Cung Bảo Bình - Bảo Bình hôm nay - Tử vi, Tính cách Bảo Bình

Bảo Bình (20/1-18/2): Khám phá cung Bảo Bình nam, cung Bảo Bình nữ, tính cách cung Bảo Bình. Xem tử vi Bảo Bình hôm nay biết sức khoẻ, tình yêu, sự nghiệp
Cung Bảo Bình - Bảo Bình hôm nay - Tử vi, Tính cách Bảo Bình

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

>> Hôm nay >> Tuần này >> Tháng này >> Năm này >> Tính cách >> Sự nghiệp và tiền bạc >> Gia đình và bạn bè >> Đặc trưng >> Người nổi tiếng >> Truyền thuyết Hôm nay

Chủ Nhật của Bảo Bình (17/9/2017)


tu vi hang ngay cua 12 cung hoang dao - tu vi chu nhat cung bao binh ngay 17092017
 
Mặt Trăng hợp thành góc 60 độ với sao Mộc, bạn không thích phán xét người khác nên rất chán ghét những cuộc trò chuyện nói xấu. Thường thì Bảo Bảo hay gặp bạn bè vì vui, nếu không vui thà ở một mình còn hơn. Có thể thì hãy đi du lịch một mình hoặc tìm một góc nhỏ dành cho riêng mình.   Bạn có hứng thú với tôn giáo và du lịch nên điểm đến tuyệt vời nhất là đền chùa, thánh địa tôn giáo, điểm du lịch tâm linh. Ở đó không những Bảo Bình sẽ thỏa mãn được trí tò mò của mình, tiếp thu được thêm nhiều kiến thức mà còn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, thả lỏng bản thân sau cả tuần bận rộn.   Bạn đang có chút vấn đề về tình cảm riêng, nếu muốn tiến lên thì đừng chần chừ nữa, cơ hội không có quá nhiều đâu. Chủ động không chỉ để nắm lấy hạnh phúc và còn để tự nhắc nhở bản thân phải trân trọng những người có duyên đến với cuộc đời mình nữa đấy. Đừng để sau này lại hối tiếc cũng đã qua rồi.
Xem thêm bài viết Khi 12 cung hoàng đạo yêu thầm, vừa đáng thương lại đáng yêu
 
Tuần này

Tử vi tuần mới của Bảo Bình

  Tuần này Bảo Bình cũng có những dấu hiệu mới mẻ hơn trong chuyện tình cảm, được bạn bè giới thiệu cho đối tượng tốt. Bạn vừa gặp đã cảm mến người ta, đương nhiên chính mình cũng cho người ấy ấn tượng khá tốt, nên hai bạn có nhiều cơ hội để phát triển đấy, tiến tới đi nào.   Công việc của chòm sao này không quá kém, không bị người khác phê bình nhưng cũng không được tán thưởng. Muốn có đột phá cần phải thay đổi cách tiếp cận, có những suy nghĩ mới hơn, sáng tạo hơn, đừng đi theo lối mòn cũ.    Bảo Bình đang có nhu cầu xin việc thì không nên hi vọng nhiều, hồ sơ nộp đi giống như thả kim xuống biển, mất tăm mất tích không có hồi âm. Do yêu cầu của bạn quá cao trong khi năng lực bản thân có hạn nên mới thành ra cơ sự ấy, cần có cái nhìn đúng đắn hơn về mình đi nào.   Vận trình tài vận cũng không mấy tốt, tài sản tích lũy bị tiêu hao vì thu nhập kém đi mà bạn lại tiêu tốn khá nhiều cho những mối quan hệ xã giao. Chuyện cần làm thì vẫn phải làm, không thể tiếc tiền được, sẽ có hồi đáp thôi.    Sức khỏe suy giảm, có thể do Bảo Bình không thể duy trì vận động đều đặn, làm việc học tập bận rộn chiếm hơn thời gian dẫn tới mệt nhọc, cơ thể trì trệ, xuống cấp nhanh chóng. Dù bận tới đâu cũng có thể dành 15 phút mỗi ngày để rèn luyện cơ mà, cố gắng khôi phục thói quen tốt đó nhé.   Tuần này về cơ bản vận trình của chòm sao này không thuận lợi, bất kể công việc hay tài lộc đều có vấn đề phiền phức. Lúc tốt lúc xấu là lẽ thường tình, không việc gì phải xoắn xuýt lên cả, cứ thong dong tự chủ, càng bình tĩnh bao nhiêu thì vận trình càng tốt bấy nhiêu, cuống lên chỉ làm tình hình xấu đi.  
Tháng này

Tử vi tháng 9 của Bảo Bình 

  Tâm trạng: ★★★★ Sức khỏe: ★★★ Tình cảm: ★★★★ Quý nhân: Hổ Cáp   Vận trình tháng 9 của 12 chòm sao cho biết Bảo Bình phát hiện ra vấn đề chưa được giải quyết. Phương diện tình cảm, do có kinh nghiệm nên bạn phán đoán chính xác, tiếp tục hay từ bỏ đều cần sự quyết đoán sáng suốt. Sự nghiệp biểu hiện tốt hơn, tạo dựng mối quan hệ tốt với quý nhân giúp bạn khá nhiều. Tài lộc lúc trước có thể thất bại nhưng nay tiếp thu kinh nghiệm, suy nghĩ lý trí nên sẽ cải thiện đáng kể.    Tình cảm của Bảo Bảo trong tháng này không ổn, người độc thân nhận được sự quan tâm của người khác phái nhưng chính bản thân bạn lại không tìm được người tâm đầu ý hợp. Người đang yêu phát hiện ra vấn đề trong mối quan hệ của mình, quan điểm sống không hợp, cá tính tương khắc, đây là thời khắc then chốt quyết định tiếp tục hay từ bỏ.    Tình hình công việc của chòm sao này tốt hơn, tuy có nhiều áp lực, quấy rối từ bên ngoài khiến bạn không an tâm làm việc nhưng đồng thời cũng có không ít tình huống may mắn bất ngờ. Thế nên đừng quá lo lắng, tháng này quý nhân vận của Bảo Bình khởi sắc, trợ giúp khó khăn, nhất định đạt thành tích khả quan.    Tài lộc lên voi xuống chó, nửa tháng đầu vô cùng bất lợi, tổn thất liên miên nhưng nửa tháng sau lại phất nhanh, phán đoán chính xác thị trường, chớp đúng cơ hội, hồi bao khả quan.   Sức khỏe của Bảo Bình chủ yếu là tổn hại do nóng nảy, dễ tức giận hoặc ngột ngạt u buồn. Do cuộc sống và công việc nhiều áp lực dẫn tới tâm thái bất ổn, nhất thời không thể thích ứng được dẫn tới bức xúc, dồn ép lâu ngày sinh bệnh. Bạn nên có thời gian nghỉ ngơi thư giãn để tránh đổ bệnh.   Tháng 9 là thời điểm động lực học tập của bạn yếu đi, xuất hiện tình trạng mệt mỏi buông xuôi. Cần điều chỉnh trạng thái, không nên mất sức chiến đấu như vậy, sẽ khiến kết quả của bạn tuột dốc không phanh.  
Năm này

 TỬ VI 2017 CỦA CUNG BẢO BÌNH


bao binh 2017
 
  Bảo Bình khá nhạy cảm nên với mọi biến động xảy ra trong cuộc sống năm 2017, bạn đều có thể dự liệu trước được. Tâm thái của Bảo Bình khuyết thiếu sự ổn định nên khi có vấn đề gì, bất kể là rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng to lớn đến tinh thần của Bảo Bình. May mắn là trong năm 2017 này không có nhiều biến cố lớn lao xảy ra và nếu có thì rất rõ ràng, chỉ cần Bảo Bình nắm vững và tìm ra hướng giải quyết, cuộc sống sẽ không bị ảnh hưởng, công việc cũng ổn định.    2017 là một năm khá đặc biệt với Bảo Bình, khi phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào thì bạn cũng đều có cách để giải quyết. Hơn nữa, vào khoảng thời gian cuối năm, Sao Mộc sẽ di chuyển qua chòm sao Bảo Bình nên vận trình có dấu hiệu đi xuống, tuy nhiên, nhờ có sự trợ giúp của vài vì tinh tú khác nữa nên nếu Bảo Bình lưu ý một chút là hoàn toàn có thể vượt qua được  khó khăn.  
bao binh 2017
 
  Chỉ cần công việc thuận lợi, sự nghiệp ổn định một chút là tử vi của Bảo Bình trong năm 2017 sẽ vô cùng rực rỡ mặc dù Bảo Bình không cần phải quá tập trung, dồn hết sức lực để làm việc.   Vận trình công việc của Bảo Bình trong suốt năm luôn luôn tồn tại một khó khăn nhất định và có sức ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc, thời gian làm việc cũng như bạn phải tốn khá nhiều công sức. Tuy nhiên, với một người đam mê công việc như Bảo Bình thì những việc này quá dễ dàng và công việc chắc chắn sẽ còn phát triển tốt hơn cả mong đợi.   Tất nhiên là không thể loại trừ một số yếu tố khách quan ảnh hưởng tới công tác, tuy nhiên, chỉ cần bạn nỗ lực là có thể biến thử thách thành cơ hội để phát triển và thu được nhiều thành công lớn. Tóm lại, trong năm nay Bảo Bình có nhiều bước tiến lớn trong việc phát triển sự nghiệp, tự mình nâng cao uy tín cho mình.  
bao binh 2017
 
  Phương diện tài chính của Bảo Bình trong năm 2017 cũng có biến động. Đặc biệt là bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn từ yếu tố khách quan. Tuy nhiên, việc đầu tư trong khoảng thời gian nửa đầu năm hứa hẹn mang lại kết quả tốt, nên nhất định Bảo Bình cần nhẫn nại, không nên vội vàng hấp tấp, thả con cá bé để được con cá to thì thu hoạch về sau sẽ vô cùng tốt.   Khoảng thời gian đầu năm tốt cho công việc đầu tư, hứa hẹn nhiều may mắn, thế nhưng Bảo Bình cũng nên tỉnh táo để nhận ra đâu là lựa chọn tốt nhất cho mình vì không phải cơ hội nào cũng tốt, hơn nữa, bạn nên mạo hiểm một chút nếu muốn có thêm thu hoạch vào cuối năm.   Sự biến động tài chính rõ ràng nhất sẽ vào khoảng thời gian đầu tháng 9, lúc này Bảo Bình cần phải tỏ rõ sự tích cực, nhanh nhẹn, khả năng tính  toán tốt cũng như sự dũng cảm của mình. Tất nhiên là nguy hiểm vẫn có nhưng nếu bạn do dự thì tương lai sẽ phải hối hận đó.  
bao binh 2017
 
  Phương diện tình cảm cũng có nhiều chuyển biến nhưng năm nay không phải là năm tình cảm của Bảo Bình nên bạn không nên hi vọng quá nhiều vào tình yêu mới. Những Bảo Bình còn độc thân sẽ chẳng nhận được tín hiệu “đèn xanh” nào. Mặc dù mối quan hệ của bạn mở rộng hơn rất nhiều, cũng có rất nhiều người để kết bạn nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức tình bạn mà không thể tiến xa hơn được.   Vì thế nên Bảo Bình không nên mất công và mất thời gian vào việc tìm kiếm tình yêu mới cho mình, thay vào đó, bạn nên tập trung phát triển sự nghiệp trước thì hơn.   Nếu Bảo Bình đang yêu hoặc đã kết hôn rồi thì năm nay sẽ là một năm ổn định, chuyện tình cảm cứ diễn ra bình an như thế, mức độ thân mật không giảm xuống nhưng cũng chẳng tăng lên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để phát triển sự nghiệp, cải thiện tài chính.  
bao binh 2017
 
  Tình trạng sức khỏe của Bảo Bình trong năm 2017 sẽ được cải thiện rất nhiều. Bởi năm nay bạn không gặp phải quá nhiều tình huống xấu, không phải lao tâm khổ tứ vì bất kỳ chuyện gì, hơn nữa sự nghiệp lại phát triển vô cùng ổn định. Đời sống vật chất cũng như đời sống tinh tần đều duy trì trạng thái ổn định, nên sức khỏe không có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại.   Điều duy nhất mà bạn cần chú ý đó là phải giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh, một tâm thái vững vàng. Hàng ngày nên dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao, có thể thực hiện vài chuyến du lịch ngắn ngày để thư giãn đầu óc, thoải mái tinh thần.  

TỬ VI CUNG BẢO BÌNH TỪNG THÁNG NĂM 2017

 

Tháng 1:

  Điều khiến Bảo Bình khổ sở nhất trong tháng này chính là nhận được một vài sự chỉ trích của người khác, có thể liên quan tới công việc hoặc tình cảm. Tuy nhiên, Bảo Bình nên lắng nghe và tiếp thu, bạn cần xem lại bản thân mình có đúng như người ta nói không nhé!   Màu sắc may mắn: Vàng Tổng quát: ★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★☆  

Tháng 2:

  Áp lực, căng thẳng trong tháng 2 sẽ dần tiêu tan. Tuy nhiên, Bảo Bình vẫn không ngừng nỗ lực và cố gắng để duy trì một cuộc sống ổn định, chỉ có như vậy thì mới có thể yên tâm giải quyết công việc nếu khó khăn bất ngờ ập đến.   Màu sắc may mắn: Xanh lam Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★★  

Tháng 3:

  Trong tháng 3, công việc của Bảo Bình có nhiều bước đột phá mới, nếu bạn cố gắng duy trì tình trạng này thì chắc chắn cuối năm, kết quả mà bạn nhận được sẽ vô cùng tốt.   Màu sắc may mắn: Vàng nâu Tổng quát: ★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★☆  

Tháng 4:

  Chuyện tình cảm của Bảo Bình diễn biến khá tốt trong tháng 4 này. Mối quan hệ của bạn với những người khác phái rất tốt, rất dễ để tiến thêm một bước nữa. Nếu đã có quyết định chính thức ở bên nhau thì hai bạn cần dùng một tình cảm chân thành để đối đãi với đối phương, không nên coi chuyện tình cảm là vui đùa.   Màu sắc may mắn: Đỏ Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★★  

Tháng 5:

  Tháng 5 này, Bảo Bình cần dành thời gian để học tập, tích lũy thêm kiến thức, nâng cao chuyên môn mới hi vọng phát triển sự nghiệp được. Công việc xuất hiện nhiều yêu cầu mới, bạn cần phải bổ sung cho bản thân thì mới có thể đáp ứng được.   Màu sắc may mắn: Trắng, Hồng nhạt Tổng quát: ★★ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★☆  

Tháng 6:

  Trong tháng 6, khả năng sáng tạo của Bảo Bình sẽ trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết, hàng tá ý tưởng bùng nổ trong đầu bạn. Tuy nhiên, Bảo Bình không thể cùng một lúc triển khai tất cả các ý tưởng được. Bạn cần thực hiện lần lượt từng ý tưởng một, đừng quên ghi lại kẻo quên nhé.   Màu sắc may mắn: Đen Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 7:

  Tử vi tháng 7 của Bảo Bình có nhiều dấu hiệu đi xuống, khó khăn có thể tới bất kỳ lúc nào. Bảo Bình cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đề ra hướng giải quyết trước đó thì mới mong được bình an vô sự.   Màu sắc may mắn: Vàng, Xanh lục Tổng quát: ★★☆ Tài chính: ★★ Sự nghiệp: ★★  

Tháng 8:

  May mắn cho Bảo Bình là tử vi xấu không kéo dài tới tháng 8. Tuy rằng mọi chuyện  không tới mức quá tốt nhưng cũng không có quá nhiều rắc rối. Nếu bạn có ý định kết hôn thì đây là khoảng thời gian vô cùng thích hợp đấy.   Màu sắc may mắn: Xanh Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★★ Sự nghiệp: ★★★  

Tháng 9:

  Ngoài phương diện tài chính thì mọi phương diện khác của Bảo Bình trong tháng 9 này đều không có dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, vấn đề tài chính cũng là vấn đề khiến Bảo Bình mất nhiều thời gian và công sức để xử lý nhất, hơn nữa, bạn cũng cần tỉnh táo, nguy cơ hao tài tốn của rất dễ xảy ra.   Màu sắc may mắn: Đen Tổng quát: ★★★★☆ Tài chính: ★★★ Sự nghiệp: ★★★☆  

Tháng 10:

  Trong tháng 10 này, Bảo Bình cần xem lại kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình một lần nữa. Đây cũng là khoảng thời gian gần cuối năm, nhiều dự án, kế hoạch chuẩn bị kết thúc, nếu không có sự chuẩn bị mới thì tương lai sẽ có phần u ám.   Màu sắc may mắn: Vàng Tổng quát: ★★★★☆ Tài chính: ★★★ Sự nghiệp: ★★★☆  

Tháng 11:

  Vấn đề tiền bạc vẫn là vấn đề khiến Bảo Bình lo lắng nhất trong tháng 11 này. Khoảng thời gian này bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền bạc, nếu không có kế hoạch tích lũy thì Tết đến xuân về bạn sẽ phải sống trong cảnh “giật gấu vá vai” đó.   Màu sắc may mắn: Vàng nâu Tổng quát: ★★★☆ Tài chính: ★★★☆ Sự nghiệp: ★★☆  

Tháng 12:

  Tháng cuối cùng trong năm, tình hình sức khỏe có chút biến động. Nguyên nhân là do mối quan hệ xã giao không ngừng tăng lên, Bảo Bình cần duy trì thói quen ăn uống điều độ, khi cơ thể xuất hiện bất kỳ dấu hiệu lạ nào thì bạn cũng cần đi khám ngay.   Màu sắc may mắn: Tím Tổng quát: ★★★ Tài chính: ★★☆ Sự nghiệp: ★★★
Tính cách

Tính cách đặc trưng của người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) (20/1 đến 18/2)


Người thuộc cung Bảo Bình thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của họ. Họ thích sự công bằng và đánh giá sự công bằng ấy qua hành động của những người chung quanh. Bảo Bình rất chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi. Tuy nhiên đôi khi Bảo Bình tỏ ra ngang bướng, bảo thủ, và lại ngang bướng. Bản chất của Bảo Bình rất khó xác định, vì họ thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.   Về tình yêu, người thuộc cung Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng đối với Bảo Bình vì nó là nguồn cảm hứng lớn lao cho Bảo Bình. Vì lý tưởng hóa, nếu thấy đối tượng không hợp, Bảo Bình sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu lý tưởng khác rất mau lẹ. Thường thì từ tháng 4 đến tháng 7 họ hay có những nhạy cảm về tình cảm.
Sự nghiệp và tiền bạc  Người Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc, đặc biệt với các công việc liên quan đến thuyết trình hay diễn đạt ý tưởng. Điều này cũng dễ nhận ra vì họ có trí tưởng tượng rất tốt và biết áp dụng lợi thế đó trong từng hoàn cảnh. Công việc hợp nhất với Bảo Bình đó là thuyết trình và phát triển ý tưởng. “Tôi biết…” đó là câu nói thường gặp nhất ở Bảo Bình.    Bảo Bình rất thích mọi công việc bất thường như thám hiểm, tìm tòi, những môn thí nghiệm, và thường là rất ưa thích những bộ môn thần bí. Bảo Bình có đủ trí óc để tiến thân bất kể ở trình độ học vấn nào, vì trong bản chất Bảo Bình là những người ham học, biết suy nghĩ, và có đủ can đảm, bền gan để thành công trong những trách nhiệm được giao cho Bảo Bình. Khi phải thực sự lựa chọn một nghề nghiệp, Bảo Bình thường phải đương đầu với nhiều sự khó khăn. Lòng do dự trong việc chọn nghề là do Bảo Bình có quá nhiều khả năng.   Nếu bạn là một cô gái thuộc chòm sao Bảo Bình, bạn có thể sẽ không tìm được công việc theo ý mình trong một thời gian và phải luôn nhảy việc. Tuy nhiên những công việc mang đến cho bạn sự tự do và thỏa sức sáng tạo có thể thích hợp hơn với bạn. Bạn có thể là một tiếp viên hàng không hay người làm hiệu ứng đặc biệt trong nền công nghiệp điện ảnh.   Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bảo Bình, bạn có thể tìm kiếm công việc độc đáo và khác biệt để mang đến sự tự do mà bạn muốn. Bạn có thể chọn công việc của một người làm việc tự do và tạo ra sự thích hợp cho riêng mình. Sự phiêu lưu, sáng tạo, độc lập là những điều kiện cần để bạn lựa chọn nghề nghiệp.   Gia đình và bạn bè Bảo Bình có rất nhiều bạn nhưng không phải ai cũng được coi là bạn thân. Khá nhạy cảm và cẩn trọng, tình bạn của Bảo Bình cũng đến từ từ, từng bước một. Người cung này thẳng thắn và thử thách tình bạn qua khá nhiều giai đoạn để tìm hiểu bản chất của người mà mình sẽ kết bạn. Khi đã lọt vào “mắt xanh”, Bảo Bình có thể hi sinh và đi xa vì người đó. Chính vì vậy, con người này ít có bạn thân. Điều mà người Bảo Bình đánh giá rất cao trong tình bạn đó là sự sáng tạo, nét trí tuệ và sự trung thành.   Về gia đình, Bảo Bình rất tận tâm nhưng họ cũng khá khắt khe ngay cả với những người thân. Đôi khi người cung này cũng đòi hỏi thành viên gia đình mình phải thế này hoặc thế kia để làm họ hài lòng. Cũng có lúc họ thấy thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn. Đặc trưng

 Bảo Bình (21/1 - 19/2)

 

Chòm sao

Bảo Bình được bảo bọc bởi sao Thiên Vương. Hành tinh này được coi là đối tượng bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Vì vậy, Thiên Vương này sẽ mang đến cho Bảo Bình trí thông minh đầy sáng tạo, tư duy logic cùng tính cách mạnh mẽ, khát vọng tự do và tinh thần "nổi loạn".  

Màu sắc

Màu ngọc lam là màu thích hợp nhất với Bảo Bình.  

Đá quý

Đá ngọc lam mang lại may mắn cho Bảo Bình. Đó là biểu tượng cho những ước mơ và hoài bão về tương lai tươi đẹp.   

Ngày tượng trưng trong tuần

Thứ sáu là ngày tượng trưng cho Bảo Bình và đây cũng là ngày đem lại cho cung này nhiều may mắn.  

Hoa

Hoa tượng trưng cho Bảo Bình là hoa loa kèn (huệ tây), lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào.  

Kim loại 

Đồng là kim loại tượng trưng cho Bảo Bình.  

Động vật 

Bò, hải cẩu được xem là những động vật tượng trưng cho Bảo Bình.  

Con số may mắn

Số 2, 3 và 7 là con số đem lại may mắn của Bảo Bình.  

Món quà yêu thích

Bảo Bình thích nhận những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật .

 

Cung hợp với Bảo Bình

Cung Song Sinh, Thiên Bình và Bảo Bình là những cung hợp với Bảo Bình.  

Cung khắc với Bảo Bình 

Cung khắc nhất với Bảo Bình trong vòng hoàng đạo là cung Sư Tử.  
Người nổi tiếng

1.Francis Bacon

Francis Bacon, Tử tước St Alban thứ nhất (22 tháng 1 năm 1561 - 9 tháng 4 năm 1626) là một nhà triết học, chính khách và tiểu luận người Anh.[a] Bacon được phong tước hiệp sĩ năm 1603. Ông được biết đến là một nhân vật quan trọng của Cách mạng khoa học và được xem là cha đẻ của chủ nghĩa duy vật Anh và các ngành khoa học thực nghiệm hiện đại. Mặc dù sự nghiệp chính trị của ông bị tiêu tan trong nỗi ô nhục, sức ảnh hưởng của ông vẫn còn mãi theo thời gian cùng với các tác phẩm của ông. Đáng chú ý nhất với vai trò một người ủng hộ triết học và một người thực hành phương pháp khoa học trong cuộc cách mạng khoa học.

Bacon được gọi là cha đẻ của chủ nghĩa kinh nghiệm. Những tác phẩm của ông đã hình thành và phổ biến hóa phương pháp luật quy nạp đáp ứng cho yêu cầu khoa học, và thường được gọi là "Phương pháp Bacon", hay đơn giản là "phương pháp khoa học".   Yêu cầu của ông về một phương pháp nghiên cứu sự vật hiện tượng tự nhiên một cách có kế hoạch đã đánh dấu một bước chuyển mới trong khuôn khổ mỹ từ và lý thuyết cho khoa học, phần lớn phương pháp mà ông phát minh ra vẫn còn tồn tại bao hàm trong những quan niệm về phương pháp luận đúng đắn ngày nay.   Bacon được phong tước hiệp sĩ năm 1603, ông được phong tước Nam Tước Verulam năm 1618 và Tử Tước St. Alban năm 1621. Vì ông không có người thừa kế, sau khi ông qua đời cả hai tước hiệu đó đều bị xóa sổ. Ông chết vì mắc chứng bệnh viêm phổi trong khi đang nghiên cứu sự ảnh hưởng của đông lạnh đối với quá trình bảo quản thịt.
 

2.Roberto Baggio

  Roberto Baggio (sinh 18 tháng 2 năm 1967 tại Caldogno, Veneto) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý, một trong những cầu thủ tài năng và nổi tiếng nhất thập niên 1990 cũng như những năm đầu thập niên 2000. Baggio từng cùng đội tuyển Ý tham dự 3 kỳ World Cup, và là cầu thủ Ý duy nhất ghi được bàn thắng trong cả 3 kỳ. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Ý tại World Cup 1994, người đã dẫn dắt đội bóng áo thiên thanh vào đến trận chung kết và chỉ chịu thua trước Brazil trên chấm phạt đền, đáng chú ý hơn cả chính Baggio lại là một trong 3 cầu thủ của tuyển Ý sút trượt penalty dẫn đến thất bại của đội bóng.   Baggio đã giành được cả 2 danh hiệu cao quý nhất của bóng đá thế giới khi còn thi đấu, Quả bóng vàng châu Âu (1993) và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (1993).   Khi R.Baggio từ ACF Fiorentina chuyển sang Juventus F.C. với giá chuyển nhượng kỉ lục thế giới vào năm 1990, dân chúng biểu tình 3 ngày trước trụ sở ACF Fiorentina và chỉ giải tán khi cảnh sát chống bạo động vào cuộc. Khi Baggio ghi bàn cho Brescia trong trận gặp F.C. Parma ở Serie A tháng 3/2004, cổ động viên 2 đội đều đứng bật dậy chào mừng.   Anh được mệnh danh là "đuôi ngựa thần thánh" bởi đuôi tóc sau của anh. Anh còn là một người theo đạo Phật.
 

3. Thomas Alva Edison

  Thomas Alva Edison (11 tháng 2 năm 1847 – 18 tháng 10 năm 1931) là một nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông được một nhà báo đặt danh hiệu "Thầy phù thủy ở Menlo Park", ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, và vì thế có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên. Một số phát minh được gán cho ông tuy ông không hoàn toàn là người đầu tiên có ý tưởng đó, nhưng sau khi bằng sáng chế đầu tiên được thay đổi nó trở thành của ông (nổi tiếng nhất là bóng đèn), trên thực tế là công việc của rất nhiều người bên trong công ty của ông. Tuy nhiên, Edison được coi là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử, ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ dưới tên ông, cũng như các bằng sáng chế ở Anh Quốc, Pháp, và Đức (tổng cộng 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới)
 

4. Charles Dickens

  Charles John Huffam Dickens (7 tháng 2 năm 1812 – 9 tháng 6 năm 1870), bút danh "Boz", là tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời đại Nữ hoàng Victoria. Charles Dickens được xem là một trong những nhà văn vĩ đại viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, ông được ca ngợi về khả năng kể chuyện và trí nhớ, được nhiều người ở khắp nơi yêu mến trong suốt quãng đời của ông. Ông là tác giả hiện thực lớn nhất của nước Anh thế kỷ 19. Các tác phẩm của ông chủ yếu dành cho thiếu nhi và mang tính chất hiện thực. Sang thế kỷ 20, thiên tài văn học của ông đã được các nhà phê bình và các học giả thừa nhận rộng rãi. Tiểu thuyết và những chuyện ngắn của ông tiếp tục được phổ biến rộng rãi.
Truyền thuyết Bảo Bình (Aquarius - Người Mang Nước) (21/1 - 19/2)    Bảo Bình gắn liền với truyền thuyết:   Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên "thần mang nước" hay "thần đổ nước". Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó thần mang nước nắm trong tay nhiều quyền năng và được người cổ đại tôn kính nhất.    Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là "thần mang nước". Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho "thần mang nước Zeus".   Ngoài ra, một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót sau trận đại hồng thủy vào "thời đại đồ sắt" trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này, con người cũng tàn bạo như thú dữ, mọi người chém giết lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.  Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha. Bởi trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ nhưng vẫn vui lòng chia sẻ thức ăn chỗ ở cho mình.    Zeus đã cảnh báo trước cho họ sống sót qua trận lụt. Đồng thời, sau đó giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là "người mang nước", đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:


Ý Kiến

Thẳng thắn thật thà thì thiệt thòi
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

NGOI DAY MA HA MOM CHO SUNG RUNG VAO MOM Y KO LAM DOI CO TIEN CO
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đôi lúc cũng mệt mỏi.cứ gần hết năm là bị
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cau mong moi viec troi chay
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đôi lúc cũng mệt mỏi.cứ gần hết năm là bị
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

May mắn chả thấy đâu toàn thấy xui thôi ... ở đấy mà may vs chả mắn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tình cảm méo thấy chi cả
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Can lam binh yen ou
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tháng này mình dc lộc kakakka
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chán thí bà luôn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn