Bí Ẩn

Các ngày “Ly sào” tránh ăn hỏi, cưới xin –

Đó là các ngày: Tân Mão Mậu Thìn Mậu Ngọ Kỷ Dậu Tân Dậu Mậu Thân Mậu Dần Mậu Tý Nhâm Thân Kỷ Sửu Quý Sửu Bính Tuất Nhâm Ngọ Mậu Tuất Nhâm Tuất Quý Hợi Tân Sửu Kỷ Hợi Quý Tị Tân Hợi   Tân Tị Kỷ Tị   Bài diễn ca ngày “Ly sào” Tân Mão ngày ấy

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Đó là các ngày:

le_an_hoi_8

Tân Mão

Mậu Thìn

Mậu Ngọ

Kỷ Dậu

Tân Dậu

Mậu Thân

Mậu Dần

Mậu Tý

Nhâm Thân

Kỷ Sửu

Quý Sửu

Bính Tuất

Nhâm Ngọ

Mậu Tuất

Nhâm Tuất

Quý Hợi

Tân Sửu

Kỷ Hợi

Quý Tị

Tân Hợi

 

Tân Tị

Kỷ Tị

 

Bài diễn ca ngày “Ly sào”

Tân Mão ngày ấy dữ sao
Mậu Thìn, Kỷ Tị chớ mà hôn nhân
Mậu Tý với ngày Mậu Dần
Mậu Tuất, Nhâm Tuất lưu tâm chớ dùng
Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ không ưng
Kỷ Dậu, Kỷ Sửu đừng dùng làm chi
Tân Sửu, Quý Sửu nhớ ghi
Quý Tị, Kỷ Hợi, Tân Tị cùng thì Mậu Thân
Ly sào ấy chớ phân vân
Tránh xa, khỏi vạ phải cần nhớ lâu.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Rèm cửa hợp phong thủy cho mỗi không gian sống

Không ít người thắc mắc về việc lựa chọn rèm cửa phong thủy cho từng không gian sống trong nhà sao cho phù hợp, hãy cùng tham khảo.
Rèm cửa hợp phong thủy cho mỗi không gian sống

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

– Không ít người thắc mắc về việc lựa chọn rèm cửa cho từng không gian sống trong nhà sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Bạn sẽ tìm thấy đáp án dưới đây.

1. Không gian phòng khách  
Rem cua hop phong thuy cho moi khong gian song hinh anh
 
Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động. Thông thường là không gian lớn nhất trong nhà, đồng thời là cửa nạp khí lớn nhất về mặt phong thủy. Vì thế, việc bố trí nội thất nói chung, sử dụng rèm cửa phong thủy nói riêng cũng ảnh hưởng nhiều tới phong thủy phòng khách.   Nên chọn màu rèm cửa dựa vào mệnh trong bát tự của gia chủ. Kế tiếp, nên chọn những gam màu sáng làm chủ đạo nhằm lợi dụng sự phản chiếu của ánh sáng để hút thêm nguồn năng lượng tích cực, trợ giúp học hành, sự nghiệp hanh thông.   Lưu ý, nếu cửa sổ phòng khách mở ở hướng Nam, mùa hè cường độ chiếu sáng của ánh sáng mặt trời cao, dễ tạo ra “quang sát”. Lúc này cần phải phối thêm màu đậm vào rèm cửa để phân rõ hai tầng riêng biệt trong ngoài. Cách làm này nhằm tạo ra hiệu quả chống nắng và gió lùa tốt.   Thay rèm cửa sáng màu để sự nghiệp phất cao Treo tranh phong thủy phòng ngủ hợp mệnh 12 con giáp Kiểu phòng ngủ khiến bạn gặp ác mộng triền miên
2. Không gian phòng bếp
  Phòng bếp được coi là phòng lộc thực của cả nhà, lại chủ tài vận nên cần kín đáo một chút. Do đó, gia chủ có thể chọn rèm cửa màu đậm, tối màu để phát huy tác dụng hiệu quả trong việc tụ tài, giữ tài lộc.    Ngoài màu sắc, bạn nên chú ý tới hoa văn, hình vẽ trên vải. Nên chọn loại rèm có in họa tiết cát tường để tránh mang điều bất lợi tới cho gia đình.

3. Không gian phòng ngủ
 
Rem cua hop phong thuy cho moi khong gian song hinh anh
 
Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần yên tĩnh. Do đó, nên sử dụng loại vải chất liệu dày, tối màu để tạo khoảng riêng tư nhất định, đồng thời có lợi cho giấc ngủ.   Đây cũng là nơi bạn sẽ ở trong thời gian dài trong ngày, vì thế nên kết hợp lựa chọn màu sắc rèm sao cho phù hợp với ngũ hành bản mệnh. Nếu bạn mệnh Mộc nên chọn rèm màu lá, mệnh Hỏa chọn rèm màu đỏ, tím, mệnh Kim chọn rèm màu trắng, mệnh Thổ chọn rèm màu vàng, mệnh Thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm hoặc xanh dương.   4. Không gian phòng học, đọc sách   Phòng học hay đọc sách là không gian cần sự tập trung tinh thần cao độ, càng yên tĩnh càng tốt. Do đó, không nên sử dụng các loại rèm cửa có màu sắc lòe loẹt. Ngược lại, khuyến khích dùng màu nhã nhặn, màu đơn để tránh làm phân tán tư tưởng, tăng hiệu quả học tập, làm việc.
Chọn cây theo phong thủy né trở ngại trong sự nghiệp Bí quyết để sở hữu thư phòng có phong thủy trong mơ Vài mẹo phong thủy cho phòng đọc sách
5. Không gian phòng ăn
 
Rem cua hop phong thuy cho moi khong gian song hinh anh
 
Trong ngôi nhà, đây cũng là không gian cần đảm bảo không bị ánh sáng chói lóa hay tạp âm bên ngoài ảnh hưởng.   Do đó, nên dùng loại vải chất liệu dày dặn. Thêm nữa, nên chọn họa tiết in trên rèm là hình hoa, hoặc thêu hoa, hài hòa với không gian phòng ăn mỗi mùa trong năm. Mùa hè nên chọn vải có màu lạnh, màu đông thì dùng màu ấm, mùa xuân và mùa thu nên chọn màu trung tính.   Xét về tổng thể, màu sắc rèm cửa ở phòng ăn chỉ cần hợp tone với màu tường, màu bàn ăn và màu sàn là được.   6. Rèm ban công   Ban công là nơi mang tới nguồn khí trong lành cho gia chủ, giúp nguồn khí trong nhà lưu thông tốt. Sử dụng rèm cửa có gam màu tươi sáng sẽ mang lại hiệu quả trang trí tốt.   
► Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ chuẩn giúp phát tài phát lộc, tránh tai ương

Ngân Hà

Thay rèm cửa sáng màu để sự nghiệp phất cao
– Rèm cửa sáng màu cũng là một trong những vật phẩm phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến. Bên cạnh đó còn có tượng ngựa, tranh phượng hoàng,

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Tiền duyên là gì? Sao lại phải cắt tiền duyên?

Nhiều người mặc dù hình thức không xấu, gia đình căn bản, công việc đàng hoàng nhưng khó lấy chồng, trường hợp này thường được khuyên là phải
Tiền duyên là gì? Sao lại phải cắt tiền duyên?

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Nhiều người mặc dù hình thức không xấu, gia đình không khó, công việc đàng hoàng nhưng vẫn... ế, khó lấy chồng, không tìm được người phù hợp, trường hợp này thường được khuyên là phải "cắt tiền duyên".


► Xem bói tình duyên theo ngày tháng năm sinh để biết hai bạn có hợp nhau không

Khi rơi vào trường hợp đó đầu tiên các bạn nên xem lại chính con người mình, tính cách, lối sống của mình như thế nào? Con người không ai hoàn hảo cả như các cụ vẫn nói “cao không tới, thấp không thông” thì việc mình lại không tìm được hôn nhân dễ dàng như bạn bè cùng trang lứa cũng không có gì lạ. Sau khi xem xét bằng lý trí thì lúc đó ta sẽ cần hiểu đúng về việc nợ tiền duyên là gì? Cắt duyên âm là gì? để xem mình có rơi vào những trường hợp đó không.

Tien duyen la gi Sao lai phai cat tien duyen hinh anh
Ảnh minh họa

Nợ tiền duyên là gì?

  Tiền Duyên là duyên phận của một người ở kiếp trước, vì mắc nợ ân tình với người khác nhưng chưa trả được, chưa giải quyết xong. Nay theo quá trình chuyển nghiệp được tái sính làm người nên phải nhận quả báo từ kiếp trước.   Một người mà trong tiền kiếp xa xưa đã từng lấy vợ (hoặc lấy chồng), có hôn thú, có chứng kiến của bà con hàng xóm, họ hàng nội ngoại, có cúng lễ tổ tiên khi vu quy, nếu vì một lý do nào đó mà người chồng hoặc người vợ phải chầu tiên tổ khi tuổi đời còn trẻ, thì vong linh đó không thể nào siêu thoát, tái sinh luân hồi được vì còn nhiều vướng bận nơi cõi trần, tâm thức không thể nào thanh thản mà tu tập tiến hóa được.   Một người thì được luân hồi chuyển kiếp tái sinh, còn người kia với mối hận sầu buồn phiền trong lòng không thể có cách nào hóa giải thì vong hồn luôn dõi theo, đeo bám cái mối lương duyên dở dang của mình. Bởi vậy khi biết có duyên âm đeo bám thì người ta làm lễ "Trả nợ tiền duyên", ngay cả sớ cũng ghi rõ là "Lễ tiền duyên" chứ không ghi cắt tiền duyên. Trong lòng sớ thì có nội dung …“Cắt đoạn phu thê quyến luyến”… chứ không có chữ Cắt tiền duyên.   Như vậy có thể hiểu:
 
Tiền duyên là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ. Hoặc ở kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó nhưng không đến được với nhau. Sau khi mất, nếu “họ” chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào thì họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được rồi họ sẽ theo bạn đến cùng.   Duyên âm là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia. Thông thường “duyên âm” chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời.   Người nợ tiền duyên thường hay có những giấc mơ đi chơi, yêu thương, quan hệ như vợ chồng với một người nào đó trong giấc mơ… các bạn xem thêm ở bài viết này: Dấu hiệu nhận biết bạn có “duyên âm”   Từ trước đến nay nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có “tiền duyên”. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có “tiền duyên”. Chỉ có điều, “tiền duyên” đó ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào. Và “duyên âm” không chỉ xảy ra với nữ giới mà đôi khi xảy ra với cả nam giới.   Theo dân gian, nếu hai người yêu nhau say đắm, trao nhau những gì gọi là thiêng liêng quý giá, thậm chí đã ăn hỏi, chuẩn bị hôn lễ… mà một trong hai người đó bất ngờ gặp tai ương, hoạn nạn mà qua đời, thì vong hồn người chết ấy nhất định đeo bám cái người còn sống là mối duyên tình của họ nay bị đứt đoạn. Âm linh sẽ tìm mọi cách ngăn cản những mối quan hệ tình cảm nam nữ với người mà đáng lẽ phải thuộc về mình, khiến cho người kia gặp nhiều khó khăn trục trặc trên con đường tiến tới hôn nhân. Trong trường hợp này thì người ta sẽ phải làm lễ "cắt tiền duyên", để không cho cái vong kia đeo bám phá hoại.
Những người bị một trong bốn tình huống sau đây được coi là quả báo tiền duyên:   1.Trục trặc trong tiền hôn nhân: Liên quan đến các vấn đề tìm hiểu, kết bạn để đi đến hôn nhân hay gặp nhiều sự khó khăn trở ngại, không thuận lợi. Vô duyên.   2. Không thành duyên phận: Hôn nhân đã định đến ngày giờ để cưới mà không thành phải hủy bỏ. Hoặc hôn nhân tưởng như đã trong tầm tay, đến lúc quyết định thì lại hỏng, không thể cưới nhau được.   3. Không có con hoặc rất khó có con: Trường hợp hai người lấy nhau đã lâu không có con mà không liên quan đến bệnh tật, sức khỏe của hai người.   4. Không có hôn nhân lâu dài: Sau một thời gian chung sống, lựa chọn cuối cùng là bỏ nhau.   Nếu các bạn không có những biểu hiện như đã nêu ở trên thì hãy dùng lý trí để giải quyết vấn đề muộn màng trong hôn nhân của mình. Chưa chắc muộn mằn hôn nhân đã không tốt… chuyện “trâu chậm uống nước trong” vẫn có thể xảy ra.
Tien duyen la gi Sao lai phai cat tien duyen hinh anh
Ảnh minh họa
  Từ xưa đến nay người dân đi tìm câu trả lời cho câu hỏi duyên chưa tới thông qua một người thầy, người này có khả năng nhìn thấu âm dương và giúp họ cắt được duyên âm và nối duyên dương. Tuy nhiên, cũng phải tùy tình trạng nợ duyên đó như thế nào mà làm hình nhân thế mạng, thế duyên để trả nợ duyên. Có khi chỉ cần 1 hình nhân là đủ, nhưng cũng có thể phải cần đến 3-4 hình nhân thế mạng, thế duyên mới đủ.   Lễ trả nợ tiền duyên được thực hiện tại các đền thờ Thánh Mẫu ở trong các Chùa, Các Đền, Điện, Phủ khác ngoài Chùa. Người có thể làm việc này là các Pháp Sư, Đồng Thầy Tứ Phủ, Thầy cúng Tứ Phủ.   Không làm lễ trả nợ tiến duyên nơi Tam Bảo vì việc này không thuộc phạm vi giải quyết của Chư vị Phật, Chư vị Bồ Tát.
 
Mặc dù trong số các vị Bồ Tát, có Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là người duy nhất hóa giải được nợ tiền duyên. Nhưng việc này phải được thực hiện tại tư gia của những người có Căn Quả được hưởng lộc do Đức Quán thế Âm ban cho và có thờ Đức Quán Thế Âm. Thường những người này là những người: Có khả năng gọi Hồn. Có khả năng tìm mộ. Có khả năng thấu thị. Có khả năng ngoại cảm biết trước các sự việc và một số khả năng đặc biệt khác.

ST.

Tại sao có người nhớ được tiền kiếp, có người không? Cổng làng ma ám với xe Exciter, những cái chết bí ẩn, sự thật là gì? Thú chơi bùa ngải mới: Kuman Thong - Thực chất là Thần Tài hay nuôi ma trong nhà?

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Vận mệnh người tuổi Kỷ Mão theo Lục Thập Hoa Giáp

Lục Thập Hoa Giáp của Kỷ Mão là con mèo ăn mầm đậu, tướng mạo thanh tú, làm việc cẩn thận, thích tiêu dao tự tại, phàm gặp việc gì cũng lạc quan.
Vận mệnh người tuổi Kỷ Mão theo Lục Thập Hoa Giáp

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo


► ## giúp bạn tra cứu lá số tử vi trọn đời chuẩn xác

Giai ma van menh nguoi tuoi Ky Mao theo Luc Thap Hoa Giap hinh anh
 
Người mệnh Thành đầu Thổ là thiên kinh ngọc lũy, đế vương trong kim thành, hình long cuộn nghìn dặm, thế hổ chiếm cứ bốn phương. Mệnh này giỏi thích ứng với môi trường, tự biết bảo trọng giữ mình.
 
Lục Thập Hoa Giáp của Kỷ Mão ưa gặp Đinh Mão Lư trung Hỏa, Ất Hợi Sơn đầu Hỏa, Kỷ Mùi Thiên thượng Hỏa, chủ một đời hưởng phúc. Không nên gặp Thủy, không có tài. Không kỵ gặp Mộc, gặp Mộc càng kiên cố.
 
Thổ này được phân thành Thổ thành khí và Thố chưa thành khí. Nạp âm gặp Lộ bàng Thổ là Thổ đã thành khí, không cần dùng Hỏa. Nếu không có Lộ bàng Thổ là Thổ chưa thành khí, tất cần có Hỏa tương trợ. Gặp Thổ, ưa Canh Ngọ, Tân Mùi Lộ bàng Thổ; Mậu Thân, Kỷ Dậu Đại dịch Thổ.
 
Ưa nuôi dưỡng Mộc, ưa nhất gặp Quý Mùi Dương liễu Mộc, kỵ gặp Nhâm Ngọ, Quý Sửu Tang đố Mộc. Không ưa Canh Dần, Tân Mão Tùng bách Mộc, phạm vào chủ một đời không yên ổn. Kỵ Mậu Tuất, Kỷ Hợi Bình địa Mộc, phạm vào chủ bần cùng, yểu mệnh, cô độc.
 
Thủy ưa gặp Giáp Thân Tỉnh tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản hạ Thủy đều là cát lợi. Gặp Bính Ngọ, Đinh Mùi Thiên hà Thủy đến tương trợ cũng chủ cát lợi.
 
Duy kỵ Mậu Tý, Kỷ Sửu Tích lịch Hỏa, Quỷ Hợi Đại hải Thủy.
 
Lục Thập Hoa Giáp của Kỷ Mão: Chi khác có Tỵ là phạm Mã thần, cuối cùng tất sẽ phá bại, mọi việc đều trở về không. Trong sách cổ nhấn mạnh rằng lấy chồng kỵ lấy người phạm Mã thần.
 
Chi khác có Mão, vợ chồng duyên mỏng, có Dậu chủ con cái duyên mỏng.
 
Chi khác có Tý là phạm hình, còn phạm cả hàm trì, lục thân không có chỗ dựa. Mệnh nam được nhà vợ kính trọng, mệnh nữ tình cảm bị quấy nhiễu không yên. Nếu tọa thời chi, nên nương nhờ nơi cửa Phật.
 
Chi khác có Dần là mã bị hình, không nên làm kinh doanh, kỵ đánh bạc, đầu cơ, cũng chủ về tha hương nơi đất khách.
 
Chi khác có Ngọ là tốt, nhưng không nên có thêm Tý, là phá cách, chủ một đời thiếu thổn.
 
Người tuổi Kỷ Mão gặp năm Mão, Dậu thường trong nhà không yên ổn, không hại đến bản thân cũng hại đến người nhà.
 
Bạn đời không nên gặp người sinh năm Giáp, Ất. Nên tìm người sinh năm Nhâm, Quý.

Theo Tử vi toàn tập
 
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Dụng cụ vệ sinh văn phòng

Tất cả các dụng cụ vệ sinh văn phòng như chổi, đồ hót rác, thùng rác, cây lau nhà … được cho là những vật tượng trưng cho vận rủi.
 Dụng cụ vệ sinh văn phòng

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Trong phong thủy, những vật này cần phải được cất giấu ở một nơi xa khuất văn phòng, đặc biệt là tránh xa cửa chính.
 

 Dung cu ve sinh van phong hinh anh
Chổi là vật kỵ nhất trong văn phòng

Theo phong thủy, cây chổi được xem là vật kỵ nhất. Để cây chổi trong khu vực phòng làm việc sẽ quét sạch tất cả các vận may mang đến trong công việc. Nên cất chổi trong nhà kho hoặc tủ đựng dụng cụ vệ sinh. Tương tự như thế, thùng rác nên đặt ở những chỗ cách xa văn phòng và phải đậy nắp. Hoặc để sọt rác dưới bàn sao cho mọi người đứng ngoài cửa nhìn vào không thấy.

Theo Sách Phong Thủy để thành công trong công việc và kinh doanh


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

12 con giáp: Ngày sinh may mắn tiết lộ cuộc sống vinh hoa

Có những người sinh ra vào ngày đẹp nên được sao may mắn chiếu mệnh. Cả đời họ không phải bận nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo


Có những ngày sinh may mắn dành riêng cho từng con giáp. Những người được sinh ra vào ngày hoàng đạo được trời ban cho tài năng xuất chúng - một số rất thông minh, và một số có thể sống trọn đời bình an. Bạn có biết liệu mình có phải sinh ra vào ngày may mắn? Có điều gì đặc biệt mà bạn nên biết về ngày hoàng đạo của mình?

Tuổi Tí

Ngày may mắn: Mùng 4, 13, và 30 âm lịch

1. Người sinh ra vào ngày mùng 4 âm lịch của bất kì tháng nào trong năm Tý sẽ rất thông minh và hợp theo con đường nghiên cứu. Những người này sẽ tìm được một người bạn đời tốt và luôn trân trọng mình. Họ sẽ sống một cuộc sống ổn định ở tuổi thanh niên, có con cái hiếu thảo và của cải dồi dào ở độ tuổi trung niên, và sống một cuộc sống hạnh phúc khi về già.

2. Những người người sinh ra vào ngày 13 âm lịch trong năm Tý sẽ được ban phước lành vô hạn và may mắn. Họ rất dễ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình. Những người này cũng sống lâu với của cải dồi dào.

3. Người sinh ra vào ngày 30 âm lịch rất liêm chính và thông minh. Họ luôn muốn làm việc thiện, Cuộc đời của họ chẳng bao giờ phải chật vật lo nghĩ về cơm áo gạo tiền. Họ sẽ sống một cuộc sống giàu có ở độ tuổi trung niên. Những người sinh ngày 30 âm cũng sẽ tận hưởng tuổi già vui thú với con đàn cháu đống.

 12 con giap: ngay sinh may man tiet lo cuoc song vinh hoa - 1

Tuổi Sửu

Ngày may mắn: 13 và 27 âm lịch

1. Những đứa trẻ sinh ra vào ngày 13 âm lịch trong năm Sửu sẽ có một tương lai vô cùng hứa hẹn. Chúng và con cái đời sau không phải lo lắng về kinh tế. Khi gặp khó khăn sẽ luôn có quý nhân giơ tay ra cứu giúp họ vượt qua cơn khốn cùng.

2. Ngày 27 âm cực kì may mắn với người sinh vào năm Trâu. Người nam thì trung thực, thẳng thắn, hào phóng và luôn sẵn sàng làm tất cả mọi việc bất chấp khó khăn. Họ sẽ giàu có và cưới được người vợ đẹp. Người nữ sinh ngày 27 thì thông minh và lanh lợi. Họ sẽ có cuộc sống bình an trọn đời.

Tuổi Dần

Ngày may mắn: 16 và 27 âm lịch

1. Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. Nhờ đó, họ dễ dàng có khả năng để tìm được một mối quan hệ hoàn hảo.

2. Nếu bạn tuổi Hổ và sinh vào ngày 27 thì không cần phải lo lắng về sự nghiệp của mình. Trong công việc, bạn luôn được quý nhân phù trợ. Bạn cũng sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con trai và cháu trai.

Tuổi Mão

Ngày may mắn: 26, 27, và 29 âm lịch.

1. Những người may mắn sinh ra vào ngày 26 âm lịch trong năm Mão hay đạt được địa vị cao và được mọi người tôn trọng. Kỹ năng chuyên môn mang lại cho họ thu nhập cao.

2. Sinh ra ngày 27 thì con người sẽ thông minh thiên về học thuật. Họ sẽ mang lại vinh dự cho tổ tiên. Họ cũng sẽ sống một cuộc sống giàu có và có thể trông đợi vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

3. Những em bé chào đời vào ngày 29 cực kì may mắn. Lớn lên, các bé trai nên đi theo con đường kinh doanh vì có lộc về tiền tài. Các bé gái thông minh, tốt bụng, và có khả năng quản lý tiền bạc cực kì tốt.

Tuổi Thìn

Ngày may mắn: Mùng 1 và 16 âm lịch

1. Những người tuổi Thìn vốn có cuộc đời sung sướng hơn các con giáp khác nhưng những người sinh ra vào ngày mùng 1 hàng tháng càng gặp nhiều may mắn. Họ sẽ có một sự nghiệp thuận lợi và có tiềm năng trở thành quan chức cấp cao.

2. Những người sinh ra vào ngày 16 âm lịch thông minh hơn những người bình thường. Họ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có do sự siêng năng và sự ham học hỏi kiến ​​thức mới.

 12 con giap: ngay sinh may man tiet lo cuoc song vinh hoa - 2

Tuổi Tỵ

Ngày may mắn: Mùng 1 và 23 âm lịch

1. Các bé sinh vào ngày mùng 1 trong năm Tỵ sẽ có một cuộc đời bình an và hạnh phúc.

2. Những người tuổi Rắn sinh vào đúng ngày 23 sẽ được ban cho lòng dũng cảm và trí tuệ. Trong suốt cuộc đời của mình, họ sẽ đạt được sự tôn trọng của nhiều người.

Tuổi Ngọ

Ngày may mắn: Mùng 5 và 20 âm lịch

1. Những người sinh vào ngày mùng 5 có thiên phú về nghệ thuật. Dù cho có khó khăn, họ cũng sẽ vượt qua và đạt được thành công trong sự nghiệp.

2. Người tuổi Ngọ sinh ra vào ngày 20 có một cuộc sống phong phú. Về già, họ sẽ tận hưởng cuộc sống bình an bên con cháu.

Tuổi Mùi

Ngày may mắn: Mùng 7 và ngày 30 âm lịch

1. 'Những con dê' sinh vào ngày mùng 7 rất hiền lành và khoan dung. Họ luôn nhận được sự quan tâm của hàng xóm và đồng nghiệp.

2. Những người sinh ra vào ngày 30 âm lịch trong năm con Dê rất may mắn và tài năng. Do đó, họ dễ dàng thành công trong cuộc sống.

 12 con giap: ngay sinh may man tiet lo cuoc song vinh hoa - 1

Tuổi Thân

Ngày may mắn: 14 và 28 âm lịch

1. Người tuổi Khỉ sinh vào ngày 14 sẽ sống một cuộc sống giàu có nhờ sự giúp đỡ từ cha mẹ và quý nhân.

2. Những em bé chào đời vào ngày 28 đã được sinh ra dưới một ngôi sao may mắn. Các bé sẽ có khả năng lãnh đạo thiên bẩm và hợp với những công việc chức quyền, người nổi tiếng. 

Tuổi Dậu

Ngày may mắn: mùng 4 và 26 âm lịch.

1. Người sinh ra vào ngày mùng 4 sẽ tạo dựng được danh tiếng ngay từ khi còn trẻ. Cuộc sống xa hoa sẽ kéo dài đến tận tuổi trung niên.

2. Người tuổi Gà sinh ra vào ngày 26 được trời phú cho tài kinh doanh. Họ luôn tìm ra cách tốt nhất để đầu tư và làm số tiền có trong tay sinh sôi nảy nở.

Tuổi Tuất

Ngày may mắn: Mùng 7 và 28 âm lịch

1. Những người tuổi Tuất sẽ sống lâu do sức khỏe hơn người khi được sinh ra vào ngày mùng 7.

2. Sinh ra vào ngày 28 âm lịch trong bất kì tháng nào của năm Tuất, mọi người đều sẽ được chòm sao may mắn chiếu mệnh, Họ sẽ có địa vị xã hội cao và một gia đình lớn.

Tuổi Hợi

Ngày may mắn: 17 và 24 âm lịch

1. Những người sinh ra vào ngày 17 vượt qua người bình thường cả về trí thông minh và lòng dũng cảm. Do đó họ sẽ nổi tiếng vì tính cách cao quý và uy tín của mình.

2. Người sinh ra vào ngày 24 đạt được sự tôn trọng của đủ mọi người từ các tầng lớp xã hội khác nhau. Nhờ vào khả năng chuyên môn của mình, cuộc sống của họ sẽ luôn dư dả.

 12 con giap: ngay sinh may man tiet lo cuoc song vinh hoa - 2
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Phong thủy cho phòng khách

Nơi tiếp khách có một vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có cũng như hạnh phúc của gia đình.

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

1. Vị trí

Phòng khách nên được đặt ở nơi có ít nhất hai bức tường bao quanh, tránh sử dụng căn phòng nằm sâu trong nhà. Một phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp nguồn năng lượng sống, năng lượng tài năng đi vào nhà mà không bị ngăn trở hoặc dần tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách tràn đầy sinh khí.

asa1-5993-1394248782.jpg

Phòng khách phải có đủ ánh sáng, đồ đạc được kê gọn gàng. Ảnh: Home Advisor.

2. Diện tích và nội thất

Trước khi xây nhà hoặc mua nhà mới, gia chủ nên chú ý đến diện tích của phòng khách. Một căn phòng rộng rãi, thoáng mát phù hợp làm nơi tụ họp cho gia đình và khách mời. Khi đó, các nguồn năng lượng bổ trợ sẽ có cơ hội đi vào phòng và lan tỏa ra không gian xung quanh.

Hãy bày trí đồ đạc tránh bị rối mắt, không kê quá nhiều đồ làm không gian căn phòng bị chật chội. Tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực.

Bạn nên chọn màu sắc đồ đạc trang nhã, hài hòa với sơn tường và thảm. Có thể đặt những bình hoa tươi hay phấn thơm để căn phòng thêm tươi sắc và thơm mát. Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (chứa năng lượng dương tốt) thì hãy đặt chúng ở vị trí bạn muốn bổ trợ, như hướng bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng nam (công danh và sự công nhận).

3. Bày trí nội thất theo la bàn phong thủy

Với hướng bắc (đại diện cho năng lượng thủy), gia chủ có thể treo tranh thác nước, suối nguồn hoặc hình ảnh con thuyền hướng về phía người xem. Bạn có thể đặt một bình thủy sinh hoặc chậu cá cảnh bên trong nuôi 8 chú cá vàng và một cá đen, đặt một hòn non bộ nhỏ có dòng nước chảy về hướng căn phòng. Sử dụng sắc lam và đen chủ đạo trong đồ đạc tại hướng này cũng là lựa chọn phù hợp.

Đối với hướng nam (năng lượng hỏa), bạn nên đặt những cây nến lớn, đẹp mắt; sử dụng đồ đạc bằng gỗ và có màu sắc như đỏ, hồng, da cảm và lục. Với hướng đông và đông nam (năng lượng mộc, thổ), gia chủ nên treo những bức tranh có khung gỗ, kê giá sách bằng gỗ, sử dụng màu lục và nâu là chính.

Ở hướng tây và tây bắc (năng lượng kim), gia chủ nên sử dụng tất cả đồ đạc bằng kim loại như khung tranh, đế nến và sử dụng các màu sắc chủ đạo như màu đồng, lam, vàng, xám. Đối với hướng đông bắc và tây nam (năng lượng thổ), gia chủ nên đặt những loại đá quý, khoáng sản, đồ gốm sứ hoặc thủy tinh, pha lê và sử dụng các tông màu như màu đất sét, nâu vàng, đỏ.

4. Sử dụng các biểu tượng bổ trợ sự thịnh vượng

Để gia tăng thịnh vượng, giàu có cho gia đình, trên bàn khách, gia chủ có thể đặt những vật như tiền xu mạ vàng hay thỏi vàng, đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, tránh đặt dưới sàn nhà hoặc bên trái phòng. Ở phía đông của phòng nên đặt đồng xu cùng một dải ruy băng màu đỏ hoặc bức tượng một con rùa đầu rồng ngậm tiền xu, hướng nhìn vào phòng ở phía đông nam.

Ngoài ra, có thể treo bức tranh hình con rồng ở phía đông hay đặt một tượng voi cũng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Ở hai bên cửa ra vào phòng khách, hãy đặt hai bức tượng khuyển canh giữ nhà.

5. Thiết kế ánh sáng phù hợp

Hệ thống đèn điện, ánh sáng tự nhiên và cách sử dụng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt cho phòng khách. Gia chủ nên bố trí phong phú các nguồn sáng như đèn bàn, đèn trần, đèn ốp tường và cửa sổ hợp lý để hứng ánh sáng và không khí tự nhiên. Cần lưu ý, tránh thiết kế hai hay nhiều cửa sổ trong phòng khách cùng một lúc để các nguồn năng lượng không bị tiêu hao hoặc gây nên tình trạng quá nhiều nguồn năng lượng ồ ạt, xung khắc nhau.

Nguyên tắc phòng khách hợp phong thủy quan trọng là hướng, cách bày trí đồ nội thất hợp lý và trên hết là tạo tâm lý thoải mái cho đại gia đình. Chỉ như vậy, không gian trong phòng khách mới thực sự là nơi gặp gỡ vui vẻ và đầy ắp tiếng cười của gia đình, bạn bè và người thân.

Đăng Linh


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Lễ Phục Sinh - Những điều hay nên biết

Ở các nước theo Thiên chúa giáo, lễ Phục sinh là một mùa lễ quan trọng để tưởng nhớ chúa Giêsu đã tái sinh lại sau ba ngày chết. Bên cạnh đây cũng là dịp họp mặt gia đình tặng quà cho các em nhỏ.

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

NGUỒN GỐC LỄ PHỤC SINH

Trong Kitô giáoTây phương, ngày lễ Phục Sinh tất cả rơi vào một Chủ nhật giữa 22 tháng 3 và 25 tháng 4. Ngày kế tiếp, thứ Hai, được công nhận là ngày nghỉ lễ chính thức của hầu hết các quốc gia có truyền thống Kitô giáo, nhưng không được quy định tại Hoa Kỳ, ngoại trừ trước kia ở một số tiểu bang, tất cả đã được bãi bỏ từ những năm 1980.

Lễ Phục Sinh và các ngày nghỉ liên hệ tới nó là những ngày lễ di động, tức là chúng không rơi vào một ngày cố định trong lịch Gregorian hay lịch Julian (là những lịch dựa theo sự vận hành của mặt trời và mùa). Thay vào đó nó dựa trên lịch mặt trăng tương tự - nhưng không giống hệt - lịch Do Thái. Ngày chính xác của lễ Phục Sinh thường vẫn còn là đề tài tranh luận.

Ngày Phục Sinh năm nay rơi vào ngày Chủ nhật 12/4 (Tây phương) và 19/4 (Đông phương). Vào Công đồng Nicaea thứ nhất năm 325, lễ Phục Sinh được quyết định tổ chức vào cùng một Chủ nhật trên toàn giáo hội, nhưng có lẽ chưa có phương pháp nào được chỉ định bởi Công đồng (không may là hiện không tìm thấy nguyên văn các quyết định của Công đồng). Thay vào đó, việc chọn ngày dường như tham khảo từ giáo hội ở Alexandria, một thành phố nổi danh về sự thông thái vào lúc đó. Thành phố này tổ chức lễ Phục Sinh vào Chủ nhật đầu tiên sau ngày thứ 14 đầu tiên của tháng âm lịch xảy ra vào hoặc sau 21 tháng 3.

Trong suốt thời Trung Cổ, cách tính này được diễn đạt ngắn gọn là lễ Phục sinh xảy ra vào Chủ nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn đầu tiên vào hoặc sau ngày xuân phân. Giáo hội Công giáoRôma dùng cách riêng để tính ngày Phục Sinh cho đến thế kỉ 6, sau đó có lẽ họ chuyển sang phương pháp Alexandria khi đổi sang lịch Julian bởi Dionysius Exiguus (không có bằng chứng rõ ràng về việc này cho đến thế kỉ 9). Hầu hết giáo hội trên các đảo Anh dùng phương pháp Rôma cuối thế kỉ 3 cho đến khi họ áp dụng cách tính Alexandria vào Công đồng Whitby năm 664. Các giáo hội trên lục địa châu Âu ở phía Tây dùng cách tính Rôma đến cuối thế kỉ 8 trong triều đại Charlemagne, và cuối cùng họ cũng chuyển sang dùng phương pháp Alexandria. Vì các giáo hội Tây phương hiện nay dùng lịch Gregorian để tính ngày, còn các giáo hội Chính thống Đông phương dùng lịch Julian, nên ngày lễ Phục Sinh của họ thường không trùng nhau.
Tại hội nghị thượng đỉnh ở Aleppo, Syria năm 1997, Hội đồng các giáo hội thế giới đề nghị cải cách phương pháp tính ngày lễ Phục Sinh dựa trên các tính toán theo quan sát thiên văn trực tiếp; điều này giúp loại bỏ khác biệt giữa các giáo hội Tây phương và Đông phương. Cải cách này được đề nghị áp dụng từ năm 2001, nhưng cuối cùng nó không được các thành viên sử dụng.

Ngoài những truyền thống tôn giáo có liên quan đến hoạt động kỷ niệm sự phục sinh của chúa Jesus, người theo Kitô giáo còn có truyền thống trao nhau những quả trứng Phục sinh, thường được làm từ sôcôla.

Trứng là biểu tượng từ xưa về sự sinh sản. Có một truyền thống là vào buổi sáng lễ Hiện xuống (một phần của lễ Phục sinh), người ta thức dậy sớm để ngắm mặt trời lên và dùng bữa trưa đặc biệt, như tổ chức một chuyến picnic cho cả gia đình.

Mặc dù kinh tế đang khủng hoảng nhưng người dân thế giới đặc biệt là người theo Kitô giáo năm nay vẫn rộn ràng đón Lễ Phục Sinh.

Một trích đọan trong Kinh Thánh viết: “Lễ Phục Sinh năm nào cũng nhằm vào Mùa Xuân, mùa hoa lá đâm chồi, nảy lộc phô bày một sức sống mới sau những tháng mùa đông giá lạnh. Sự sống trong Chúa Jesus cũng vậy.

Chúa đã chịu chết vì tội của nhân loại nhưng Chúa cũng đã phục sinh vì Ngài cầm sống chết trong tay. Chúa chịu chết vì tội của nhân loại để bản án tội lỗi được thi hành, nhưng Chúa cũng đã sống lại để minh chứng Ngài chính là Thượng Đế và cũng để đảm bảo cho chúng ta về đời sống viên mãn trong Ngài.

Tội lỗi đã bị đánh bại qua cái chết và sự phục sinh của Chúa Jesus. Chính vì thế mà các con chiên có thể hoàn toàn đi theo con đường của Chúa và đặt niềm tin nơi Chúa”.

Dịp nhớ đến Chúa Vào những ngày đầu xuân tại châu Âu, người dân nô nức chuẩn bị cho mùa Phục sinh đến. Người Pháp gọi là Dimache de pâques và Lundi de Pâques có nghĩa là chủ nhật và thứ hai phục sinh, tính là ngày chủ nhật của tuần đầu tiên trong tháng 4. Ngày xưa lễ Phục sinh chỉ diễn ra trong khuôn khổ của các giáo dân, để tưởng nhớ vị chúa tái sinh sau khi chết đi. Theo truyền thuyết Rome thì trên đường sống lại, chúa bắt gặp các quả trứng sinh sôi nảy nở, hoa lá tưng bừng chào đón mùa xuân sau mùa đông giá lạnh, như các trẻ nhỏ vươn mình lớn lên. Cho nên để tưởng nhớ ngày này, gia đình giáo dân đi lễ nhà thờ thì các em nhỏ thường mang theo giỏ, bên trong là những quả trứng luộc chín và vẽ lên nhiều màu sắc sặc sỡ. Người lớn sẽ đem ra vườn giấu vào các gốc cây, bụi cỏ...

Khi chuông nhà thờ vang lên sau buổi lễ, trẻ con ào ra sân tìm kiếm trứng phục sinh. Sau đó là bữa ăn gia đình sum họp. Ngày nay, lễ Phục sinh cũng gần giống lễ Giáng sinh, dành cho tất cả dân chúng trên đất Pháp. Đây là dịp gia đình sum họp, ăn bữa cơm ấm cúng và tặng quà cho nhau. Người lớn không quên giấu các quả trứng được biến tấu với chất liệu chocolate xung quanh nhà. Các hình dáng nhỏ, to màu sắc luôn là điểm thú vị với bọn trẻ. Ngày hôm sau, trẻ con sẽ được người lớn dẫn ra ngoài chơi, thăm bạn bè hoặc vui chơi tại các công viên. Ngày vui chơi của trẻ con Trước ngày lễ, ở các trường cấp một, trường mẫu giáo và nhà trẻ đều treo lủng lẳng những hình hoạ vui mắt. Các buổi vui chơi "Săn trứng" trong khu vườn nhỏ tại trường được diễn ra vào ngày cuối của buổi học.

Phần thưởng là những quả trứng mà các em tìm được. Hầu như tất cả các siêu thị lớn nhỏ, các cửa hàng bánh kẹo đều ưu tiên cho dịp này. Kẹo chocolate được ưu ái nhất. Các nhà sản xuất nắm bắt thời cơ cũng tạo ra nhiều hình thù vui mắt nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cho trẻ con. Những quả trứng bằng chocolate bên trong sẽ có bất ngờ một món quà nhỏ là một chú "lính", một chú thỏ trắng, nâu hay một chú gà... được thay đổi tuỳ theo năm. Ở các công viên lớn, rất nhiều ngôi nhà nhỏ bên trong được lót bằng một lớp rơm màu vàng óng xen lẩn những quả trứng bên dưới, bọn trẻ xếp hàng chờ đến phiên mình để được "săn trứng". Món thịt cừu không thể thiếu trong bữa ăn cũng như món gà tây trong mùa Tạ ơn tại Mỹ hàng năm.

Đùi cừu được tẩm ướp từ đêm hôm trước từ các loại gia vị riêng, phủ lên một lớp lá thơm sau đó là các loại rau củ xếp xung quanh và đem đút lò. Bàn ăn được trang trí hai lớp mặt bàn màu trắng, ly và dĩa đẹp cũng được đem ra sử dụng. Món đùi cừu chính được cắt ra từng miếng nhỏ chia theo dĩa cho từng thành viên trong gia đình. Rượu vang đỏ và bánh mì được đi kèm. Ngoài ra còn có các món khác như món trứng chiên sữa và các món khai vị thơm lừng khác. Món bánh cho ngày Phục sinh đa dạng như các loại bánh được làm từ pate broche. Bánh được làm từ bột và trứng. Bánh mềm xốp ngọt, thường hình tròn tượng trưng như quả trứng tròn. Hoặc được trang trí thêm chocolate, các bánh hình thỏ cũng được ưa chuộng. Dĩ nhiên không thiếu những quả trứng bằng chocolate ngọt ngào. Lễ Phục sinh diễn ra vào dịp nước Pháp vừa tạm biệt mùa đông lạnh lẽo. Mùa xuân đến như mang sự sống, sự sinh sôi nảy nở của con người và thiên nhiên. Họ lại hy vọng một mùa xuân hạnh phúc và an lành.

Dịp nhớ đến Chúa Vào những ngày đầu xuân tại châu Âu, người dân nô nức chuẩn bị cho mùa Phục sinh đến. Người Pháp gọi là Dimache de pâques và Lundi de Pâques có nghĩa là chủ nhật và thứ hai phục sinh, tính là ngày chủ nhật của tuần đầu tiên trong tháng 4. Ngày xưa lễ Phục sinh chỉ diễn ra trong khuôn khổ của các giáo dân, để tưởng nhớ vị chúa tái sinh sau khi chết đi. Theo truyền thuyết Rome thì trên đường sống lại, chúa bắt gặp các quả trứng sinh sôi nảy nở, hoa lá tưng bừng chào đón mùa xuân sau mùa đông giá lạnh, như các trẻ nhỏ vươn mình lớn lên. Cho nên để tưởng nhớ ngày này, gia đình giáo dân đi lễ nhà thờ thì các em nhỏ thường mang theo giỏ, bên trong là những quả trứng luộc chín và vẽ lên nhiều màu sắc sặc sỡ. Người lớn sẽ đem ra vườn giấu vào các gốc cây, bụi cỏ...

Khi chuông nhà thờ vang lên sau buổi lễ, trẻ con ào ra sân tìm kiếm trứng phục sinh. Sau đó là bữa ăn gia đình sum họp. Ngày nay, lễ Phục sinh cũng gần giống lễ Giáng sinh, dành cho tất cả dân chúng trên đất Pháp. Đây là dịp gia đình sum họp, ăn bữa cơm ấm cúng và tặng quà cho nhau. Người lớn không quên giấu các quả trứng được biến tấu với chất liệu chocolate xung quanh nhà. Các hình dáng nhỏ, to màu sắc luôn là điểm thú vị với bọn trẻ. Ngày hôm sau, trẻ con sẽ được người lớn dẫn ra ngoài chơi, thăm bạn bè hoặc vui chơi tại các công viên. Ngày vui chơi của trẻ con Trước ngày lễ, ở các trường cấp một, trường mẫu giáo và nhà trẻ đều treo lủng lẳng những hình hoạ vui mắt. Các buổi vui chơi "Săn trứng" trong khu vườn nhỏ tại trường được diễn ra vào ngày cuối của buổi học.

Phần thưởng là những quả trứng mà các em tìm được. Hầu như tất cả các siêu thị lớn nhỏ, các cửa hàng bánh kẹo đều ưu tiên cho dịp này. Kẹo chocolate được ưu ái nhất. Các nhà sản xuất nắm bắt thời cơ cũng tạo ra nhiều hình thù vui mắt nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cho trẻ con. Những quả trứng bằng chocolate bên trong sẽ có bất ngờ một món quà nhỏ là một chú "lính", một chú thỏ trắng, nâu hay một chú gà... được thay đổi tuỳ theo năm. Ở các công viên lớn, rất nhiều ngôi nhà nhỏ bên trong được lót bằng một lớp rơm màu vàng óng xen lẩn những quả trứng bên dưới, bọn trẻ xếp hàng chờ đến phiên mình để được "săn trứng". Món thịt cừu không thể thiếu trong bữa ăn cũng như món gà tây trong mùa Tạ ơn tại Mỹ hàng năm.

Đùi cừu được tẩm ướp từ đêm hôm trước từ các loại gia vị riêng, phủ lên một lớp lá thơm sau đó là các loại rau củ xếp xung quanh và đem đút lò. Bàn ăn được trang trí hai lớp mặt bàn màu trắng, ly và dĩa đẹp cũng được đem ra sử dụng. Món đùi cừu chính được cắt ra từng miếng nhỏ chia theo dĩa cho từng thành viên trong gia đình. Rượu vang đỏ và bánh mì được đi kèm. Ngoài ra còn có các món khác như món trứng chiên sữa và các món khai vị thơm lừng khác. Món bánh cho ngày Phục sinh đa dạng như các loại bánh được làm từ pate broche. Bánh được làm từ bột và trứng. Bánh mềm xốp ngọt, thường hình tròn tượng trưng như quả trứng tròn. Hoặc được trang trí thêm chocolate, các bánh hình thỏ cũng được ưa chuộng. Dĩ nhiên không thiếu những quả trứng bằng chocolate ngọt ngào. Lễ Phục sinh diễn ra vào dịp nước Pháp vừa tạm biệt mùa đông lạnh lẽo. Mùa xuân đến như mang sự sống, sự sinh sôi nảy nở của con người và thiên nhiên. Họ lại hy vọng một mùa xuân hạnh phúc và an lành.

Nguồn: http://vietinfo.eu


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Chọn nghề và phương hướng ở thông qua ngũ hành tứ trụ –

Những người mệnh hoặc hành trong tứ trụ nhiều Mộc thường thích hướng Đông. Có thể thích hợp với những nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh có liên quan đến: Vật liệu gỗ, đồ gỗ, đồ gia dụng, đồ trang hoàng, gỗ thành phẩm, nghề giấy, trồng trọt, trồng ho

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

a, nuôi cấy giống cây, các vật lễ thần, hương liệu, các thực phẩm có tố chất thực vật.

am-duong-ngu-hanh

Những người mệnh hoặc hành trong tứ trụ nhiều Hỏa thường thích hướng Nam. Có thể thích hợp với những nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh có liên quan đến các phương diện như: Chiếu sáng, phát sáng, quang học, nhiệt độ lớn, dễ cháy, các loại dầu, các loại cồn, thực phẩm nóng, thực phẩm, cắt tóc, mỹ phẩm hóa trang, trang sức trên người, văn nghệ, văn học, dụng cụ văn phòng phẩm, học sinh văn hóa, văn nhân, tác giả, tác phẩm, biên tập, nhà giáo, hiệu trưởng, thư ký, xuất bản, công vụ, giới chính trị…

Những người mệnh hoặc hành trong tứ trụ nhiều Thổ thường thích nơi trung tâm, bàn địa. Có thể thích hợp với những nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh liên quan đến các phương diện như: Đất đai, bất động sản, nông thôn, gia súc, vải vóc, quần áo, đồ dệt, chất liệu đá, vùng núi, xi măng, kiến trúc, buôn bán nhà ở, áo mưa, ô dù,  các vật phẩm có chứa nước, đồ phông bạt,đồ cổ, người trung gian, luật sư, quản lý, buôn bán, thiết kế, cố vấn, làm về tang lễ, xây dựng bia mộ, quán lý nghĩa trang, tăng ni…

Những người mệnh hoặc hành trong tứ trụ nhiều Thủy thường thích hướng Bắc. Có thể thích hợp với những nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh liên quan đến các phương diện như: Hằng hải, các loại dung dịch lạnh khó cháy, băng tuyết, các loại cá, thủy sản, thủy lợi, đông lạnh, đóng băng, đánh bát, dọn rửa, nước chảy, càng khâu, bể bơi, ao hổ, phòng tắm, buôn bán thực phẩm nguội, phiêu du, lướt sóng: các tính chất thuộc Thủy: lưu động, tính liên tục, dễ thay đổi, tính chất mang tính âm, sạch sẽ, làm việc trên biển, du lịch, biểu diễn, vận động, hướng dẫn viên, dụng cụ đồ chơi, ảo thuật, phóng viên, trinh thám, công ty du lịch, dụng cụ cứu hỏa, dụng cụ câu cá, ngành y học, kinh doanh dược phẩm, bác sỹ , y tá, bói toán…

Những người mệnh hoặc hành trong tứ trụ nhiều Kim thường thích hướng Tây. Có thể thích hợp với những nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh có liên quan đến các phương diện như: Vật liệu tơ lụa hoặc các vật liệu đồ dùng kim loại, các đồ cứng chắc, quyết đoán, võ thuật, kiên định, quản lý, ô tô, giao thông, tiền tệ, công trình, giống cây, khai khoáng, đại diện dân ý, chặt gỗ, cơ khí…


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Tác dụng của gương trong phong thủy nhà ở

Theo quan điểm phong thủy nhà ở thì gương không chỉ là vật nội thất trang trí, nó còn ẩn chứa rất nhiều công năng to lớn.
Tác dụng của gương trong phong thủy nhà ở

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Trong mỗi căn nhà thường treo từ một tới nhiều chiếc gương, ngoài mục đích sử dụng thì gương còn là đồ trang trí nội thất với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Theo quan điểm phong thủy nhà ở thì gương còn ẩn chứa rất nhiều công năng to lớn.

phong thuy nha o hinh anh
Ảnh minh họa

 
  1. Khả năng khuyếch đại
 
Khả năng này của gương được ứng dụng khá phổ biến. Chiếc gương sẽ có tác dụng “phóng to” không gian tại vị trí đặt gương, ví dụ như phòng tập múa hoặc nhà hàng. Với mục đích thiết kế như vậy, qua chiếc gương người ta sẽ có cảm giác căn phòng dường như rộng ra gấp đôi. Nhưng nếu treo gương trong nhà ở cũng với mục đích này thì cần phải chú ý. Nếu phòng khách quá hẹp và dài (hình ống) thì nên treo gương theo chiều dài của tường để cân đối không gian, khiến cho bố cục căn phòng hài hòa hơn.
 
2. Khả năng chuyển hóa
 
Phong thủy tốt thường tuân theo quy tắc “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ” và nguyên tắc phía sau mỗi vật đều cần có chỗ tựa vững chắc. Mà trong nhà, phòng khách chiếm vị trí quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn tới gia vận. Phía sau ghế sô-pha trong phòng khách nên là một bức tường là tốt nhất, nếu treo gương tại vị trí này thì chỉ như “rắn vẽ thêm chân”, không những vô tác dụng mà còn rước thêm rắc rối, bởi gương cũng có tác dụng chuyển “Thật” thành “Giả”.

Chọn gương phong thủy trị đúng bệnh Muốn tăng gấp đôi tiền bạc hay hạnh phúc, hãy treo gương đúng cách Phong thủy gương soi trong trang trí nhà ở
3. Tái tạo năng lượng
 
Ai cũng biết gương có tác dụng phản xạ, đặt một vật trước gương nó sẽ phản xạ lại toàn bộ hình dáng của vật đó. Trong phong thủy, cửa đối diện cửa là cách cục bất lợi, làm cho vận đào hoa của gia chủ xấu đi và dễ bị vướng vào các chuyện thị phi. Nhưng nếu cửa đối diện với gương thì sẽ tạo ra tác dụng khác, bởi khi đó gương sẽ chính là một cánh cửa “ảo”, dù là hư ảo nhưng cũng có ảnh hưởng tới thực thế, nó sẽ giữ lại những nguồn năng lượng tốt, khiến cho chúng không bị mất đi.
 
4. Khả năng hư cấu
 
Nguyên tắc phong thủy nhấn mạnh không nên đặt gương chiếu thẳng ra giường ngủ. Phòng ngủ chính là nơi để nghỉ ngơi mà giường ngủ là trung tâm. Nếu gương chiếu thẳng vào giường ngủ, sẽ tạo ra một nguồn năng lượng hư cấu, ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như vận trình của người đó. Mặc dù là phản xạ chính hình ảnh của mình nhưng vẫn tạo cảm giác như là trong phòng có người ngoài, ảnh hưởng lớn tới sự riêng tư.

phong thuy nha o hinh anh
Ảnh minh họa
5. Bổ sung năng lượng
 
Theo ngũ hành thì Gương thuộc ngũ hành Kim, vì xưa kia người ta dùng gương bằng đồng và ngày nay gương được cấu tạo từ kính thủy tinh. Với một số người thuộc ngũ hành Kim thì gương là vật may mắn, nó có tác dụng bổ sung thêm, tăng cường thêm năng lượng và sức mạnh.
 
6. Phản xạ năng lượng

Gương có tác dụng rất tốt trong việc hóa giải những hình sát trong phong thủy. Ví dụ như nhà cao tầng, có ban công bên ngoài đối diện với góc nhọn hoặc hình thế thiên trảm sát thì có thể treo gương đối diện với hình thế này, như vậy sẽ có tác dụng phản lại sát khí do hình thế ấy tạo ra, phân tán sát khí ra ngoài, không cho ảnh hưởng tới người trong nhà.
 
Phương Thùy
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Xử nữ và cung mọc song tử –

Cung Mọc Song Tử và Mặt trời Xử Nữ Xử lý những thông tin nóng hổi nhất với tốc độ thần sầu là tài năng của bạn, bởi bạn thích tranh luận và làm cho mọi thứ rõ ràng. Sự cẩn thận và tỉ mỉ của bạn là không có đối thủ. Bạn có khả năng thuyết phục mọi ngư

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Cung Mọc Song Tử và Mặt trời Xử Nữ

Xử lý những thông tin nóng hổi nhất với tốc độ thần sầu là tài năng của bạn, bởi bạn thích tranh luận và làm cho mọi thứ rõ ràng. Sự cẩn thận và tỉ mỉ của bạn là không có đối thủ. Bạn có khả năng thuyết phục mọi người nghe theo ý kiến của bạn, dù cho chúng khá bảo thủ. Chính trị là lĩnh vực yêu thích của bạn, tuy nhiên bạn cũng dễ hứng thú với bất cứ lĩnh vực nào từ những ngành nghiên cứu cho đến thời trang và rồi động vật (chả liên quan đến nhau tí nào, nhưng thật sự là vậy).

di-tim-cung-moc-hay-chiec-mat-na-cua-moi-nguoi-2

Bạn dễ thích nghi và có thể sử dụng tính thích phê bình của mình vào bất cứ mặt nào trong cuộc sống. Bạn sẽ rất thành công trong ngành luật, nơi mà sự cẩn thận, chi ly và khả năng giao tiếp của bạn thực sự là một điểm cộng. Luôn muốn đóng góp vào việc phát triển xã hội, trong con người bạn tồn tại những đặc điểm của một nhà cải cách đấy!

Là một người hòa đồng và thân thiện, bạn thích tham gia những cuộc tụ tập với nhiều nhóm bạn khác nhau; điều này đôi khi lại khiến nhiều người thấy bạn hơi hời hợt. Có lẽ bạn nên tham dự những bữa tiệc thân mật và kéo dài lâu hơn (ví dụ như đến ăn tối với bạn bè) hơn là chỉ gặp mặt chóng vánh ở quán café. Về khoản ăn uống, bạn có một khẩu vị khá cầu kỳ như một nhà quý tộc thứ thiệt ngày xưa.

Điểm yếu của bạn nằm ở bản tính cả nghĩ và hay lo lắng. Sự sắc bén trong lời nói của bạn đôi khi cũng làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lâu dài. Và dù bạn thường không quá chú trọng thể dục thể thao, hãy quý trọng sức khỏe của mình hơn và đừng chỉ ngồi lì làm việc.
Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn lý trí và thường không thể hiện quá nhiều nhiệt tình. Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ với người khác giới. Những mẫu người tìm kiếm một tình yêu nóng bỏng và đầy đam mê có thể sẽ không hợp với bạn, dù kỳ thực bạn vô cùng chu đáo và tận tụy.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Mẹo phong thủy thúc đẩy tình cảm, hôn nhân cho 12 con giáp

Phương pháp phong thủy thúc đẩy tình cảm, hôn nhân dành cho người tuổi Ngọ chính là nên lựa chọn nơi có nước có nhiều cây xanh để ở.
Mẹo phong thủy thúc đẩy tình cảm, hôn nhân cho 12 con giáp

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

 Đối với người tuổi Thìn, đặc biệt là người đàn ông thì hôn nhân là việc rất quan trọng, hôn nhân có tốt đẹp thì họ mới có thể yên tâm làm việc, xây dựng sự nghiệp.


Meo phong thuy thuc day tinh cam, hon nhan cho 12 con giap hinh anh
Có nhiều cách để hâm nóng đời sống tình cảm vợ chồng
Có rất nhiều cách để “giữ lửa” cho hôn nhân, ví dụ như có thể thay đổi cách sống của mình, từ bỏ một vài thói quen xấu, bao dung hơn, quan tâm nhiều hơn với đối phương, cố gắng làm thỏa mãn mọi nguyện vọng của chàng/nàng, đồng thời thể thiện tình cảm một cách chân thành nhất, dành cho đối phương những lời có cánh, giữ hòa khí trong gia đình… có như vậy, nhất định cuộc sống cũng như sự nghiệp sẽ thuận buồm xuôi gió. Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể áp dụng một vài phương pháp phong thủy có tác dụng thúc đẩy vận đào hoa, tăng cường tình cảm vợ chồng.  

Người tuổi Tý: Thử di chuyển một vài món đồ trong nhà

  Nếu hôn nhân không như ý, người tuổi Tý có thể xem lại cách bày biện, bố cục của một vài món đồ trang trí trong nhà để có cảm giác thay đổi, cuộc sống sinh hoạt lúc nào cũng mới lạ khiến tinh thần tốt dần lên, thần khí tốt thì cách nhìn nhận mọi thứ cũng sẽ tốt lên. Tóm lại, tinh thần vui vẻ thì bầu không khí gia đình hài hòa, hôn nhân nhất định sẽ ngày càng bền vững.

 

Người tuổi Sửu: Đeo một vài món đồ trang sức

  Trong 12 con giáp, người tuổi Sửu thuộc tuýp người trầm mặc, ít nói, nhiều khi trong lòng có điều muốn nói nhưng lại không thể nói ra, khi giao tiếp, những người này tỏ ra thiếu tự tin, không dám thể hiện bản thân mình, lúc nào cũng có cảm giác thiếu an toàn, e dè trong vấn đề tình duyên, sợ mình gặp phải người không như ý. Nếu có món đồ gì có thể giúp họ tự tin hơn thì đó chính là đồ trang sức, có thể là chiếc vòng có hình Phật đã được khai quang, họ sẽ cảm thấy bản thân như được tiếp thêm sức mạnh, cảm giác tự ti dần mất đi và mạnh dạn hơn trong cuộc sống hôn nhân.

 

Người tuổi Dần: Lấy cương thắng nhu, nên nuôi cá

  Người tuổi Dần bản tính kiên cường, độc lập, có lập trường vững vàng, tính khó mạnh mẽ, năng lực phán đoán tốt nhưng vì những người này quá mức “sắc sảo” nên thường khiến người khác phải chú ý và sinh lòng đố kỵ, chơi xấu, phải đối phó với quá nhiều “tiểu nhân” khiến tinh thần của người tuổi Dần lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Để tâm thái an bình thì người tuổi Dần có thể nghĩ tới việc nuôi cá, đây là hoạt động giải trí có tác dụng giải tỏa tinh thần. Ngoài ra, hoạt động này còn có tác dụng thay đổi phong thủy nhà ở, khiến người tuổi Dần bớt nóng nảy, tính cách nhu thuận hơn, có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy vận trình tình cảm.
Meo phong thuy thuc day tinh cam, hon nhan cho 12 con giap hinh anh
Nuôi cá cũng là một phương pháp phong thủy cải thiện vận đào hoa

Người tuổi Mão: Thay đổi môi trường sống
 

Người tuổi Mão nên thay đổi cảnh quan nơi ở của mình một chút, trước cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ vợ chồng cần có yếu tố Thủy (nước), Thủy đại diện cho tài vận và cũng có tác dụng “giữ lửa” cho hôn nhân, khiến lòng người tĩnh lại, khi đối mặt với khó khăn, đôi bên có sự đồng lòng, chuyển nguy thành an, các cụ ngày xưa có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Bởi vậy, nếu người tuổi Mão muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng thì nên thay đổi phong thủy nhà ở của mình trước. 

 

Người tuổi Thìn: Phong thủy nhà ở thay đổi đời sống hôn nhân
 

Đối với người tuổi Thìn, đặc biệt là người đàn ông thì hôn nhân là việc rất quan trọng, hôn nhân có tốt đẹp thì họ mới có thể yên tâm làm việc, xây dựng sự nghiệp, vì vậy việc đảm bảo hạnh phúc hôn nhân luôn là mối quan tâm hàng đầu. Liên quan tới phong thủy, người tuổi Thìn nên bài trí cho không gian sinh hoạt nhà mình có sự thông thoáng, có nhiều cửa sổ, đón nhiều dương khí và cũng là để tầm mắt không bị cản trở, bó hẹp, việc này không chỉ ảnh hưởng tới vận thế mà còn có tác dụng to lớn trong việc thúc đẩy đào hoa vợ chồng. 

 

Người tuổi Tị: Vật phẩm phong thủy có thể thay đổi vận thế.

  Người tuổi Tị bản tính hào hiệp, không câu nệ nhưng nếu hôn nhân không hoàn hảo thì sẽ trở thành chướng ngại vật trên con đường thăng tiến sự nghiệp. Nếu muốn hôn nhân bền vững thì người tuổi Tị có thể trưng bày một vài vật phẩm phong thủy trong nhà, cụ thể là những vật biểu tượng, những linh vật có khả năng tăng cường sinh khí cho bản mệnh, như vậy sinh hoạt vợ chồng chắc chắn sẽ thuận lợi hơn.

 

Người tuổi Ngọ: Chọn nơi ở có nhiều nước và cây xanh
 

Người tuổi Ngọ có lối sống khá buông thả, không bao giờ có một khuôn mẫu chuẩn nào, cuộc sống phóng khoáng nhưng đôi lúc hơi quá đề cao bản thân mà không quan tâm tới cảm giác của người xung quanh, nếu trong cuộc sống hôn nhân mà vẫn như vậy thì sẽ khiến cho mối quan hệ đôi bên xuất hiện rạn nứt. Nếu không chủ động thay đổi, bù đắp thì người tuổi Ngọ sẽ khiến cho vết rạn nứt càng ngày càng lớn. Khi tính cách của hai người quá mạnh mẽ thì nên chọn nơi có nước có nhiều cây xanh để ở, như vậy môi trường xung quanh sẽ làm dịu bớt tính khí của một người, khiến tâm tình vui vẻ thoải mái, đồng thời trái tim cũng sẽ mềm đi nhiều, biết quý trọng đối phương hơn. Vậy nên, muốn hôn nhân bền chặt thì người tuổi Ngọ nên lưu ý điều này.

 

Người tuổi Mùi: Thay đổi phương vị giường ngủ

  Với người tuổi Mùi, phương vị giường ngủ có ảnh hưởng đặc biệt tới quan hệ vợ chồng, nếu giường ngủ kê ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng tới tâm thế của vợ hoặc chồng, hơn nữa, cảm giác khi sinh hoạt cũng không hề thoải mái. Người tuổi Mùi là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, luôn lấy mình làm trung tâm, mọi việc phải theo ý muốn cảu mình nên việc kê giường tất nhiên không thể không chú ý. Vậy nên, muốn thay đổi vận trình tình cảm thì có thể cùng đối phương thảo luận và tìm ra vị trí đặt giường mà cả đôi bên cảm thấy thuận tiện nhất, hài lòng nhất.  

Người tuổi Thân: Đặt gương trên cửa

  Trên cửa chính có treo một chiếc gương, một mặt là có thể “chiếu yêu, trừ tà”, một mặt là để giữ bản thân, tinh thần luôn tỉnh táo. Đối với người tuổi Thân, đôi khi biết rõ thứ mình muốn nhưng không biết làm thế nào để có lợi cho mình nhất. Trong cuộc sống hôn hân cũng vậy, bản mệnh không biết cách làm hài lòng đối phương, khiến mâu thuẫn sản sinh, hôn nhân xuất hiện nhiều khúc chiết. Vậy nên, người tuổi Thân nên treo một chiếc gương trên cửa chính để hóa giải tà khí, thúc đẩy hôn nhân của chính mình.  

Người tuổi Dậu: Có thể đeo trang sức hạt châu

  Người tuổi Dậu muốn thay đổi tình hình hôn nhân của mình thì có thể đeo trang sức hạt châu. Người tuổi Dậu cá tính cực đoan, trong đời sống vợ chồng nhiều khi gia trưởng khiến đối phương cảm thấy không thoải mái, khi bạn nổi nóng, đối phương có thể im lặng và chịu đựng nhưng về lâu về dài thì hạnh phúc sẽ dần rạn nứt, khoảng cách vợ chồng ngày một gia tăng, nếu như không khéo vun vén thì họa chia ly tiềm tàng. Người tuổi Dậu nên đeo trang sức hạt châu, vừa có tác dụng mang lại vận may, vừa có tác dụng giảm bớt tính khí hung hăng khiến tâm tình trở nên ôn hòa hơn, tình cảm vợ chồng sẽ được hâm nóng lại.
Meo phong thuy thuc day tinh cam, hon nhan cho 12 con giap hinh anh
Nên đặt cây xanh trong phòng ngủ để thúc đẩy tình cảm vợ chồng

Người tuổi Tuất: Có thể nuôi cá
 

Cá có thể mang lại vận may cho chủ nhân, cũng có thể giảm bớt u uất khí trong nhà, khiến tình cảm gia đình ấm áp, hòa thuận. Trong nhà có nuôi cá, vô hình trung khiến mọi người trong gia đình có cảm giác yêu thương nhau hơn, hòa hoãn bầu không khí căng thẳng giữa vợ chồng. Hơn nữa, cá là loại vật nuôi nhỏ, vô cùng đáng yêu, người tuổi Tuất sẽ có kha khá đề tài tán gẫu với đối phương về điều này, giảm thiểu tối đa xung đột giữa hai người, muốn thay đổi tình cảm hôn nhân thì nhất định phải nuôi cá. Người tuổi Tuất cũng khá nóng tính, nuôi cá còn là phương pháp rèn luyện sự nhẫn nại, kiềm chế sự nóng nảy của bản thân, tác dụng phong thủy thúc đẩy vận đào hoa rất tốt.  

Người tuổi Hợi: Đặt cây xanh trong phòng ngủ

  Nếu hôn nhân không như ý muốn thì nguyên nhân không gì khác chính là do người tuổi Hợi quá đề cao bản thân, mọi việc lấy mình làm trung tâm, không chủ động quan tâm nới nửa kia, lâu dần, “đồng sàng nhưng dị mộng”, ở bên nhau mà không biết nói gì với nhau. Để cải thiện tình trạng này thì trong phòng ngủ nên đặt một chút cây xanh, vừa có thể cải thiện tâm trạng, vừa có tác dụng phong thủy, khiến khoảng cách vợ chồng ngắn lại, có thể nói, cây xanh chính là “ông tơ bà nguyệt” se duyên lại cho hai người.
Lichngaytot.com
Thúc vận đào hoa nhờ những chi tiết nhỏ trên bàn làm việc Ấm tình đôi lứa với 6 vật phẩm phong thủy vượng nhân duyên Đừng quên địa điểm kị phong thủy đối với “chuyện ấy” Vợ chồng mệnh gì kết hợp với nhau thì đại cát đại lợi?

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Con giáp nào kết hợp với nhau sẽ thành thảm họa hôn nhân - VnExpress iOne

Nam tuổi Tý và nữ tuổi Ngọ hoặc nam tuổi Sửu và nữ tuổi Mùi là những cặp đôi oan gia .
Con giáp nào kết hợp với nhau sẽ thành thảm họa hôn nhân - VnExpress iOne

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

1. Nam tuổi Tý và nữ tuổi Ngọ

Chàng trai tuổi Tý thận trọng, thích giảng đạo lý và tuân theo những nguyên tắc nhất định. Trong khi đó, cô nàng tuổi Ngọ lại thích tự do bay nhảy và làm lãnh đạo.

Ty-3657-1410837589.jpg

Nếu cặp đôi này bên nhau, họ không thể tránh khỏi mâu thuẫn. Đặc biệt, sau khi kết hôn, cả hai đều cảm thấy áp lực và khó chịu với đối phương. Chuyện đứt gánh giữa đường là điều khó tránh khỏi.

2. Nam tuổi Sửu và nữ tuổi Mùi

Con trai tuổi Sửu tính khí nóng lạnh thất thường, chỉ cần chút tác động nhỏ là tâm trạng đã biến đổi 180 độ. Họ cuồng nhiệt, phá cách và thích những điều mới lạ, bất ngờ. Ngược lại, con gái tuổi Mùi đa sầu đa cảm, mong muốn đối phương mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối cho mình. 

Mui-1614-1410837589.jpg

Khi mới bắt đầu yêu, hai tính cách trái chiều này có vẻ “hút” nhau mạnh. Tuy nhiên, theo thời gian, đặc biệt là sau khi kết hôn, tình cảm đôi bên đều phai mờ vì cho rằng hai tính cách quá khác biệt.

3. Nam tuổi Dần và nữ tuổi Thân

Chàng trai tuổi Dần nóng tính, bướng bỉnh, không thích bị áp đặt hay ràng buộc và đặc biệt kém lãng mạn. Cô gái tuổi Thân lại thích nghe những lời đường mật, muốn người khác cưng chiều và mang lại nhiều lãng mạn thú vị cho mình.

Dan-9959-1410837589.jpg

Có thể nói, đây là cặp đôi oan gia, gặp nhau là nảy sinh mâu thuẫn nếu không ai chịu nhường nhịn. Khi đã kết hôn thì cuộc hôn nhân đó thực sự biến thành thảm họa cho cả đôi bên.

Xem tiếp

Mr.Bull (theo Dyxz)


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

12 Con Giáp - 5 con giáp thích soi mói người khác nhất

Top 5 con giáp thích soi mói người khác nhất bao gồm những con giáp nào? Lý do họ hay săm soi người xung quanh là gì vậy?
12 Con Giáp -  5 con giáp thích soi mói người khác nhất

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Quán quân: Con giáp Tý

Bạn có biết tại sao Tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp hay không? Vì nó có những thủ đoạn cao siêu, trong bất cứ hoàn cảnh nào đều thu được lợi ích lớn nhất mà chỉ phải tổn hao chút ít công sức. Khả năng soi mói người khác của con giáp này đạt mức chuyên nghiệp, thậm chí chỉ cần nhìn biểu hiện của người khác là họ đoán ngay ra chân tướng sự việc. Điều này là một trong những biệt tài, đồng thời là thủ đoạn cao tay giúp người tuổi Tý gặt hái được nhiều thành công.

Á quân: Con giáp Tị

Xem tử vi trọn đời tính cách  thiên bẩm của người tuổi Tị là độc lập chúa ghét phải gò bó trong một tập thể hay phải tuân theo hàng loạt quy tắc phức tạp. Con giáp này cũng không thích thú, thậm chí tỏ ra khó chịu trước sự thân mật giả tạo hay thái độ a dua nịnh hót. Đôi lúc hứng lên, họ thường soi mói hoặc “bới lông tìm vết” để vạch trần sự giả tạo của người xung quanh.

Hạng 3: Con giáp Dậu

Tính tình người thuộc con giáp này thường hiếu chiến, thích cãi lý thua thiệt với người khác. Tuổi Dậu hay soi mói, bới móc yếu điểm của đối thủ để làm căn cứ cho những tranh cãi mang tính biện luận của mình. Mặt khác, người tuổi Dậu tỏ ra hứng thú với sự bàn luận hay tranh cãi để tìm phương án giải quyết tối ưu cho một vấn đề. Và để chứng tỏ sự uyên bác trong nhận thức, họ luôn tỏ ra mình ở thế chủ động và là người giành chiến thắng cuối cùng.

Hạng 4: Con giáp Hợi

Nhìn bề ngoài, người thuộc con giáp Hợi có vẻ dễ bị mắc lừa, nhưng trên thực tế họ thông minh hơn mọi người nghĩ. Họ biết cách nhẫn nhịn và giữ thái độ điềm tĩnh để bảo vệ lợi ích của mình. Thêm một chiêu nữa là bí mật soi mói đời tư của người khác để nắm được yếu điểm của họ, tấn công lúc họ không phòng thủ để giành thắng lợi triệt để. Nhưng xem tử vi khuyên những bạn tuổi Hợi năm nay nên hạn chế can dự vào chuyện của người khác nha, không chừng sẽ rước bất lợi vào thân đó!

Hạng 5: Con giáp Thân

Con giáp này khá tinh ranh, thông minh có thừa nhưng đôi khi lại áp dụng nhầm chỗ và tự biến mình thành trò đùa mua vui cho mọi người. Người tuổi Thân tính toán chi li mọi chuyện, sao cho tốn ít công sức và tiền bạc nhất nhưng lại đạt được kết quả cao nhất. Đôi khi họ soi mói người bên cạnh đang làm gì để thừa nước đục thả câu, kiếm lợi cho bản thân mà không phải nhọc công suy nghĩ.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Ý nghĩa phong thủy của đá Mắt mèo –

Trong nhiều nền văn hóa xưa, người ta cho rằng chrysoberyl mắt mèo có khả năng trị được các bệnh của mắt.Mắt của viên đá chrysoberyl mắt mèo sẽ nháy được khi bạn chiếu 2 nguồn sáng lên nó và rồi xoay viên đá. Khi xoay viên đá, mắt sẽ tách ra thành 2

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”. Bài viết sau đây nói về Ý nghĩa phong thủy của đá Mắt mèo.

Nội dung

  • 1 Ý nghĩa của đá Mắt mèo
    • 1.1 Ý nghĩa phong thủy của đá Mắt mèo
  • 2 Một số công dụng của trang sức đá mắt mèo
  • 3 Bảo quản và làm sạch đá Mắt mèo

Ý nghĩa của đá Mắt mèo

Ý nghĩa phong thủy của đá Mắt mèo

Trong nhiều nền văn hóa xưa, người ta cho rằng chrysoberyl mắt mèo có khả năng trị được các bệnh của mắt. “Mắt” của viên đá chrysoberyl mắt mèo sẽ nháy được khi bạn chiếu 2 nguồn sáng lên nó và rồi xoay viên đá. Khi xoay viên đá, mắt sẽ tách ra thành 2 dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”.

Yếu tố giá trị quan trọng nhất của đá mắt mèo đó là độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt. Màu của chrysoberyl mắt mèo từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”, trong đó màu vàng kim có giá cao nhất.

Để thấy được hiệu ứng mắt mèo thì phải mài viên chrysoberyl theo dạng tròn hoặc ovan, phần mặt trên hình vòm, láng mịn, gọi là kiểu cabochon.

Cũng có một loại chrysoberyl trong suốt, có màu vàng đến màu vàng kim – mật ong. Những đá này thường được mài giác và làm ta nhớ đến các đá quý cũng có màu vàng và trong như saphia, topaz hay citrine.

Chrysoberyl là loại đá quý cứng chắc và vững bền, độ cứng 8,5 trên thang Mohs, với độ cứng chắc tuyệt vời. Do đó nó rất phổ biến trong các nhẫn của phái nam.

Chrysoberyl có hiệu ứng mắt mèo được tìm thấy ở Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, Ấn Độ và một số nơi khác.

Một số công dụng của trang sức đá mắt mèo

– Đeo trang sức đá mắt mèo làm cho chúng ta có được sức mạnh về thể chất, khuyến khích sự sáng tạo trong trí não, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung hơn để làm việc hiệu quả hơn.

– Trang sức đá mắt mèo rất thích hợp với các nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, những người làm về nghệ thuật. Nó giúp họ có được công việc ổn định và gặp nhiều may mắn hơn.

– Khi đeo trang sức đá mắt mèo, bạn sẽ cảm giác được mình trở nên dịu dang, ôn hòa hơn để có thể giao tiếp tốt trong các mối quan hệ xã hội.

Bảo quản và làm sạch đá Mắt mèo

Chrysoberyl là loại đá quý cứng chắc và vững bền, độ cứng 8,5 trên thang Mohs, với độ cứng chắc tuyệt vời. Do đó nó rất phổ biến trong các nhẫn của phái nam.
Rửa chrysoberyl bằng xà phòng trong nước ấm: dùng bàn chải chà vào phía sau viên đá là nơi có thể dính nhiều chất dơ.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Nghi thức Bông hồng cài áo trong Lễ Vu Lan

Người được hoa hồng sẽ thấy sung sướng nhớ rằng mình còn mẹ, và sẽ cố gắng để làm vui lòng mẹ, kẻo một mai người khuất núi có khóc than cũng không kịp nữa

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Cứ đến mùa Vu lan, hầu hết người Việt Nam, dù ở bất cứ nơi đâu, cũng đều được dự lễ “Bông Hồng cài áo”, để tưởng nhớ công ơn của Mẹ, dù còn hiện tiền hay không còn lưu dấu. “Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào được còn mẹ. Còn nếu anh mất mẹ, anh sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng. Người được hoa trắng sẽ thấy xót xa, nhớ thương không quên mẹ, dù Người đã khuất. Người được hoa hồng sẽ thấy sung sướng nhớ rằng mình còn mẹ, và sẽ cố gắng để làm vui lòng mẹ, kẻo một mai người khuất núi có khóc than cũng không còn kịp nữa”. (Tản văn “Bông hồng cài áo” của Hoà Thượng Thích Nhất Hạnh)

bong-hong-cai-ao-1

Mùa Vu lan về, tôi lại nặng trĩu lòng khi nhớ đến Mẹ. Thực ra nói và viết về Mẹ đã là một việc làm không phải, mà phải sống như Mẹ, sống tốt với Mẹ, bây giờ Mẹ không còn thì dù ta có nói hay mấy đi nữa cũng chẳng ăn thua gì đâu. Tuy vậy, trên thực tế vẫn có những câu thơ, những áng văn bất hủ để ca ngợi hình ảnh thiêng liêng và giá trị tình thương vô bờ bến của Mẹ, cũng chính là để nhắc nhở những ai có hạnh phúc đang còn Mẹ, rằng hãy đừng quên, và đừng làm Mẹ buồn khổ.

Trong nhân gian, ai mà lại không có Mẹ. Từ người làm vua cho đến kẻ cùng đinh hà tiện tất thảy đều do Mẹ sinh ra và nuôi lớn. Mẹ của người làm vua và Mẹ của kẻ cùng đinh hà tiện đều thương con như nhau, dù khổ đau lam lũ hay hạnh phúc cao sang thì giá trị tình thương của Mẹ vẫn luôn không thay đổi. Thế nhưng những người con thương Mẹ thì lại khác.

Tôi cũng được cài bông hồng, nhưng lại “phải” cài bông hồng màu Trắng, rất quý nhưng rất buồn. Nhìn mọi người cài hoa cho nhau trong những ngày lễ Cài bông hồng lúc trước tôi như chìm hẳn vào dòng suy tư miên man, và bỗng suy nghĩ về xuất xứ của ngày lễ này (lễ “Bông hồng cài áo”). Lễ cài bông hồng lên áo đã như là một lễ hội đối với người Việt nói chung và giới Tăng Ni Phật tử nói riêng, cho dù bạn có là Phật tử hay chưa phải là Phật tử bạn cũng được tham dự và được cài bông hồng, đó là giá trị tinh thần và giá trị văn hoá, giáo dục cao. Đã là lễ hội vậy nó có từ lúc nào? Tại sao lại là bông hồng mà không là loại bông hoa nào khác? Và lễ hội này là của người Việt Nam hay còn dân tộc nào khác?

Vào những năm cuả thập niên 60 ở thế kỷ trước, cài bông hồng trong một dịp kết thúc khoá tu do Hoà thượng Thích Nhất Hạnh tổ chức, theo Ngài là có một ý nghĩa đền đáp “Tứ ân” và để nhắc nhở với đại chúng trong lúc tham dự, về sự biết ơn, báo ơn nhằm hoá giải những oán kết giữa con người với vạn loại trong cuộc sống vốn có nhiều mối ràng buộc chằng chịt với nhau, đó cũng chính là tông chỉ của tình thương và hoà hợp.

Sau đó nghi thức “Bông hồng cài áo” được giới thiệu với người Việt từ một cuốn sách cùng tên của Hoà thượng Thích Nhất Hạnh, được viết vào tháng 8 năm 1962, cùng thời điểm đó nhạc sỹ Phạm Thế Mỹ đã sáng tác nhạc phẩm “Bông hồng cài áo” - đến nay bài hát đó được coi như là “bài hát vàng” (xin đừng hiểu lầm là “nhạc vàng"). Từ đó nghi thức cài bông hồng trong ngày Vu lan được phổ thông hoá và trở thành ngày lễ, đến nay là trên bốn mươi lăm năm.

Tại Mỹ, Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Đây là dịp mà những người mẹ nhận được nhiều thiệp, quà và hoa. Ngày của mẹ đầu tiên được tổ chức tại Philadelphia, năm 1907, dựa vào ý kiến của Julia Ward Howe năm 1892 và của Anna Jarvis năm 1907. Mặc dù trước đó chưa hề có Ngày của Mẹ nhưng vẫn có những sự kiện đặc biệt dành cho mẹ ở Hy Lạp trước đó để tỏ lòng thành đối với Người mẹ của các vị thần, Rhea, vợ của Cronut

Sau đó, tại Anh, vào những năm của thập niên 1600 vẫn có những ngày gọi là Ngày chủ nhật của Mẹ, được tổ chức trong dịp lễ Phục Sinh, vào ngày chủ nhật thứ tư. Vào ngày này, những nô lệ được trở về nhà thăm mẹ. Việc tặng mẹ những chiếc bánh đặc biệt cùng với việc tổ chức lễ hội cũng dần trở thành truyền thống.

Các nước trên thế giới cũng tổ chức Ngày của Mẹ vào những thời gian khác nhau trong năm. Tại Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thổ Nhĩ Kì, Úc và Bỉ, ngày của mẹ cũng được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm, sau dịp Lễ Tạ Ơn.
Nhật cũng lấy ngày Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5 là ngày của Mẹ (Mother's Day). Trong ngày này, con cái thường tặng mẹ hoa cẩm chướng đỏ (carnation) và những món quà nho nhỏ để bày tỏ lòng kính yêu mẹ.

Phong tục này khởi đầu từ thành phố Grafton, West Virginia (Hoa Kỳ) vào ngày 09 tháng 05 năm 1907 và người đầu tiên lấy hoa cẩm chường đỏ và trắng để vinh danh các bà mẹ là cô Anna Jarvis. Cô là người bỏ cả đời ra để vận động cho một ngày lễ mẹ trên toàn quốc Hoa Kỳ để vinh danh các bà mẹ, trong đó có thân mẫu của cô đã tận tụy nuôi 11 người con. Hôm đó là ngày chủ nhật mồng 9 tháng 5, Anna đã tổ chức một ngày Mother's Day trong nhà thờ nhỏ tại Grafton. Khi đó, Mother's day chưa được chấp thuận là National Holiday.

Anna Jarvis từ Grafton, West Virginia bắt đầu cuộc vận động để tổ chức Ngày lễ Quốc tế dành cho Mẹ. Anna Jarvis thuyết phục mẹ của bà ở nhà thờ tại Grafton để tổ chức Ngày của Mẹ ngay dịp giỗ của bà ngoại của bà. Thế là một loạt các nghi thức được tổ chức vào ngày 10 tháng 5 năm 1908 tại Philadelphia vào năm sau đó. Cùng với một số người khác, Anna Jarvis cũng bắt đầu viết những lá thư vận động gửi đến các nhà cầm quyền, thương nhân, chính trị gia để trình bày về việc tổ chức Ngày của Mẹ và họ đã thành công. Woodrow Wilson đã làm bảng thông cáo về việc chính thức tổ chức Ngày của Mẹ vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 từ năm 1914.

Các nước phương Tây có khởi nguồn phong tục ngày của Mẹ (Mother’s day) vào sau dịp Lễ Tạ ơn, vì hầu hết họ theo Thiên Chúa giáo, và dùng hoa cẩm chướng đỏ và trắng là theo truyền thuyết Ki tô giáo, hoa cẩm chướng sanh ra từ những giọt nước mắt của Đức mẹ Maria lúc bà theo chân Chúa Jesus trên đoạn đường vác thánh giá. Vì vậy, hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu bất tử của người Mẹ. Và trong ngày lễ là các con tặng quà, hoa, thiệp và bánh cho Mẹ (chứ không phải tặng nhau).

Do vậy ở người Việt ta có giá trị văn hoá và phong tục Á đông (đại đa số là theo Phật), nên lấy ý nghĩa tri ân và báo ân cha mẹ mà tặng hoa cho nhau để nhắc nhở nhau kính trọng cha mẹ, sống thật tốt với cha mẹ. Điều quan trọng là đối với người Việt bông hồng thông dụng và dễ thương nhất, mang quy ước biểu hiện tình yêu, và do có một khởi đầu từ nghi thức tặng hoa hồng trong khoá tu của Hoà thượng Thích Nhất Hạnh và giới thiệu nó trong cuốn sách có tựa đề “Bông hồng cái áo” của Ngài nên đến nay chúng ta sử dụng hoa hồng trong ngày lễ, chứ thực ra hoa gì cũng được, miễn đẹp là được rồi, với lại giá trị của sự việc là ở chỗ tinh thần chứ không phải ở hoa.

Tấm lòng đẹp thì hoa gì cũng đẹp, tấm lòng đã không đẹp thì hoa lưu ly cũng vậy thôi.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

“Điểm danh” các Nốt ruồi phú quý ở đàn ông

Bạn có biết rằng, mỗi vị trí nốt ruồi mọc trên cơ thể bạn sẽ báo hiệu một ý nghĩa liên quan đến vận mệnh của bạn không? Đó là thể là ý nghĩa tốt, cũng có thể là những ý nghĩa không mấy may mắn.

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Bạn có biết rằng, mỗi vị trí nốt ruồi mọc trên cơ thể bạn sẽ báo hiệu một ý nghĩa liên quan đến vận mệnh của bạn không? Đó là thể là ý nghĩa tốt, cũng có thể là những ý nghĩa không mấy may mắn. Vậy với đàn ông những nốt ruồi tốt nằm ở đâu? Cùng Thư viện Xem bói tìm hiểu những nốt ruồi phú quý của đàn ông dưới đây nhé!

1.      Nốt ruồi ở trán:

Nốt ruồi phú quý ở đàn ông đầu tiên phải kể đến là ở trán. Trán là vị trí thể hiện cho phúc đức của con người. Do đó, nếu nam giới có nốt ruồi ở trán thì sẽ là người có phúc đức và được hưởng phúc đức từ tổ tiên để lại. Có thể kể các Nốt ruồi phú quý  của đàn ông trên trán như nốt ruồi điền trạch (nhiều ruộng đất, bất động sản), nốt ruồi Cát tường (may mắn), nốt ruồi Phú Quý (giàu sang, xa hoa), nốt ruồi Quan Lộc (số hưởng làm quan)

2.      Nốt ruồi ở đuôi mắt trái:

Tại  vị trí này, nốt ruồi thể hiện chủ nhân là người thông minh, có tính tự lập, sáng tạo. Từ đó là giàu sang, phú quý lên từ tự lực cánh sinh. Do đó đây cũng được cho là Nốt ruồi phú quý ở đàn ông.

3.      Nốt ruồi ở lông mày:

Đàn ông có nốt ruồi ở lông mày cho thấy ngay từ nhỏ đã là người được sinh trưởng trong gia đình có địa vị về kinh tế, xã hội. Đó là bước tiền đề vững chắc cho họ phát triển, gây dựng kinh tế và trở nên giàu sang, phú quý sau này.

4.      Nốt ruồi ở trên gò má:

Đối với chị em phụ nữ, nốt ruồi trên gò má có ý nghĩa không mấy tốt đẹp vì nó thể hiện cho người phải chịu sự buồn khổ, hay khóc thầm. Nhưng nó lại là Nốt ruồi phú quý của đàn ông. Nó thể hiện chủ nhân là người có địa vị trong xã hội, giao thiệp tốt, kinh doanh giỏi. Do đó, nốt ruồi ở gò má rất có lợi cho đàn ông, đặc biệt là trong làm ăn buôn bán.

5.      Nốt ruồi ở mũi:

Mũi được biết đến là cung Tài Bạch (1 trong 12 cung trên khuôn mặt). Trong Nhân tướng học, chop mũi càng đầy đặn thì của cải càng dồi dào, cánh mũi dày thì tài sản tích lũy lớn. Do đó, nếu có nốt ruồi trên mũi sẽ tăng thêm vận khí tốt đẹp cho đàn ông.

Tuy nhiên, Nốt ruồi phú quý ở đàn ông chỉ khi nó nằm ở chóp mũi. Nếu nằm ở cánh mũi thì lại là sự trò rỉ tài lộc, không tốt, cần đặc biệt cẩn thận ở các năm 44, 45, 49 và 50 tuổi.

6.      Nốt ruồi ở cằm:

Một Nốt ruồi phú quý của đàn ông nữa là nốt ruồi ở cằm. Người có nốt ruồi ở cằm cả nam và nữ giới đều thể hiện cho người giàu có về ruộng đất, nhà cửa, bất động sản v.v Trong cuộc sống hiện nay, nhiều điền trạch chính là người vô cùng giàu có.

Bạn hay người đàn ông của bạn đã có những Nốt ruồi phú quý ở đàn ông như đã kể trên chưa? Nếu có thì xin chúc mừng các bạn nhé. Hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn như những gì đã truyền tải phía trên!

Xem thêm những bài viết khác:

7 nốt nốt ruồi giàu sang phú quý trên cơ thể phụ nữ

Ý nghĩa nốt ruồi ở lưng đàn ông

+ Nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì?

+ Đoán tài vận thông qua nốt ruồi ở nách

+ Xem bói nốt ruồi đoán tương lai, vận mệnh


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Lý giải việc nghe thấy âm thanh lạ trong giấc mơ

Không chỉ trong cuộc sống hiện thực mà ngay cả trong giấc mơ, những âm thanh kỳ lạ mà bạn đột nhiên nghe thấy chính là những dấu hiệu cảnh báo vận xui đang sắp
Lý giải việc nghe thấy âm thanh lạ trong giấc mơ

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

tới với bạn. 


Giải mã giấc mơ nghe thấy âm thanh lạ:

Mơ thấy âm thanh chậm rãi dễ chịu ngụ ý mâu thuẫn của bạn và người khác sắp được hòa giải, nếu âm thanh đó chói tai thì ngụ ý sự nghiệp của bạn phát triển gặp bất lợi.


Ly giai viec nghe thay am thanh la trong giac mo hinh anh
Ảnh minh họa

Mơ thấy âm thanh khóc lóc, than vãn ám chỉ việc bạn đang tức giận trước một hoàn cảnh chưa được tìm hiểu kỹ và đã làm tổn thương một ai đó.


Mơ thấy tiếng Chúa Trời ngụ ý bạn sẽ từng bước nâng cao đạo đức cũng như cuộc sống vô tư niệm của mình, đồng thời từ lối sống thanh tịnh đó mà bạn được mọi người xung quanh ngưỡng mộ.


Giải mã giấc mơ âm nhạc
Âm nhạc là nghệ thuật, giấc mơ về âm nhạc thường dự báo điềm lành nhưng nếu âm nhạc bị ngắt quãng trong giấc mơ thì đó không phải là tín hiệu vui đâu nhé.
Mơ thấy âm thanh ai oán hoặc cảnh cáo là điềm báo bản thân bạn hoặc những người thân cận phải trải qua nhiều việc bất hạnh.


Mơ thấy âm thanh rõ ràng có thể phân biệt là dấu hiệu không may, cảnh báo sắp xảy ra chuyện hoặc bệnh tật bất ngờ cũng ngụ ý gặp đại nạn và tổn thất lớn.


Mơ thấy tiếng thầy giáo điểm danh thì cực kỳ không tốt, ám chỉ việc bạn sắp nghe thông tin chết chóc từ bạn bè phương xa hoặc vì thông tin sai lệch mà làm cho bạn thêm đau khổ.


Ly giai viec nghe thay am thanh la trong giac mo hinh anh 2
Ảnh minh họa

Mơ thấy tiếng chuông tan lớp là ngụ ý trong cuộc sống hiện tại bạn chiến thắng được đối thủ cạnh tranh.


Mẹ mơ thấy tiếng con mình trong giấc mơ là ngụ ý cuộc sống sắp gặp khó khăn và khiến con người không thể lí giải.

Lichngaytot.com

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Đặt tượng quan công bảo hộ bình an trong xe ô tô

Theo phong thủy truyền thống, Quan Công là vị Võ Tài Thần quản lý tài vận, trấn trạch. Đặt tượng Quan Công phong thủy trong ô tô là cách cầu bình an rất tốt.
Đặt tượng quan công bảo hộ bình an trong xe ô tô

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo


Dat tuong quan cong bao ho binh an trong xe o to hinh anh 2
 
Vốn xuất thân là một nhân vật trong tiểu thuyết, nhưng nhờ cốt cách anh hùng và sự chính trực cùng tinh thần thượng võ, lễ nghĩa mà Quan Công trở thành vị thần phong thủy. Đặt tượng Quan Công trong nhà thứ nhất cầu tài lộc, thứ hai cầu bình an, bảo vệ gia đình.   Người di chuyển bằng xe ô tô, lái xe đường dài cũng có thể thỉnh vật phẩm phong thủy cát tường này đặt trên xe để những chuyến đi hanh thông, tốt đẹp và an toàn. Nguyên tắc khi sử dụng là:   5 chìa khóa VÀNG mở toang cánh cửa bế tắc
Đời là bể khổ, nhân sinh là đau thương, không một ai sinh ra và trưởng thành chỉ có hanh thông, vui vẻ. Bế tắc là chìa khóa của cuộc sống, mở

1, Đặt tượng Quan Công mặt hướng tới vị trí lái xe, không đặt ngược lại.
  2, Không nên đặt tượng quá to, quá nặng gây cản trở lái xe, chiếm diện tích. Không đặt tượng ở vị trí vướng tay lái, che khuất tầm mắt, che khuất kính chiếu hậu.   3, Đặt tượng ở vị trí cố định, có bệ đỡ và đảm bảo không đổ khi xe rung lắc.
 
Dat tuong quan cong bao ho binh an trong xe o to hinh anh 2
 
Trong xe nên thỉnh tượng Quan Công phong thủy hạ đao, với mong muốn cầu bình an và bảo hộ hơn là tăng cường sức mạnh. Quan Công hướng mặt vào trong xe có tác dụng xua đuổi tà khí, xui rủi và bảo hộ bình an.
  Cần phải tự mình đi thỉnh tượng về trưng trong xe, không nên trưng tượng do người khác tặng, sẽ mất linh. Tốt nhất là thỉnh tượng bằng đồng, được chế tác tinh xảo, không có tì vết. Khi thỉnh về đặt trong một tấm vải đỏ rồi làm lễ mở vải phủ tượng.   
► Xem phong thủy theo ngũ hành để đón lành tránh dữ

Trần Hồng

Xem Clip Quả báo có chọn người?

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Tài lộc của người tuổi Mùi theo từng tháng - P1

Tài lộc của người tuổi Mùi trong tháng Mão tốt đẹp, đầu tư có lợi, hơn nữa sẽ có những khoản thu ngoài dự kiến. Một số áp lực công việc có xuất hiện nhưng người
Tài lộc của người tuổi Mùi theo từng tháng - P1

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Tháng 1 (Âm lịch)

Tháng Dần đầu năm, người tuổi Mùi nên đặt ra hướng phát triển tốt nhất cho tương lai với kế hoạch càng cụ thể càng tốt. Sau đó, họ để tâm sức vào thực thi, đảm bảo sẽ thành công vang dội. Do có cát tinh chiếu mệnh nên tài lộc tháng tháng này của họ tương đối tốt đẹp. Thu nhập chính và phụ đều tăng đáng kể. Họ nên cố gắng phấn đấu tới hiệu quả cao nhất của công việc, đồng thời cũng nên cảnh giác trước những cám dỗ của cuộc sống.

Tháng 2 (Âm lịch)

Tài lộc của người tuổi Mùi trong tháng Mão tốt đẹp, đầu tư có lợi, hơn nữa sẽ có những khoản thu ngoài dự kiến. Một số áp lực công việc có xuất hiện nhưng người này sẽ nhanh chóng vượt qua. Tháng này, nếu giành được thế chủ động trong công việc, họ sẽ thu lại nhiều thành quả đáng tự hào. Điều quan trọng là họ cần có tư tưởng tiến lên, không chùn bước để thực thi kế hoạch đã định.

Tháng 3 (Âm lịch)

Tháng Thìn, do có sao xấu chiếu mệnh nên người tuổi Mùi gặp nhiều trắc trở trong công việc và kinh doanh. Họ nên bình tĩnh để suy xét kỹ mọi việc. Tạm thời, người tuổi Mùi không nên đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào để phòng rủi ro. Họ nên giữ sức khỏe trong tháng này bởi có thể gặp ốm đau, bệnh tật.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tháng 4 (Âm lịch)

Tài lộc trong tháng Tỵ của người tuổi Mùi như “mặt trời mới mọc”, khí thế bừng bừng, dù gặp khó khăn vẫn có thể giải quyết ổn thỏa. Do vậy, người này nên chuyên tâm phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, họ cần khiên tốn, nhã nhặn, tránh để người khác sinh lòng đố kỵ. Tài lộc có chiều hướng tốt lên, là cơ hội tốt để người tuổi Mùi đầu tư và sáng nghiệp. Ngay thời gian này, họ nên đặt ra những kế hoạch mới rồi nghiêm túc thực thi.

Tháng 5 (Âm lịch)

Tài lộc trong tháng 5 (tháng Ngọ) của người tuổi Mùi vẫn tốt đẹp. Sự nghiệp phát triển thuận lợi, công thành danh toại, có nhiều khoản thu bất ngờ. Tuy nhiên, họ cần có sự giúp đỡ của người thân. Trong tháng này, người tuổi Mùi nên cẩn thận trong quản lý tài chính. Họ có thể rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, lãng phí tiền của khiến thu không đủ chi.

Tháng 6 (Âm lịch)

Vận thế trong tháng Mùi xấu đi nhanh chóng. Người tuổi Mùi sẽ gặp một số rủi ro, cần đề phòng cảnh giác. Trong công việc có nhiều trở ngại, nếu không ứng xử tốt, người này dễ mắc phải sai lầm, bị cấp trên khiển trách. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cũng nên cẩn trọng trong kinh doanh để tránh bị đối tác lợi dụng.

(Theo Bách khoa toàn thư 12 con giáp)


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

9 con của rồng - linh vật phong thủy toàn năng (phần 1)

Người ta thường hay nhắc tới tác dụng phong thủy của rồng, nhưng ít ai biết rồng còn có 9 đứa con. 9 con của rồng cũng là những linh vật phong thủy mang nhiều ý
9 con của rồng - linh vật phong thủy toàn năng (phần 1)

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Người ta thường hay nhắc tới tác dụng phong thủy của rồng, nhưng ít ai biết rồng còn có 9 đứa con. 9 con của rồng cũng là những linh vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau.


► Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật

9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh
Bị hí

Bị hí là con trưởng trong 9 con của rồng, có hình dáng thân rùa, đầu rồng. Bị hí có sức mạnh vượt bậc, chịu được trọng lượng lớn nên thường được chạm khắc trang trí làm bệ đỡ cho các bệ đá, cột đá, bia đá.
 
9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 2
Li vẫn

Li vẫn, con thứ hai của rồng, là linh vật phong thủy có đầu rồng, miệng rộng, thân ngắn. Tương truyền li vẫn thích ngắm cảnh và thường giúp dân diệt hỏa hoạn nên được chạm khắc làm vật trang trí trên nóc các cung điện cổ, chùa chiền, đền đài... ngụ ý cầu trấn hỏa, bảo vệ bình yên cho công trình.
 
9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 3
Bồ lao

Bồ lao, con thứ ba trong 9 con của rồng, là linh vật phong thủy thích âm thanh lớn, thường được đúc trên quai chuông với mong muốn chiếc chuông được đúc có âm thanh như ý muốn.

9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 4
Bệ ngạn

Bệ ngạn, con thứ tư, có hình dáng giống hổ, răng nanh dài và sắc, có sức thị uy lớn. Theo truyền thuyết, bệ ngạn rất thích lý lẽ và có tài cãi lý đòi sự công bằng khi có bất công, nên thường được đặt ở cửa nhà ngục hay pháp đường, ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện.

9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 5
Thao thiết

Thao thiết, con thứ năm của rồng, là linh vật phong thủy có đôi mắt to, miệng rộng, dáng vẻ kỳ lạ. Trong 9 con của rồng thì thao thiết tham ăn vô độ, được đúc trên các đồ dùng trong ăn uống như ngụ ý nhắc nhở người ăn đừng háo ăn mà trở nên bất lịch sự.
 

ST
 

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Tứ hành xung là gì? Hiểu đúng để không còn bi kịch

Bạn nghe nhiều nhưng đã hiểu đúng về Tứ hành xung chưa? Tứ hành xung là gì? Có phải tất cả các con giáp thuộc Tứ hành xung thì sẽ xung khắc với nhau không?
Tứ hành xung là gì? Hiểu đúng để không còn bi kịch

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Hãy cùng Lịch ngày tốt đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.   Là người Việt Nam, chắc hiếm ai chưa từng nghe thấy cụm từ “Tứ hành xung”. Điều này được áp dụng với nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, từ xã giao bạn bè, cấp trên cấp dưới tới hợp tác làm ăn. Với nhiều cặp đôi, đây chính là lý do khiến họ không đến được với nhau, để rồi đôi lứa chia lìa, những con tim cùng chung nhịp đập mà lại chẳng thể thuộc về nhau.   Vậy bạn đã hiểu chính xác về khái niệm này hay chưa? Trong tử vi thì tứ hành xung là gì? Tại sao người ta lại kiêng kị sự kết hợp của những con giáp thuộc cục diện Tứ hành xung? Những câu hỏi này hôm nay sẽ được Lịch ngày tốt giải đáp nhé.

 

Tứ hành xung là gì?

  Trong số 12 con giáp, quan niệm dân gian cho rằng có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau:   1. Tý, Ngọ, Mão, Dậu   2. Thìn, Tuất, Sửu, Mùi   3. Dần, Thân, Tị, Hợi

Mời bạn đọc thêm: Tam hợp là gì, Lục hợp là gì, nên hiểu sao cho đúng?

 

Tại sao có quan niệm Tứ hành xung?

 

12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông, có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi. Trong 3 nhóm Tứ hành xung ở trên, các con vật thuộc nhóm đó được cho là khắc nhau, hay ăn thịt hoặc làm hại nhau, từ đó quy ra những người sinh vào những năm đó cũng sẽ không hợp nhau, khắc khẩu hoặc áp chế nhau về nhiều phương diện trong cuộc sống.


Tu hanh xung la gi Hieu dung de khong con bi kich hinh anh
 
 

Các con giáp thuộc nhóm Tứ hành xung đều xung khắc với nhau?

  Đa số người Việt đều hiểu rằng, tất cả những con giáp thuộc nhóm Tứ hành xung đều xung khắc với nhau. Nhưng thực tế thì đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Hai tuổi tương khắc chỉ dựa vào Tứ hành xung liệu có chính xác? Không phải cứ Dần Thân Tị Hợi thì người tuổi Dần sẽ khắc với người tuổi Hợi mà ngược lại, Dần Hợi còn Nhị hợp nữa.   Theo quan niệm âm dương ngũ hành, ta có quy ước ngũ hành ứng với 12 chi như sau:   Tý – Hợi thuộc hành Thủy  Sửu – Thìn – Mùi – Tuất thuộc hành Thổ Dần – Mão thuộc hành Mộc Tị - Ngọ thuộc hành Hỏa Thân – Dậu thuộc hành Kim   Trong 3 nhóm Tứ hành xung, vẫn tồn tại các cặp con giáp Nhị hợp. Các con giáp trong Tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp, tạo thành Lục xung.   Tý – Ngọ tương xung. Mão – Dậu tương xung. Dần – Thân tương xung. Tị - Hợi tương xung. Thìn – Tuất tương xung. Sửu – Mùi tương xung.   Trong tử vi về thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa. Các cặp xung khắc này được tính theo nguyên tắc Ngũ hành, tức là Hợi Thủy và Tị Hỏa xung khắc, Dần Mộc và Thân Kim xung khắc. Còn Dần Mộc lại được Hợi Thủy dưỡng, không có gì xung khắc.

Tu hanh xung la gi Hieu dung de khong con bi kich hinh anh
 

Xung khắc còn phải dựa theo mệnh

  Sự xung khắc giữa các con giáp không đơn giản xác định dựa vào địa chi mà còn bị chi phối bởi thiên can, tức chịu sự ảnh hưởng của mệnh nữa. Không phải người tuổi Tị nào cũng khắc với người tuổi Hợi.   Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã sử dụng hệ can chi gồm có 12 địa chi (hay 12 con giáp) và 10 thiên can. Mỗi can chi lại thuộc các hành riêng trong ngũ hành. 12 thiên can cũng được chia thành các yếu tố ngũ hành như sau:   Giáp, Ất thuộc hành Mộc. Bính Đinh thuộc hành Hỏa. Mậu Kỷ thuộc hành Thổ. Canh Tân thuộc hành Kim. Nhâm Quý thuộc hành Thổ.   Về tính chất âm dương, 12 thiên can và 10 địa chi cũng được chia thành 2 nhóm âm và dương.   Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương. Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi thuộc Âm. Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương. Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là Âm.   Lục Thập Hoa Giáp được tạo nên căn cứ vào nguyên tắc can dương ghép với chi dương, can âm ghép với chi âm, từ đó có 60 năm ứng với 60 hoa giáp. Khi kết hợp thiên can và địa chi với nhau tạo thành một năm thì năm đó sẽ có hành khác với cả can và chi, hay còn gọi là nạp âm Lục Thập Hoa Giáp.   Hai con giáp sẽ chỉ thực sự xung khắc với nhau nếu mệnh tương khắc. Chẳng hạn, ta có Tị và Hợi tương xung, nhưng tuổi Kỷ Tị lại là nạp Âm Mộc, không xung khắc với Kỷ Hợi nạp Âm Mộc hay Quý Hợi nạp Âm Thủy. Kỷ Tị và Kỷ Hợi là tương hòa vì cùng là Âm Mộc, còn Kỷ Tị với Quý Hợi là tương sinh bởi Mộc của Kỷ Tị sẽ được Thủy của Quý Hợi dưỡng.    Thực ra việc tương hợp hay xung khắc giữa người với người dựa trên rất nhiều yếu tố. Phải xét trên nhiều phương diện để đưa ra phán đoán chính xác. Nên hiểu rõ Tứ hành xung là gì, không có chuyện cứ không hợp tuổi là vạn sự sẽ trắc trở. Trong cuộc sống gia đình cũng như các mối quan hệ trong xã hội, dù hợp hay xung thì cũng nên nhường nhịn và thông cảm cho nhau, có thể mới có được cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.    An An   Tam tai là gì, vì sao Tam hợp hóa Tam tai? Hướng dẫn cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Cô nàng tuổi nào thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên - VnExpress iOne

Cô nàng tuổi Dậu bề ngoài có vẻ cứng nhắc nhưng lại tiềm ẩn nét đẹp duyên dáng và thanh lịch từ trong nội tâm.
Cô nàng tuổi nào thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên - VnExpress iOne

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Tuổi Dậu

dau-1813-1422024031.jpg

Cộng với đôi mắt long lanh biết nói, họ khiến những ai gặp gỡ, dù chỉ là lần đầu tiên, đều có ấn tượng khá sâu sắc. Đặc biệt, những anh chàng cá tính mạnh mẽ rất muốn che chở và bảo vệ cho cô nàng có trái tim yếu đuối này.

Tuổi Mão

Con gái sinh năm Mão khá ôn hòa và dễ mến. Hơn thế, mọi ngôn từ cử chỉ của họ đều nho nhã, điềm đạm, khiến mọi người cảm thấy thoải mái và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những cô nàng tuổi Mão lại rất coi trọng tình cảm nên dễ trở thành “mục tiêu” lý tưởng cho những anh chàng muốn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc. 

Tuổi Tý

ty-5169-1422024032.jpg

Duyên dáng nhưng hơi nhút nhát là đặc điểm thường thấy ở những cô nàng tuổi Tý. Lần đầu tiếp xúc với họ, hội đầu keo đều cảm thấy có sức hút kỳ lạ nào đó. Càng nghĩ như vậy, những anh chàng đó càng quyết tâm tìm hiểu, chinh phục và bảo vệ cô nàng tuổi Tý.

Tuổi Ngọ

Cô nàng tuổi Ngọ sở hữu tính cách vui vẻ, phóng khoáng và vô cùng nhiệt tình. Điều đó khiến họ nổi bật ở bất cứ nơi đâu. Nhiều anh chàng bị thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên là điều khó tránh khỏi. Dù chỉ nhìn thấy nàng tuổi Ngọ mỉm cười hay nghe thấy tiếng cười sảng khoái của họ, những “vệ tinh” xung quanh sẽ nhanh chóng tìm tới để góp vui cũng như hòa mình với họ.

Mr.Bull (theo Dyxz)


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Tình duyên của người tuổi Thân nhóm máu O

Những người tuổi Thân thuộc nhóm máu O thường thông minh, tài trí hơn người.
Tình duyên của người tuổi Thân nhóm máu O

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Nhờ ưu điểm này, họ có thể dễ dàng bày tỏ tình cảm với người mình yêu mến. Ngay cả những đối tượng có "trái tim băng" cũng trở nên thổn thức, rạo rực trước nghệ thuật tỏ tình của họ.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Những người này cũng rất biết cách hâm nóng tình yêu của hai người nhưng để tiến đến hôn nhân, họ cần phải kiên nhẫn hơn.

Đa số người tuổi Thân thuộc nhóm máu O thường không thích kết hôn. Họ sợ bị bó buộc bởi cuộc sống gia đình. Vì lẽ đó, sau khi kết hôn, họ muốn dành cho mình khoảng trời riêng và mong người bạn đời tôn trọng điều đó. Họ vẫn là những người chủ gia đình rất có trách nhiệm, đặc biệt trong việc chăm sóc con cái.

Để cuộc sống gia đình hòa hợp, nữ giới tuổi Thân thuộc nhóm máu O nên chọn bạn đời là những người đàn ông phóng khoáng, hài hước và có chung sở thích đi du lịch, dã ngoại. Nam giới nên xây dựng gia đình với những người phụ nữ hiền lành, dịu dàng. Sự kết hợp này sẽ mang lại cuộc sống như ý cho họ.

(Theo 12 con giáp về tình yêu hôn nhân)

 
 


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Sự nghiệp của người tuổi Dậu thuộc cung Thiên Bình

Điều mà bạn có thấy nhận thấy rõ nhất ở người tuổi Dậu thuộc cung Thiên Bình là tư chất nghệ thuật bẩm sinh vượt trội.
Sự nghiệp của người tuổi Dậu thuộc cung Thiên Bình

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Điều mà bạn có thấy nhận thấy rõ nhất ở người tuổi Dậu thuộc cung Thiên Bình (24/9 - 23/10) là tư chất nghệ thuật vượt trội. Ưu điểm này sẽ mang lại cho họ nhiều cơ hội trong lĩnh vực hội họa, ca múa nhạc, điêu khắc…

Su nghiep cua nguoi tuoi Dau thuoc cung Thien Binh hinh anh
Thiên Bình tuổi Dậu có tư chất nghệ thuật

Không chỉ tinh tế, cảm nhận tốt, có óc thẩm mỹ, họ còn có trí tưởng tượng phong phú. Nếu trở thành nhà văn, ca sĩ họ sẽ được nhiều người ngưỡng mộ và trở nên nổi tiếng.

Tuy rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp, nhưng họ lại không thể làm tốt nhiệm vụ của mình ở những công việc mang tính khuôn mẫu, nguyên tắc. Nếu bạn muốn khai thác nhân tài, hãy để họ được tự do cống hiến cho những thứ mà họ yêu thích.

Họ không giỏi lãnh đạo, quản lý người khác. Vì vậy, nếu trở thành người làm chủ họ sẽ không đảm nhiệm tốt được vai trò của mình.

Ở vị trí nhân viên, nếu được làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, chắc chắn họ sẽ đạt được nhiều thành công lớn. Tài năng của họ sẽ mang lại cho tập thể nhiều lợi ích. Tuy vậy, nếu bạn là cấp trên của họ, hãy nhớ rằng, đề bạt họ lên vị trí quản lý là một việc sai lầm. Thay vào đó, hãy tạo điều kiện để họ có thể tự do sáng tạo và phát triển ý tưởng của mình.

 

Theo 12 con giáp về sự nghiệp cuộc đời

 

 

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Những tục lệ trong đêm giao thừa trong Tết nguyên đán ở Việt Nam

Cùng tìm hiểu những tục lễ trong đêm giao thừa trong Tết nguyên đán ở Việt Nam, bạn nhé!

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Lễ Trừ Tịch hay lễ Giao Thừa

Lẽ trời đất có thủy khởi phải có tận cùng, một năm đã bắt đầu ắt phải có hết, bắt đầu từ lúc giao thừa, cũng lại hết vào lúc giao thừa. Theo Hán Việt Từ Ðiển của Ðào Duy Anh nghĩa là cũ giao lại, mới tiếp lấy. Chính vì ý nghĩa ấy, nên hàng năm vào lúc giao tiếp giữa hai năm cũ mới này, có lễ Trừ Tịch.

Ý nghĩa của lễ này là đem bỏ đi hết những điều xấu dở cũ kỹ của năm cũ sắp qua để đón những cái mới mẻ tốt đẹp của năm mới sắp tới.

Lễ Trừ Tịch theo người Tàu còn là một lễ khu trừ ma quỷ. Tục Tàu xưa vào ngày trừ Tịch, tức là ngày 30 Tết có dùng 120 trẻ con trạc chín mười tuổi, mặc áo thâm, đội mũ đỏ, cầm trống vừa đi đường vừa đánh để trừ khử ma quỷ, do đó có danh từ Trừ Tịch. Lễ Trừ Tịch cử hành vào lúc giao thừa nên lễ này còn mang tên là lễ Giao Thừa.

Xưa kia người ta cúng giao thừa ở đình, ông Tiên chỉ hoặc thủ từ đứng làm chủ lễ, nhưng người ta cũng cúng giao thừa ở thôn xóm nữa. Lễ giao thừa ở thôn xóm được tổ chức hoặc tại các văn chỉ nếu văn chỉ làng xây tại xóm, nếu không thì cũng tổ chức ngay ở điểm canh đầu xóm.

Ở đây vị được cử ra làm chủ lễ là vị niên trưởng hoặc vị chức sắc cao nhất trong thôn xóm. Một chiếc hương án được kê ra, trên hương án có đỉnh trầm hương hoặc bình hương thắp tỏa khói nghi ngút. Hai bên đỉnh trầm hương có hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến.

Lễ vật gồm chiếc thủ lợn hoặc con gà, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã, đôi khi có thêm cỗ mũ của Ðại Vương hành khiển. Lễ quý hồ thành bất quý hồ đa, nhưng dù nhiều dù ít, lễ vật bao giờ cũng phải gồm có vàng hương, vàng lá hay vàng thoi tùy tục địa phương và nhất là không quên được rượu, vì vô tửu bất thành lễ.

Ðến giờ phút này, chuông trống vang lên, ông chủ tế ra khấn lễ, rồi dân chúng kế đó lễ theo, với tất cả sự tin tưởng ở vị tân vương hành khiển, cầu xin ngài phù hộ độ trì cho được một năm may mắn, bao nhiêu sự không may năm trước sẽ qua hết. Tại đình làng, cùng với lễ cúng ngoài trời còn lễ thành hoàng hoặc vị phúc thần tại vị nữa.

Các chùa chiền cũng có cúng lễ giao thừa, nhưng lễ vật và đồ chay, đồng thời với lễ giao thừa nhà chùa còn cúng Phật, tụng kinh và cúng Ðức Ông tại chùa. Ở các tư gia, các gia trưởng thường lập bàn thờ ở giữa sân, hoặc ở trước cửa nhà, trường hợp những người ở thành phố không có sân, cũng một chiếc hương án, hoặc một chiếc bàn kê ra với lễ vật như trên.

Và ở các tư gia, tuy người ta vẫn cúng lễ giao thừa với sự thành kính như xưa, nhưng bàn thờ thì thật là giản tiện. Có khi chỉ là chiếc bàn con với mâm lễ vật, có khi lễ vật được đặt trên một chiếc ghế đẩu. Hương thắp lên được cắm vào một chiếc ly đầy gạo hoặc vào một chiếc lọ nhỏ để giữ chân hương. Có nhiều gia đình hương thắp đặt ngay trên mâm lễ, hoặc cấm vào các khe nải chuối dùng làm đồ lễ.

Cúng giao thừa ở ngoài trời

Ngày xưa quan niệm rằng mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một người có trí như quan toàn quyền. Năm nào quan toàn quyền giỏi giang anh minh, liêm khiết thì hạ giới được nhờ như: Ðược mùa, ít thiên tai, không có chiến tranh, bệnh tật...Trái lại, gặp phải ông lười biếng kém cỏi, tham lam...thì hạ giới chịu mọi thứ khổ.

Và các cụ hình dung phút giao thừa là lúc bàn giao, các quan quân quản hạ giới hết hạn kéo về trời và quan quân mới được cử thì ào ạt kéo xuống hạ giới tiếp quản thiên hạ. Các cụ cũng hình dung phút ấy ngang trời quân đi, quân về đây không trung tấp nập, vội vã, thậm chí có quan, quân còn chưa kịp ăn uống gì.

Những phút ấy, các gia đình đưa xôi gà, bánh trái, hoa quả, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà trời đã cai quản mình năm cũ và Ðón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm tới.

Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà.


Vì cứ tưởng tượng thêm thắt các hình ảnh nhà trời theo mình như vậy nên nhiều nhà có của đua nhau cúng giao thừa rất to và nghĩ cách làm mâm cúng giao thừa nổi lên bởi những của ngon vật lạ, trang trí cầu kỳ để các quan chú ý, quan tâm đến chủ hảo tâm mà phủ hộ cho họ với những ưu ái đặc biệt.

Trong Ðêm Giao Thừa, sau khi làm lễ giao thừa xong, có những tục lễ riêng mà cho tới ngày nay từ thôn quê đến thành thị vẫn còn nhiều người theo giữ.

Lễ chùa, đình, đền

Lễ giao thừa ở nhà xong, người ta kéo nhau đi lễ các đình, chùa, miếu, điện để cầu phúc cầu may, để xin Phật, Thần phù hộ độ trì cho bản thân và cho gia đình. Và nhân dịp người ta thường xin quẻ đầu năm.


Kén hướng xuất hành

Khi đi lễ, người ta kén giờ và kén hướng xuất hành, đi đúng hướng đúng giờ để gặp sự may mắn quanh năm. Ngày nay, người ta đi lễ nhưng ít người kén giờ và kén hướng.

Hái lộc

Ði lễ đình, chùa, miếu, điện xong, lúc trở về người ta có tục hái một cành cây mang về ngụ ý là lấy lộc của Trời đất Phật Thần ban cho. Trước cửa đình cửa đền, thường có những cây đa, cây đề, cây si cổ thụ, cành lá xùm xòa, khách đi lễ mỗi người bẻ một nhánh, gọi là cành lộc.

Cành lộc này mang về người ta cắm trước bàn thờ cho đến khi tàn khô. Với tin tưởng lộc hái về trong Ðêm giao thừa sẽ đem lại may mắn quanh năm, người Việt Nam trong buổi xuất hành đầu tiên bao giờ cũng hái lộc. Cành lộc tượng trưng cho tốt lành may mắn.

Về tục xuất hành cũng như tục hái lộc có nhiều người không đi trong đêm giao thừa, mà họ kén ngày tốt giờ tốt trong mấy ngày đầu năm và đi đúng theo hướng chỉ dẫn trong các cuốn lịch đầu năm để có thể có được một năm hoàn toàn may mắn.

Hương lộc

Có nhiều người trong lúc xuất hành đi lễ, thay vì hái lộc cành cây, lại xin lộc tại các đình đền chùa miếu bằng các đốt một nắm hương hoặc một cây hương lớn, đứng khấn vái trước bàn thờ, rồi mang hương đó cắm tại bình hương bàn thờ Tổ tiên hoặc bàn thờ Thổ Công ở nhà.

Ngọn lửa tượng trưng cho sự phát đạt. Lấy lửa tự các nơi thờ tự mang về, tức là xin Phật Thánh phù hộ cho được phát đạt tốt lộc quanh năm.

Trong lúc mang nấm hương từ nơi thờ tự trở về, nhiều khi gặp gió, nấm hương bốc cháy, người ta tin đó là một điềm tốt báo trước sự may mắn quanh năm. Thường những người làm ăn buôn bán hay xin hương lộc tại các nơi thờ tự.

Xông nhà

Thường cúng giao thừa ở nhà xong, người gia chủ mới đi lễ đền chùa. Gia đình có nhiều người, thường người ta kén một người dễ vía ra đi từ lúc chưa đúng giờ trừ tịch, rồi khi lễ trừ tịch tới thì dự lễ tại đình chùa hoặc ở thôn xóm, sau đó xin hương lộc hoặc hái cành lộc về.


Lúc trở về đã sang năm mới, người này đã tự xông nhà cho gia đình mình, mang sự tốt đẹp quanh năm về cho gia đình.

Ði xông nhà như vậy tránh được sự phải nhờ một người tốt, vía khác đến xông nhà cho mình. Nếu không có người nhà dễ vía để xông nhà lấy, người ta phải nhờ một người khác trong thân bằng cố hữu tốt vía để sớm ngày mồng một Tết đến xông nhà, trước khi có khách tới chúc Tết, để người này đem lại sự dễ dãi may mắn lại.Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp...

Tư vấn