Các lễ hội ngày 1 tháng 7 âm lịch Hội Nguyễn Đình Chiểu

Hội Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch tạixã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Hội Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch tạixã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Các lễ hội ngày 1 tháng 7 âm lịch - Hội Nguyễn Đình Chiểu

Các lễ hội ngày 1 tháng 7 âm lịch - Hội Nguyễn Đình Chiểu

Hội Nguyễn Đình Chiểu

Thời gian: tổ chức vào ngày 1 tháng 7 âm lịch.

Địa điểm: xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đối tượng suy tôn: nhằm suy tôn nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

Nội dung: Phần lễ được tổ chức long trọng với lễ dâng hương và lễ mít tinh tại khu di tích Nguyễn Đình Chiểu. Sau khi bài “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” được xướng lên trong không khí trang nghiêm là các hoạt cảnh diễn lại tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga trong tác phẩm “Lục Vân Tiên” nổi tiếng của nhà thơ.

Phần hội cũng không kém phần sôi nổi với nhiều hoạt động như: bốc thuốc miễn phí, thi nấu ăn, kéo co, đập niêu, biểu diễn trống hội, Liên hoan đờn ca tài tử, thi hóa trang các nhân vật trong truyện “Lục Vân Tiên”, ngâm thơ, múa lân, thi đấu võ thuật,…

Đến với Lễ hội truyền thống văn hoá tỉnh Bến Tre, du khách còn có dịp tham quan triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre và các tác phẩm văn thơ của Nguyễn Đình Chiểu cũng như tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp văn chương của nhà thơ.

Lễ hội Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức hàng năm gắn với ngày sinh của ông là một ngày hội lớn, niềm tự hào của người dân xứ dừa. Qua lễ hội nhằm tuyên truyền, học tập, kế thừa những giá trị tư tưởng, nhân cách, đạo đức của nhà giáo, thầy thuốc, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, góp phần tích cực vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống văn hóa địa phương.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Truyện hay

Không tìm thấy Feed

Tư vấn