Thiết kế nhà vệ sinh như thế nào?

Một số điều quan trọng trong việc thiết kế nhà vệ sinh

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Nhà vệ sinh nên ẩn sâu bên trong

Trong dương trạch, nhà vệ sinh là không gian tiềm ẩn nhiều khí dơ bẩn. Nếu nó được đặt ở những vị trí không thích hợp, nhưng luồn khí dơ bẩn, ô nhiễm này sẽ xâm nhập vào các phòng khác trong căn nhà, từ đó uy hiếp sức khỏe của mọi người, đồng thời, còn ảnh hưởng lớn tới vận thế của ngôi nhà. Ví dụ có người xây nhà vệ sinh ở ngay vị trí trung tâm ngôi nhà, như vậy đã phạm vào điều tối kỵ của phong thủy “uế khí nhập trung cung”.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy thì phòng vệ sinh cần ẩn sâu bên trong, tức là phía cuối cùng của ngôi nhà mới là vị trí tốt nhất. Chỉ như vậy mới tránh được những ảnh hưởng của khí trong nhà vệ sinh tổn hại đến sưc khỏe của mỗi người trong căn nhà. Đồng thời tránh được những bất lợi đối với vận thế của nhà ở do nhà vệ sinh không phù hợp gây ra.

Vị trí tốt nhất cho nhà vệ sinh

Thông thường, phương vị lý tưởng nhất cho phòng vệ sinh chính là phía Đông và phía Đông Nam của ngôi nhà. Vì ngũ hành hai phương vị này thuộc Mộc, còn nhà vệ sinh thuộc Thủy, Thủy có thể sinh Mộc. Có nghĩa là Thủy của phòng vệ sinh có thể làm sinh vượng hành Mộc ở phương vị Đông và Đông Nam.

Ngoài ra, phía Đông và Đông Nam là hai phương vị hướng dương. Điều này rất có lợi cho việc giữ gìn một bầu không khí thông thoáng, khô ráo cho nhà vệ sinh. Nhưng có một điều rằng, bồn cầu xả nước hay tắm giặt thì dòng nước chảy đều hướng xuống. Còn cây mọc hướng lên, vì thế tốt nhất trong nhà vệ sinh nên trồng những loại cây cao để tăng cường năng lượng hành Mộc.

Phong thủy bát trạch, Dương cơ thì cho rằng nhà vệ sinh nên ở các phương vị hung trong căn nhà, so với quái mệnh. Tức là các phương vị so với quái mệnh nó tạo ra các trạng thái, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh. Các nhà phong thủy của các phái này cho rằng, nhà vệ sinh, chuồng gia súc (nếu là nhà ở nông thôn) thì ở phương vị hung, bởi vì uế khí dơ trọc của nó có thể trấn áp hung khí, mang lại sự bình yên cho các thành viên trong ngôi nhà.

Thông gió, khô thoáng là yêu cầu then chốt

Trong ngũ hành, nhà vệ sinh thuộc Thủy, nước chính là yếu tố quan trong nhất ở đó. Thông thường, nếu nước quá nhiều thì khí ẩm ướt cũng sinh ra nhiều. Vì thế không khí trong phòng vệ sinh rất ẩm thấp. Theo nghiên cứu của khoa học, nếu hơi nước tích tụ nhiều trong phòng vệ sinh, không bay hơi được thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận thế của con người trên mọi phương diện. Vì thế cần phải giữ gìn phòng vệ sinh thông thoáng, mát mẻ. Trong tình hình này, cửa sổ là rất cần thiết.

Cửa sổ phòng vệ sinh không nên quá lớn, bình thường, nên thường xuyên mở ra. Ngoài ra, nếu có thể bày chậu cây xanh hoặc treo tranh thích hợp thì hiệu ứng phong thủy mà nó sinh ra càng rõ rệt hơn. Có gia đình lắp máy hút gió trong phòng vệ sinh, thực ra cách này là hoán đổi không khí này trái với nguyên lý âm dương trong phong thủy, vì thế để nâng cao sức khỏe và trạch vận, tốt nhất không nên lắp máy hút gió trong phòng vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với bất cứ cửa phòng nào

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nên nó không thích hợp để đối diện với bất cứ cửa phòng nào trong nhà. Kết cấu, cửa đối cửa cũng là một điều kiêng kị trong phong thủy học. Vì vậy, cửa mỗi phòng trong nhà phải đặt so le nhau một cách có trật tự. Đặc biệt, nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều khí ẩm ướt và mùi hôi, lại càng không thể đối diện với cửa phòng nào trong nhà.

Cửa chính của ngôi nhà chính là con đường liên kết và giữa bên trong và bên ngoài căn nhà, là nơi sinh khí đươc hút vào nhà. Một luồng sinh khí được lưu thông nhẹ nhàng trong nhà mới giúp cho việc nâng cao vận khí. Nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, chẳng khác nào khi vừa bước vào nhà đã phải đối diện với những mùi khó chịu từ nhà vệ sinh, và đương nhiên sẽ gây nhiều cảm giác khó chịu, ức chế về tâm lý cho con người. Điều này không chỉ không phù hợp với tâm lý học, sinh học mà còn đi ngược lại với phong thủy, vì vậy trong quá trình thiết kế, xây dựng cần phải lưu tâm điều kiện trên. Ngoài ra, nhà vệ sinh không nên sát nhà bếp, điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà bếp cũng như phong thủy chung của ngôi nhà.

                                   Những đại kị trong phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bừa bãi là điều đại kỵ

Nhiều người có thói quen bỏ những đồ đạc không dùng đến vào phòng vệ sinh. Cách làm này không phù hợp với phong thủy.

Đối với nhà vệ sinh nên được bày đơn giản là tốt nhất. Thông thường chỉ để trong đó những vật dụng cần thiết là được. Vốn dĩ nhà vệ sinh đã sinh ra nhiều mùi khó chịu nên việc lưu thông không khí là vô cùng quan trọng. Nếu bên trong bày quá nhiều đồ đạc lộn xộn, chắc chắc sẽ ảnh hưởng đến nguyên tắc này. Nhà vệ sinh chất đồ đạc lộn xộn cũng đi kèm với mất vệ sinh. Đây chính là một điều đại kị trong phong thủy.

Lựa chọn màu sắc thuộc Thủy

Lựa chọn màu sắc đa dạng để trang trí phòng vệ sinh sẽ thể hiện được phong cách và cá tính của người sử dụng. Nhưng bạn cần chú ý, lựa chọn và phối hợp màu sắc trong nhà vệ sinh, nhất định phải phù hợp với yêu cầu của phong thủy, nếu không nó sẽ không mang lại vận thế tốt chó gia đình bạn.

Trong ngũ hành, nhà vệ sinh thuộc Thủy, mà Kim có thể sinh Thủy vì thể nên dùng màu đen, màu lam thuộc Thủy hoặc màu trắng, màu bạc thuộc Kim để trang trí trong phòng vệ sinh. Ở đây kỵ những màu quá chói như màu đỏ, màu tím đậm…vì những màu này sẽ khiến tâm trạng con người cảm thấy bức bối, khó chịu và áp lực.

Khi trang trí phòng vệ sinh, bạn không nên coi thường tác dụng của màu sắc. Nếu đơn thuần chỉ là sở thích của bản thân để chọn lựa, rất có khả năng sẽ không phù hợp mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ dùng màu đỏ, màu vàng trang trí trong phòng vệ sinh thì có thể sẽ khiến người trong gia đình bị bệnh tật quấy nhiễu.

Không được để bồn cầu làm hỏng vận khí của bạn

Bồn cầu là đồ dùng quan trọng nhất trong phòng vệ sinh, vị trí và bố cục của nó có ảnh hưởng tới vận thế của ngôi nhà ở một phạm vi nhất định.

Trong phong thủy học, bồn cầu không được đối diện với cửa chính hơn nữa càng xa cửa chính càng tốt. Chỉ có như vậy vận khí tốt của bạn mới không bị đuổi đi. Cho nên bồn cầu có vị trí không tốt, cần phải thay đổi. Ví dụ khi không dùng đến phải đóng nắp lại. Đây là một việc rất dễ dàng, nên có thể gọi là phương pháp cải vận theo phong thủy. đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể đặt bình phong hoặc treo rèm cửa ở vị trí thích hợp để che vị trí không tốt của bồn cầu.

Ánh sáng dịu nhẹ, sáng sủa

Ánh sáng trong nhà vệ sinh ở mức độ dịu nhẹ mới tốt. Thông thường, ánh sáng trắng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho nhà vệ sinh. Nếu cần thiết, bên cạnh gương soi vẫn có thể phối hợp với bóng đèn chiếu sáng riêng. Tổ hợp ánh sáng như vậy sẽ khiến con người có cảm giác ấm áp, tươi mới. Ngoài ra, khi lựa chọn đèn, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có tính chống thấm và độ an toàn cao. Về tạo hình đèn trang trí, không nên vì muốn theo đuổi cảm giác mới lạ và thẩm mỹ chọn những loại đèn có hình dáng phức tạp, nên chọn những loại có hình dạng đơn giản là thích hợp.

Không nên để đầu bóng điện phơi ra ngoài vì không khí trong phòng rất ẩm thấp, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Nên bày chậu cảnh trang trí

Trong tự nhiên cây xanh có tác dụng hóa giải sát khí, tiêu trừ các loại khí độc rất tốt. Nhà vệ sinh có tác dụng quan trọng và đặc thù, bên cạnh đó lượng uế khí tích tụ trong đó rất nhiều. Vì thế nó là nơi dễ sinh sát khí nhất. Bởi vậy, đặt một chậu cây thích hợp bên trong nhà vệ sinh chính là phương pháp hóa giải sát khí mạnh mẽ.

Trong ngũ hành, nhà vệ sinh thuộc Thủy, vì vậy bày cây xanh trong đó được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì Thủy có thể sinh Mộc, cây xanh hút khí độc, lượng hơi nước dư thừa trong phòng vệ sinh, nhả ô xy trả lại làm trong lành môi trường, hút hơi nước giữ gìn cho căn phòng khô ráo, thoáng mát. Không những thế nó còn có thể cải thiện môi trường, lưu thông trường khí, cải thiện vận may…


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:


Ý Kiến

Mong là mọi việc sẽ tốt đẹp sẽ đến với mình hì hì
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Có đúng vậy ko nói cho vui lòng mấy người đẹp thui ha
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đúng quá hé hi hi
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sẽ làm lại sau 10nam
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chán thí bà luôn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tháng này mình dc lộc kakakka
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiền đè đâu ko thấy mà thấy trước mắt là đang thất nghiệp và nợ đè sắp chết rồi.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đôi lúc cũng mệt mỏi.cứ gần hết năm là bị
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nhầm của tuổi sửu rồi. Số trâu chó đến thế là cùng.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nhầm của tuổi sửu rồi. Số trâu chó đến thế là cùng.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đông dược

Không tìm thấy Feed

Tư vấn