Cung Thiên Bình Thiên Bình hôm nay Tử vi, Tính cách, Tình yêu

Thiên Bình 23/9-22/10: Khám phá cung Thiên Bình nữ, cung Thiên Bình nam. Xem tử vi Thiên Bình hôm nay biết may mắn, tình yêu. Thiên Bình hợp với cung nào
Cung Thiên Bình - Thiên Bình hôm nay - Tử vi, Tính cách, Tình yêu
Thiên Bình 23/9-22/10: Khám phá cung Thiên Bình nữ, cung Thiên Bình nam. Xem tử vi Thiên Bình hôm nay biết may mắn, tình yêu. Thiên Bình hợp với cung nào
Cung Thiên Bình - Thiên Bình hôm nay - Tử vi, Tính cách, Tình yêu

>> Hôm nay >> Tuần này >> Tháng này >> Năm này >> Tính cách >> Sự nghiệp và tiền bạc >> Gia đình và bạn bè >> Đặc trưng >> Người nổi tiếng >> Truyền thuyết Hôm nay

Chủ Nhật của Thiên Bình (17/9/2017)


tu vi hang ngay cua 12 cung hoang dao - tu vi chu nhat cung thien binh ngay 17092017
 
Ngày Mặt Trăng hợp góc 150 độ với sao Diêm Vương, bạn hình như đang chú trọng thái quá việc nổi bật mà quên mất mục đích chính của mình. Bạn gây ấn tượng nhưng làm việc không hiệu quả thì thật khó để được người khác ghi nhận. Trong tình yêu cũng vậy, bề ngoài phô trương nhưng thiếu chân thành, chắc chắn người đó sẽ không cảm nhận được.    Thiên Bình vốn là người hiền lành hòa nhã nhưng hôm nay hơi mất kiểm soát, bạn ham muốn khẳng định bạn thân nhưng chọn sai cách. Có thể sẽ làm cho người ta thấy sợ đấy. Mách nhỏ chòm sao này là nên chọn việc phù hợp với mình, làm việc phù hợp với năng lực, đừng cố gồng mình lên, rất mệt lại không hiệu quả.   Bình nhi cần nghỉ ngơi nhiều hơn một chút nhé, bạn đang quá căng thẳng rồi đấy. Ép mình làm gì khi mà càng làm càng sai, càng làm càng xa thành công, gác lại tất cả rồi thả lỏng đi. Bạn có thể bày biện làm đồ handmade, sửa chữa đồ đồ đạc hay nấu ăn, cắm hoa, chơi thể thao, xem phim,… bất cứ điều gì mà mình thích.
Xem thêm bài viết 12 chòm sao lựa chọn tình yêu hay ước mơ, ai lý trí ai cảm tính?
 
Tuần này

Tử vi tuần mới của Thiên Bình

  Xem tử vi tuần mới của 12 chòm sao có thể thấy bạn đang sống trong những tháng ngày tình ái ngọt ngào, có những cử chỉ vô cùng tình tứ. Nhưng cuộc tình nào cũng có sóng gió, không nên chìm đắm trong hạnh phúc mà quên mất vun vén, chỉ biết nhận mà không biết cho, hãy quan tâm hơn tới đối phương để mối quan hệ này thêm bền vững nhé.    Vận trình sự nghiệp thì không thuận lợi được như vậy, Thiên Bình làm việc kém hiệu quả nên bàn giao chậm hoặc quên mất những nhiệm vụ đã được giao nên bị khiển trách. Nếu cứ lơ ma lơ mà, hồn phách mất vía như vậy thì bạn sẽ làm hỏng đại sự mất, chuyên tâm đi nào, chắc chòm sao này không muốn bị mất việc chứ. Người đang muốn xin việc thì trạng thái không quá khả quan, vì phỏng vấn không đạt nên cảm thấy đau buồn, mất tinh thần. Thua keo này ta bày keo khác, tiếp tục cố gắng, thành công không xa, biết đâu những cơ hội tốt và phù hợp với bạn hơn còn ở phía sau.   Gia đoạn này tài vận của Bình nhi tăng lên, có những nguồn thu nhập ngoài ý muốn tự tìm đến. Nhưng đừng vội mừng quá sớm, cần quý trọng những khoản tiền mình kiếm được để nó phát huy tác dụng tốt nhất, tiêu pha lãng phí, mua đồ không cần thiết thì đến lúc sẽ hối hận đấy.   Sức khỏe của bạn đang trên đà mạnh mẽ, bất cứ phương thức vận động nào cũng đều có thể thử qua, trạng thái cũng không tệ. Bạn không ốm vặt cũng không khó chịu, hi vọng có thể tiếp tục duy trì trạng thái này, tích cực rèn luyện, tự củng cố thể lực cho chính mình.   Tuần này Thiên Bình dù tiến vào những tháng ngày hạnh phúc với người thương thì cũng đừng lười biếng, lơ là chức trách của mình. Bình thường đi làm đúng giờ nhưng hiện tại lúc nào cũng đi muộn về sớm khiến người khác bắt được nhược nhiệm, cấp trên ghi nhận không tốt. Yêu đương quan trọng nhưng công việc cũng rất cần thiết, hãy biết cách phân bổ hợp lý.  
Tháng này

Tử vi tháng 9 của Thiên Bình

  Tâm trạng: ★★★ Sức khỏe: ★★★ Tình cảm: ★★★ Quý nhân: Cự Giải   Xem tử vi tháng 9 của 12 chòm sao, Thiên Bình dễ phát sinh mâu thuẫn, hiểu lẫm với người khác, tiêu hao nhiều tâm lực trong việc xã giao. Tình cảm cũng không yên ổn khi mà tranh chấp với người yêu, hai người có nhiều việc không nhất trí với nhau. Công việc đề phòng tiểu nhân quấy phá, nên có cách cư xử thận trọng. Tài lộc khá nhưng chi tiêu nhiều, cần làm tốt công tác tài vụ.    Tình cảm của Thiên Bình không quá khởi sắc, người độc thân khó phát triển hay gặp được nhân duyên hài lòng. Không phải bạn lười gặp gỡ giao lưu mà gặp rồi nhưng không thực sự hứng thú với ai cả. Người đang yêu thì gặp nhiều ý kiến bất đồng, cãi vã nhiều lần, không hiểu ý nhau nên ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ.    Công việc của Bình nhi phát triển đúng hướng song vì nhanh mồm nhanh miệng mà dễ bị tiểu nhân chú ý, buông lời thị phi. Bạn nên thận trọng hơn trong phương thức ứng xử, đừng nên đắc tội với người khác. Tháng này còn phải lưu ý bảo mật thông tin công việc, đề phòng xảy ra vấn đề bất lợi cho mình.   Tài vận của chòm sao này tiêu hao khủng khiếp do bạn tốn chi phí mua sắm, giao tiếp rất nhiều nên tiền chi ra không hề nhỏ. Cần làm tốt quy hoạch tài vụ, duy trì thu chi cân bằng. Tháng này vận Thiên Tài không tốt lắm nên đừng vội vàng đầu tư vào hạng mục mới.  Sức khỏe của Thiên Bình không quá tệ, điểm đáng lưu ý là thời gian vui chơi xã giao quá nhiều, mỗi ngày tụ tập ăn uống liên miên tạo thành gánh nặng cho thân thể. Điều này ảnh hưởng tới tinh thần và thể lực, bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, đừng quá sa đà mà làm hại chính mình.    Tháng này phương diện học tập của bạn tăng rất mạnh do có tính chủ động, nhưng áp lực lớn khiến Thiên Bình mệt nhọc. Thế nên hãy cải tiến phương pháp học tập, tăng cao hiệu suất, điều chỉnh áp lực, thả lỏng vừa phải.  
Năm này

 TỬ VI 2017 CỦA CUNG THIÊN BÌNH

 
thien binh 2017
 
  Tử vi năm 2017 của Thiên Bình chịu sự ảnh hưởng nhiều từ sao Mộc nên vận trình lúc tốt lúc kém, đặc biệt là khoảng thời gian tháng 8, tất cả các phương diện sẽ ở mức tốt nhất nên lúc này Thiên Bình có thể nhanh chóng xúc tiến chuyện tình cảm hay thúc đẩy sự nghiệp, chỉ cần nỗ lực hết sức thì tài chính tự nhiên sẽ tốt lên, hơn nữa, còn có nền tảng vững chắc để sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn.   Nhìn chung, trong năm nay Thiên Bình vẫn cần coi trọng mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh. Đơn giản mà nói thì vận thế của bạn có tốt hay không có liên hệ rất lớn với các mối quan hệ xã giao. Nếu như bản thân có thể giữ được sự tốt đẹp và ổn định của các mối quan hệ này thì sẽ có lợi cho phát triển sự nghiệp. Ngược lại, nếu quan hệ không tốt thì Thiên Bình sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và rắc rối, có thể nói các mối quan hệ đối nhân xử thế như con dao hai lưỡi, tốt hay không là tùy vào việc bạn sử dụng thế nào.  
thien binh 2017
 
  Trong công việc, có những khó khăn, những gay go, bất ổn nhưng cơ hội chuyển biến, phát triển sự nghiệp không phải là không có. Thực tế, sự nghiệp của Thiên Bình trong năm 2017 không tới nỗi quá bi quan, nhưng lại phụ thuộc nhiều vào sự biến động của các mối quan hệ xã giao, mà đây chính là vấn đề khó khăn mà Thiên Bình phải đối mặt trong năm nay. Ví dụ như, Thiên Bình sẽ bị tiểu nhân chơi xấu, hơn nữa, lúc ấy lại càng không thể biện minh, chỉ có cách im lặng và nỗ lực làm việc, về lâu về dài sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.    Sự nghiệp có tốt hay không, có thăng tiến hay tụt dốc là do chính bản thân bạn quyết định, chỉ cần bạn biết “chọn bạn mà chơi” thì mọi chuyện có thể xoay chuyển trong lòng bàn tay, càng về cuối năm sự nghiệp sẽ càng chuyển biến tốt.  
thien binh 2017
 
  Muốn nắm giữ tài chính ổn định thì Thiên Bình nhất định phải giải quyết triệt để được những khó khăn trong công việc cũng như trong chuyện tình cảm, vì đây chính là hai phương diện khiến bạn “hao tài tốn của” nhất. May mắn là Thiên Bình lúc nào cũng suy nghĩ tích cực nên luôn biết cách giải quyết triệt để mọi khó khăn, bất cứ chỗ nào thiếu hụt thì bạn cũng có cách để bù đắp, cho dù sự “bù đắp” này là không hề đáng kể.   Nếu Thiên Bình tiêu tốn quá nhiều tiền bạc cho tài chính cũng như tình cảm thì kết quả cuối cùng là bạn sẽ chẳng còn một xu trong tay mà mọi chuyện vẫn chẳng đi đâu về đâu. Để đảm bảo không bị rơi vào trường hợp này thì Thiên Bình phải biết lúc nào cần buông, lúc nào cần giữ. Khi công việc xuất hiện quá nhiều rắc rối thì Thiên Bình nên cân nhắc có nên tiếp tục hay không, bất kể là nhảy việc hay nghỉ việc thì Thiên Bình nên cho mình cơ hội mới và mục tiêu mới.  
thien binh 2017
 
  Tình cảm biến động dữ dội khiến Thiên Bình trong năm 2017 cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Cũng không thể nói chuyện tình cảm hoàn toàn không có dấu hiệu tích cực nào thế nhưng tình cảm phát triển lại trên nền tảng cơ sở vật chất, đây chính là vấn đề khiến Thiên Bình phải đau đầu.   Sự nghiệp khó có thể duy trì sự ổn định, tài chính kém vững vàng, những điều này có ảnh hưởng to lớn tới cuộc sống của Thiên Bình, cụ thể là chuyện tình cảm, nhưng xét cho cùng thì tất cả những sự bất ổn trên đề là do Thiên Bình tự tạo nên. Thiên Bình cần phải cân bằng đời sống tình cảm và công việc và cần hiểu được vấn đề mấu chốt đừng để chuyện tình cảm chi phối và ảnh hưởng tới cuộc sống.   Chỉ cần giữa bạn và người ấy tồn tại một nền tảng tình cảm vững chắc thì không cần phải có bất kỳ lo lắng gì về công việc cũng như tài chính.  
thien binh 2017
 
  Tử vi biến động chóng mặt khiến Thiên Bình rất khó để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, nhất là chuyện tình cảm trong năm 2017 khiến Thiên Bình phải hao tổn tinh thần rất nhiều, hơn nữa, mặc dù đau đầu nhưng cũng chưa chắc đã tìm ra phương pháp giải quyết hợp lý.   Nếu như trong năm nay Thiên Bình được nhiều quý nhân giúp đỡ thì mọi chuyện sẽ khác, mọi rắc rối sẽ được giải quyết dễ dàng, tiếc thay, đó chỉ là “nếu”, Thiên Bình phải tự xoay sở một mình.
 
Nếu như không thể tiếp tục duy trì cả công việc lẫn tình cảm thì cách giải quyết tốt nhất cho Thiên Bình chính là chọn cho mình một mục tiêu mới và biết lúc nào cần nắm chặt, lúc nào cần buông tay.   

TỬ VI TỪNG THÁNG

 

Tháng 1

  Tình cảm của Thiên Bình trong tháng này khá ổn định, bạn cũng nên mở lòng hơn một chút, cho đối phương cơ hội cũng là cho mình cơ hội. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa muốn rời bỏ cuộc sống độc thân thì cũng không cần miễn cưỡng, tình cảm mà gượng ép thì sẽ mang lại nhiều phiền phức.   Màu sắc may mắn: Xanh lục Tổng quát: ★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 2

  Tử vi của Thiên Bình trong tháng này sẽ có những sự chuyển biến rõ ràng. Trong công việc, muốn đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải kết hợp với người khác, nhưng không nên quá tin người, dùng lý trí để làm việc, chỉ cần tỉnh táo thì sẽ tránh được cạm bẫy.    Màu sắc may mắn: Đỏ Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★☆  

Tháng 3

  Trong tháng 3 này, tâm tính Thiên Bình có sự thay đổi, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Thiên Bình rất có hứng thú cũng như khát vọng về một tình yêu tươi đẹp, mặc dù mọi chuyện diễn ra có thể không được như ý muốn.   Màu sắc may mắn: Vàng, Xanh lục Tổng quát: ★★★ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★☆  

Tháng 4

  Tình hình tài chính của Thiên Bình trong tháng này có chút rắc rối, nếu như bạn bắt đầu một tình yêu mới trong tháng này thì khoản “tình phí” sẽ tốn kha khá đó. Hơn nữa, mặc dù sự nghiệp không có bất cứ khó khăn nào nhưng hiệu quả không cao, năng suất trung bình.   Màu sắc may mắn: Xanh lục Tổng quát: ★★★ Tài chính: ★★ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 5

  May mắn cho Thiên Bình là tình hình tài chính khó khăn không kéo dài tới tận tháng 5 này, bạn không còn phải lao tâm khổ tứ, không còn phải đau đầu với tiền bạc. Mọi chuyện rất diễn ra ổn định, chỉ cần duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp thì công việc ắt sẽ suôn sẻ.   Màu sắc may mắn: Tím Tổng quát: ★★★★ Tài chính: ★★★☆ Sự nghiệp: ★★★  

Tháng 6

  Sự nghiệp của Thiên Bình trong tháng này được đẩy mạnh, bạn sẽ có cơ hội hợp tác với những người đồng nghiệp vô cùng tâm đầu ý hợp, chỉ cần giữ thái độ hòa nhã và chân thành thì sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ.   Màu sắc may mắn: Đen Tổng quát: ★★★★ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★★☆  

Tháng 7

  Trong tháng 7 này, những Thiên Bình đã kết hôn sẽ phải đề phòng chuyện tình cảm vợ chồng gặp nhiều khúc chiết. Giữa hai người liên tục xuất hiện mâu thuẫn, nếu như đôi bên không biết thông cảm cho nhau thì hôn nhân chắc chắn sẽ bị rạn nứt.   Màu sắc may mắn: Vàng, Trắng Tổng quát: ★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 8

  Trong tháng 8, Thiên Bình may mắn đón nhận nhiều cơ hội để tạo bước đột phá trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chuyện tình cảm không tốt khiến tinh thần bị ảnh hưởng, sức khỏe cũng đi xuống. Thiên Bình cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho bạn bè, cuộc sống sẽ trở nên cân bằng hơn.   Màu sắc may mắn: Vàng, Trắng Tổng quát: ★★ Tài chính: ★☆ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 9

  Khoảng thời gian đầu tháng 9, Thiên Bình không nên đi ra ngoài nhiều vì xác suất xảy ra rủi ro là tương đối cao. Nếu phải đi tới những nơi xa như đi du lịch hoặc đi công tác thì phương diện sức khỏe chắc chắn sẽ có vấn đề.   Màu sắc may mắn: Đen Tổng quát: ★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 10

  Tháng 10 là tháng bận rộn nhất trong năm của Thiên Bình, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề, không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc sống. Cũng may là rắc rối không quá lớn, có thể nhanh chóng giải quyết.   Màu sắc may mắn: Đỏ Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★☆  

Tháng 11

  Tháng 11 thì cần thận trọng, hiểm họa khôn lường. Đã đến lúc bạn phải đưa ra quyết định sẽ đầu tư tài chính như thế nào, Thiên Bình cần xác định rõ thu nhập của bản thân trong suốt một năm qua ra sao thì mới có thể đưa ra lựa chọn chính xác.   Màu sắc may mắn: Xám, Vàng Tổng quát: ★★★ Tài chính: ★★ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 12

  Thiên Bình cần thả lỏng tâm thái của mình một chút trong tháng 12 này. Một năm gập ghềnh trắc trở đã trôi qua, thân thể mệt nhọc, tinh thần uể oải, nếu tới tận cuối năm rồi mà vẫn giữ tình trạng này thì bạn sẽ thấy cuộc sống u tối vô cùng.   Màu sắc may mắn: Đen Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★☆
Tính cách  Tính cách đặc trưng của cung Thiên Bình (Libra) (23/9 đến 22/10)   Người tuổi Thiên Bình thường có nét quyến rũ đặc biệt nhờ dáng dấp lịch sự tao nhã. Thiên Bình chịu ảnh hưởng nhiều bởi sao Kim tinh là sao tượng trưng cho tình yêu và nét đẹp. Ðặc tính của họ là chuộng sự công bằng, ghét sự nhỏ nhen, áp bức. Họ quảng đại, khoan dung, thích canh tân và có ý chí độc lập. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là lừng khừng trước mọi việc phải quyết định, không dứt khoát được. Họ cũng khó phân biệt được thế nào là thiện và ác, là tốt và xấu.

Bình thường họ là người trầm tính, nhưng họ cũng có thể nổi nóng một cách rất dễ dàng, và cứng rắn khi phải quyết định một việc gì rất quan trọng. Họ rất tự cao tự đại và cho rằng những gì họ nghĩ đều là đúng, ít quan tâm đến sự thoả thuận và ý nghĩ của người khác.
 
Về tình yêu, tuổi này hướng về một tình yêu cao thượng, không có tính cách vật chất. Họ rất sợ sống cô đơn. Nếu mối tình của họ chẳng may bị đổ vỡ, họ tìm ngay một mối tình khác để khỏa lấp vào những trống vắng đó ngay. Nên tránh những gì lãng mạn, mơ mộng, và hãy nhìn vào thực tế của tình yêu thì tốt hơn.
Sự nghiệp và tiền bạc Khi nói về vấn đề này, từ "kết hợp hài hòa" là đúng nhất với Thiên Bình. Họ là những người có khả năng lãnh đạo rất tốt và làm việc hết sức để để kiếm tiền và hưởng thụ cuộc sống. Người Thiên Bình rất mong muốn được làm việc cùng bạn bè. Thuyết phục và khéo léo, họ thuyết trình rất tốt.   Thiên Bình là người giỏi ngoại giao, duyên dáng, dễ tính và hợp tác. Ý thức hợp tác và khả năng thỏa hiệp giúp bạn trở thành một nhân viên giỏi của Liên Hợp Quốc hoặc luật sư, hòa giải viên, chuyên viên thương lượng hoặc quản trị viên.
 
Là người thuộc chòm sao Thiên Bình khéo léo trong xử thế và yêu chuộng hòa bình nên mọi vấn đề liên quan đến tâm lý và quan hệ nhân sinh luôn cuốn hút bạn. Bạn cần mọi người xung quanh mình để phát triển, trưởng thành và mãn nguyện.
 
Do nhận thức mạnh mẽ về công lý, những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp rất phù hợp với bạn. Bạn có thể là một người hòa giải tuyệt vời vì bạn thích xem mình như một sứ giả hòa bình và bạn thích giúp đỡ mọi người trong việc giải quyết vấn đề của họ. Những nghề nghiệp khác có thể mang đến thành công cho bạn như quan hệ công chúng, trình diễn nghệ thuật, âm nhạc hoặc tất cả các công việc đòi hỏi sự cộng tác chặt chẽ.
Gia đình và bạn bè  Thiên Bình là một người bạn tốt. Họ nhiệt tình đáp ứng lời đề nghị của những người khác. Họ có nhiều sở thích khác nhau và muốn chia sẻ với những người bạn của mình. Thiên Bình luôn thích tổ chức những hoạt động tập thể với bạn bè và mang lại bầu không khí thư giãn, không căng thẳng. Nhưng Thiên Bình có một điểm xấu là không nói rõ ràng mong muốn của mình. Ví dụ như khi muốn đi đâu, làm gì họ không nói ra. Điều này nhiều khi tạo rào cản trong tình bạn và làm người khác khó xử. Thiên Bình cũng "thù" rất dai. Họ khó tha thứ khi ai đó làm sai gì với mình. Khi làm mất đi tình bạn, Thiên Bình cũng thấy khó khăn để hàn gắn. Vì vậy, nếu là một Thiên Bình, bạn hãy mỉm cười cho qua mọi chuyện khi cãi nhau để nói rằng mọi chuyện vẫn ổn.   Song Sinh và Bảo Bình là những người bạn nói chuyện "tâm đầu ý hợp" và luôn lắng nghe Thiên Bình. Bò Cạp lại là người đưa cho họ những góc nhìn độc đáo và giúp họ biết được mình muốn gì. Trong khi đó sự tinh tế của Sư Tử sẽ truyền cảm hứng cho họ, đặc biệt là cảm hứng nghệ thuật.   Nhưng có thể nói, Dương Cưu mới là BFF (bạn thân) của Thiên Bình. Họ luôn cảm thấy hứng khởi khi thuần hóa những chú cừu ngang bướng. Chính điều này mang lại năng lượng để cân bằng mối quan hệ của hai người và làm cả hai vui vẻ. Đặc trưng

 Thiên Bình (24/9 - 23/10)

Chòm sao 

Thiên Bình thuộc sao Kim, biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và chừng mực.

Màu sắc

Thiên Bình yêu màu xanh lá cây. Màu sắc mà Thiên Bình thường chọn cho đồ vật của mình đều là màu này.  

Đá quý

Đá sapphire tượng trưng cho Thiên Bình. Những đồ trang sức làm từ loại đá này sẽ giúp Thiên Bình nổi bật hơn.  

Con số may mắn

Số 1, 2 và 7 sẽ đem lại may mắn cho Thiên Bình.  

Món quà yêu thích

Thiên Bình thích những món quà mang tính giải trí và liên quan tới âm nhạc như ipod hoặc đĩa nhạc...  

Sở trường

Thiên Bình có tính cách hài hòa, thích chia sẻ cùng mọi người, tinh tế và nhiệt tình trong các hoạt động.  

Sở đoản

Đôi khi Thiên Bình không được công bằng cho lắm.  

Cung hợp với Thiên Bình

Bảo Bình và Song Sinh là hai cung hợp với Thiên Bình. Sự kết hợp giữa những cặp đôi này cũng đem lại nhiều may mắn.  

Cung không hợp với Thiên Bình

Bạch Dương và Thiên Bình không phải là cặp đôi kết hợp hài hòa.
Người nổi tiếng

 1. Brigitte Bardot


Brigitte Bardot (sinh 28 tháng 9, 1934), còn được gọi là BB, là một nữ diễn viên người Pháp nổi tiếng trong thập niên 1950, thập niên 1960 vì thân hình và phong cách diễn xuất gợi cảm.
 
BB sinh ra tại thủ đô Paris, Pháp. Năm 1947, với mong muốn trở thành một vũ công, bà vào học tại trường múa Conservatoire Nationale de Danse. Không lâu sau đó, bà bắt đầu làm người mẫu thời trang và xuất hiện trên bìa tạp chí Elle vào tháng 5 năm 1949. Chính tấm ảnh bìa này đã đem đến cơ hội thử vai đầu tiên cho bà. Bộ phim đầu tay của BB là Le Trou Normand (1952) do Jean Boyer đạo diễn, trong phim này bà đóng chung với danh hài Bourvil. Sự xuất hiện của BB tại Liên hoan phim Cannes 1953 là một bước ngoặt đưa tên tuổi bà trở nên nổi tiếng.   "Và Chúa đã tạo ra đàn bà, nhưng quỷ dữ đã tạo nên B.B." – đó là câu quảng bá quen thuộc về bộ phim năm 1956 của đạo diễn Roger Vadim. Điện ảnh đã tạo ra hiện tượng nhục cảm khiêu khích với B.B – Brigitte Bardot – như biểu tượng của thế hệ "Làn sóng Mới" những năm hậu chiến ở châu Âu. B.B đã trở thành liều thuốc độc ngọt ngào hạ gục mọi trái tim đàn ông thế giới. Câu chuyện không thể đặc trưng hơn cho một thế hệ nổi loạn bằng vẻ tự nhiên tươi mát đến choáng váng, chống lại những luân lý và định kiến bảo thủ của một xã hội cũ kỹ. Câu chuyện kể về Juliette Hardy, một cô gái mồ côi khao khát tình yêu, nhưng vấp phải những rào cản định kiến xã hội và những người đàn ông không mấy thực tâm đối xử tốt với cô. Nhưng chính sự hoang dại tự nhiên của cô làm tất thảy không yên ổn với sự đạo đức giả của họ. Như một bài ca lãng mạn không chút bi ai xoa dịu những chấn thương tâm lý, câu chuyện thể hiện truyền thống ái tình hoan lạc rất Pháp.   Người ta đã so sánh Bardot với nàng tiên cá cất tiếng hát bằng ánh mắt và diễn xuất tự nhiên trời phú. Giai điệu mà đạo diễn Vadim tạo nên qua Bardot đã định cư trong đầu óc thời đại, bài ca đã dụ được đám kiểm duyệt thời đó va vào những thành vách ẩn sau sương mù và đập vỡ vĩnh viễn cái vỏ nghiêm cẩn của điện ảnh tránh né tình dục.   Bộ phim gây nên tranh cãi liệu có phải chính sự đơn giản của cốt truyện lại là đất để cho Vadim khai thác được vẻ đẹp diễn như không diễn của B.B. Sự tinh quái của nhà làm phim nằm ở chỗ không nhọc công biện giải cho vấn đề đạo đức, trưng ra một cô gái đẹp làm sững sờ tất thảy – vốn chẳng xa lạ gì trong kho tàng nghệ thuật nước Pháp, nhưng khác với Victor Hugo cho Esmeralda bị tử hình trong câu chuyện thời Trung Cổ thì Juliette Hardy đã được tôn vinh ngầm qua những góc quay đầy khoái cảm của Vadim. Với lối kể hấp dẫn, người đọc vẫn có thể cảm nhận được sức nóng của câu chuyện trên từng câu chữ và những hình ảnh đẹp về B.B in kèm trong cuốn sách.

2.Mikhail Yuryevich Lermontov


Mikhail Yuryevich Lermontov sinh ở Moskva trong một gia đình có gốc gác từ Scotland. Mẹ mất sớm nên Lermontov được bà ngoại nuôi dạy. Từ nhỏ đã thông thạo tiếng Pháp, tiếng Đức. Năm 1825 bà ngoại đưa Lermontov đi về vùng Kavkaz. Ký ức tuổi thơ trước phong cảnh thiên nhiên của vùng Kavkaz in đậm trong nhiều sáng tác của ông. Năm 1827 trở lại Moskva, Lermontov vào học tại học xá Moskva, đến năm 1830 học xá trở thành gymnazy thì nghỉ học, sau đó vào học Đại học Moskva nhưng hai năm sau lại nghỉ học. Theo lời khuyên của một người bạn, Lermontov vào học trường võ bị Sankt Peterburg. Sau khi tốt nghiệp đi về vùng Kavkaz phục vụ. Thời gian ở Kavkaz, trong một vụ xích mích với Martynov, người trước đây từng là bạn học ở trường võ bị, đã quyết định đấu súng và bị giết chết.   Cuộc đời của Lermontov chỉ vỏn vẹn có 27 năm nhưng di sản thơ ca mà ông để lại cho đời vô cùng to lớn. Lermontov giữ một vị trí đặc biệt trong thơ ca Nga.

3.Margaret Hilda Thatcher


Margaret Hilda Thatcher, Nữ Nam tước Thatcher (nhũ danh: Margaret Hilda Roberts, 13 tháng 10 năm 1925 – 8 tháng 4 năm 2013), còn được mệnh danh là người đàn bà thép, là một chính khách người Anh, luật sư và nhà hóa học. Bà là lãnh tụ Đảng Bảo thủ Anh từ năm 1975 đến 1990, Thủ tướng Anh trong suốt thập niên 1980 (1979 - 1990), và là người phụ nữ duy nhất đến nay giữ hai chức vụ đó. Nhiệm kỳ thủ tướng của bà dài nhất trong lịch sử Anh kể từ năm 1827. Là một chính khách quan trọng trong lịch sử đương đại Anh, bà được nhiều người ngưỡng mộ cũng như bị nhiều người chống đối.   Thatcher là thủ tướng phục vụ lâu nhất kể từ William Gladstone, cũng là người có thời gian liên tục dài nhất nắm giữ cương vị thủ tướng kể từ Lord Liverpool (đầu thế kỷ 19). Bà là phụ nữ duy nhất từng đảm nhiệm chức vụ thủ tướng và là lãnh tụ một chính đảng quan trọng tại Anh và, cùng với Margaret Beckett, là một trong hai phụ nữ từng nắm giữ một trong bốn chức vụ then chốt của quốc gia (thủ tướng, bộ trưởng tài chính, bộ trưởng nội vụ và bộ trưởng ngoại giao). Chắc chắn bà là một trong những chính trị gia quan trọng nhất trong lịch sử chính trị đương đại. Margaret Thatcher chiếm vị trí thứ 16 trong danh sách 100 người Anh vĩ đại nhất thuộc mọi thời đại, thực hiện bởi BBC năm 2002.
 
Truyền thuyết  Thần thoại về chòm sao Thiên Bình (24/9 - 23/10) khởi nguồn từ Ai Cập, nơi thần chết Anubis (có đầu giống chó rừng ) dùng cái cân (Scale) để cân linh hồn của người chết. 
 
Theo truyền thuyết, Anubis và người em Apu là 2 vị thần canh chừng con đường dẫn đến lòng đất. Anubis có nhiệm vụ cân linh hồn người chết để xem giá trị những việc họ đã làm khi còn sống. Sau đó, thần gửi các linh hồn tốt đến vương quốc Osiris,  (tương đương với thiên đường). 
 
Theo một truyền thuyết khác của Hy Lạp, Astraea - nữ thần công lý - đã dùng cán cân để phân định thiện - ác.    Ngày xưa, ở thời đại vàng, lúc các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: vàng, bạc, đồng, bán thần và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muôn thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng. Khi thời đại vàng qua đi, thay bằng thời đại bạc, con người lúc này rất xấu xa, độc ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Bất lực trước tình cảnh đó, các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng. Astraea là vị thần duy nhất còn kiên trì ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng.    Khi thời đại đồng đến, con người trở nên hung bạo bội phần với cảnh chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea ngày càng nghiêng về cái ác. Vị nữ thần này không thể chịu đựng được sự suy đồi của loài người, cuối cùng, bà rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper (là một trong các thiên đường thời bấy giờ).    Cái cân là biểu trưng cho sự phán xét cuối cùng. Vì vậy, người Hy Lạp đặc trưng nó bằng chòm sao Libra.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Tư vấn