Trang trí hoa tươi như thế nào hợp phong thủy?

Ai cũng thích hoa tươi, thế nhưng chưng bày hoa như thế nào cho hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ là điều không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn để không thực hiện được.
Ai cũng thích hoa tươi, thế nhưng chưng bày hoa như thế nào cho hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ là điều không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn để không thực hiện được.

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa tươi và cây cảnh tượng trưng cho sinh khí và năng lượng cuộc sống. Cắm hoa là một nghệ thuật nhưng cắm sao cho đẹp mà vẫn theo phong thủy là một khó khăn, và sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Mỗi loại hoa sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, mỗi mong ước của bạn đều có thể thể hiện bằng những loại hoa phù hợp:

Hoa mẫu đơn: mang ý nghĩa cho sự hòa thuận, sum vầy trong gia đình.

Hoa hồng: tượng trưng cho sự may mắn, tình cảm khăng khít của vợ chồng

Hoa cúc: tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ của các thành viên trong gia đình

Hoa sen:tượng trưng cho sự hoàn hảo, phong thủy sử dụng sen với ý nghĩa mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, lành mạnh, không bệnh tật và tạo sự hài hòa, sang trọng cho ngôi nhà.

Hoa thủy tiên: Loài hoa này vốn được phong thủy sử dụng nhằm mang đến những nguồn năng lượng bổ trợ cho tài năng, nghề nghiệp, sự chuyên nghiệp và làm khơi dậy tiềm năng bẩm sinh của con người

Hoa huệ tây: biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Hoa nhài và hoa dành dành: tượng trưng cho sự trong sáng thuần khiết, tình bạn bè bền vững.

Hoa Rum: sự ấm êm, hạn phúc của gia đình

Hoa Lan: thu hút sinh khí, cuộc sống vợ chồng viên mãn

Bạn nên dựa vào ý nghĩa của từng loại hoa mà biết được nên đặt hoa nào ở phòng khách, hoa nào ở phòng ngủ….

Màu sắc hoa:

Bạn nên chọn màu hoa theo cung mạng của mình. Ví dụ người mạng mộc nên chọn những màu sắc có sắc xanh, lục, xám; người có mạng hỏa nên chọn loại hoa có gam màu ấm: đỏ, vàng, cam; mạng kim nên chọn loại hoa có màu trắng hoặc vàng; mạng thủy thì nên chọn màu lạnh như xanh dương…

Hoa hồng vàng cho người mệnh Kim

Hoa hồng vàng cho người mệnh Kim

Một số lưu ý:

Đối với hoa tươi: khi hoa bắt đầu tàn úa là lúc tạo nên nhiều sát khí, vì thế khi hoa bắt đầu có dấu hiệu úa tàn thì phải thay bỏ ngay, để lâu sẽ phá hỏng bầu không khí của gia đình. 

Hoa cắt cắm trong bình: nhiều màu sắc, đa dạng, có thể cắm hoa theo từng chủ đề riêng biệt, mang lại nhiều sinh khí, ít chăm sóc nhưng đời sống ngắn ngủi thường chỉ trong 2-3 ngày. 

Đối với hoa trong chậu: sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sinh khí nhất, lâu tàn nhưng phải có sự chăm sóc đặc biệt để cây được sinh trưởng trong không gian, hạn chế về mặt ánh sáng và ẩm độ. 

Nên để hoa hồng trong phòng ăn

Nên để hoa hồng trong phòng ăn

Vị trí:

Vị trí đặt bình/chậu hoa là một trong những yếu tố quan trọng đem lại nhiều ảnh hưởng về phong thủy trong gia đình. Vì thế nên phải theo nhưng nguyên tắc như sau: 

Phòng ăn hướng nội: có nghĩa là phòng ăn là nơi chốn riêng tư sum họp hạnh phúc gia đình, nên chưng những hoa lá vui tươi, hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩ tình yêu hạnh phúc như hoa hồng, lan huệ cúc,…

Phòng khách hướng ngoại: thường được chưng hoa theo nghệ thuật nói lên trình độ văn hóa thưởng thức hoa của gia chủ. Ngoài ra thể hiện được ước vọng, hay tâm tình của chủ nhà qua chủ đề cắm hoa nhằm thu hút được khách đến nhà theo nhu cầu của gia đình đó là điều thành công theo khoa phong thủy.

Phòng ngủ có nên chưng hoa không? Ðứng về mặt vệ sinh phòng ngủ không nên chưng hoa tươi, vì hoa tươi trong quá trình sinh hóa có thể đem lại hơi nước hay thán khí, trong khi phòng ngủ thường đóng kín đó là một điều không thích hợp. Vì thế chỉ nên chưng hoa giả hay tranh vẽ hoa trong phòng ngủ chứ không nên chưng hoa tươi.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Tư vấn