh xắn trước nhà sẽ là chỗ thư giãn rất thú vị

Quầy bar này bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, đơn giản là nơi pha chế đồ uống hay một khu vực ăn uống đúng nghĩa đều tốt. Tuy nhiên, bạn cần thiết kế sao cho nó đúng nghĩa là một bar ngoài trời ở sự tiện lợi, vừa có thể nấu nướng, ăn uống như gian bếp thực thụ vừa được thoải mái thư giãn.

2. Mắc một chiếc võng mềm mại

góc thư giãn ngoài trời 
Một chiếc võng mềm mại thế này quả là nơi thư giãn ngoài trời tuyệt vời

Có lẽ đây là cách làm đơn giản mà cũng hiệu quả nhất. Nếu khoảnh sân nhỏ nhà bạn có cây lớn thì giải pháp này rất tuyệt. Bạn cũng có thể tự tạo 2 cây cột chắc chắn dưới bóng mát của dàn cây leo cũng tốt. Nếu không thể mắc được võng thì xích đu là giải pháp thay thế tuyệt vời.

3. Tạo một căn phòng nghỉ ngơi đúng nghĩa

sân vườn nhỏ 
Biến góc sân vườn nhỏ trở thành gian phòng ấm áp chỉ với một bộ bàn ghế cỡ lớn

Ý tưởng này cũng rất thú vị, bạn chỉ cần chọn bàn ghế và các vật dụng có chất liệu bền, đẹp là có thể "hô biến" góc sân vườn nhỏ phía sau nhà trở thành nơi nghỉ ngơi lí tưởng.

Hãy chọn đặt một bộ bàn ghế thật rộng rãi để những vị khách tới chơi cũng có thể ngồi thư giãn hoặc ngồi chờ thật thoải mái. Nếu đặt thêm một chiếc lò sưởi nữa thì không gian này sẽ trở nên ấm cúng vô cùng.

4. Ưu tiên nội thất màu xanh lá cây

nội thất màu xanh lá 
Nội thất màu xanh lá luôn mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu

Với phòng thư giãn sau nhà, bạn không nhất thiết phải trang trí quá cầu kỳ hoặc màu mè. Chỉ cần chọn một số đồ nội thất có màu xanh lá cây cũng đủ mang lại cho không gian này cảm giác mát dịu. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung một vài mô hình trò chơi ngoài trời như sân golf, tenis... để tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên.

5. Tự tạo một spa nhỏ

spa nhỏ ngoài trời 
Một spa nhỏ ngoài trời là nơi thư giãn tuyệt vời sau ngày làm việc mệt mỏi

Đừng ngại bố trí một bồn tắm nước nóng nhỏ ở cuối sân, vì nó có thể sẽ là nơi bạn muốn ra thư giãn nhất sau một ngày dài làm việc mệt nhoài. Hãy bố trí nó gần ở khu vực cửa phòng chính để bạn có thể nhanh chóng bước đến đó tận hưởng sự thoải mái nhẹ nhàng một cách nhanh nhất.

6. Cân nhắc về tần suất sử dụng

góc thư giãn 

Nhiều người luôn muốn được thư giãn ở khu vực nghỉ ngơi bất cứ thời điểm nào trong năm. Nếu có điều kiện, bạn có thể xây một căn phòng trên đỉnh núi với một chiếc lò sưởi để ngắm cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp bên ngoài mà không sợ bị lanh. Tùy thuộc vào thực tế, bạn có thể chọn đặt lò sưởi hoặc quạt sao cho phù hợp.

7. Dựng nhà chòi

nhà chòi 
Nhà chòi ngay phía sân sau là một gợi ý không tồi để có thể hóng gió, nghe tiếng côn trùng kêu

8. Thêm yếu tố nghệ thuật

không gian thư giãn ngoài trời 
Nếu thêm các chi tiết trang trí bạn sẽ thấy không gian thư giãn ngoài trời hoàn hảo hơn nhiều. Đơn giản
chỉ là một bức tranh hay sự nhấn nhá về màu sắc cũng đem lại những hiệu quả rõ rệt

(Theo CafeLand) 
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Truyện hay

Không tìm thấy Feed

Tư vấn